Bến Tre áp dụng Chỉ thị 19 từ 0h ngày 27/9

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Từ 0h ngày 27/9 toàn tỉnh Bến Tre sẽ áp dụng Chỉ thị 19 đến khi có thông báo mới. Người dân hạn chế ra đường từ 21h hôm trước đến 4h hôm sau.
Bến Tre áp dụng Chỉ thị 19 từ 0h ngày 27/9

Ngày 26/9, UBND tỉnh Bến Tre đã ban hành Công văn về việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19. Theo đó, toàn tỉnh Bến Tre sẽ áp dụng Chỉ thị 19, trừ các khu vực phong tỏa từ 0h ngày 27/9 đến khi có thông báo mới. Đồng thời, có bổ sung biện pháp tăng cường phù hợp với tình hình phòng, chống dịch thực tế.

Người dân được yêu cầu hạn chế ra đường từ 21h hôm trước đến 4h hôm sau. Người dân, phương tiện giao thông đăng ký trên địa bàn Bến Tre được đi lại trong tỉnh, đảm bảo 5K và dừng đỗ theo hướng dẫn của địa phương.

Người ngoài vào tỉnh, người đi/về tỉnh phải có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR âm tính trong vòng 72 giờ, khai báo y tế và cách ly theo quy định. Người ra khỏi Bến Tre khi thật cần thiết, phải có giấy xác nhận của UBND huyện, thành phố.

Bến Tre áp dụng Chỉ thị 19 từ 0h ngày 27/9 ảnh 1

Ra khỏi Bến Tre khi thật cần thiết và phải có giấy xác nhận của UBND huyện, thành phố (Ảnh: Hoàng Trung)

Tăng cường kiểm soát ở các chốt cửa ngõ vào tỉnh cả đường bộ, đường thủy nội địa và đường biển. Các tuyến xe buýt nội tỉnh Bến Tre được hoạt động trở lại, nhưng lượng người giảm 50% trên từng chuyến; tiếp tục dừng các xe khách liên tỉnh.

Tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, các giải đấu thể thao. Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, đám hỏi, đám cưới, đám tang (ngoại trừ phạm vi công sở, trường học, bệnh viện).

Người dân được tập thể dục ở công viên nhưng đảm bảo khoảng cách và mang khẩu trang. Được sinh hoạt thể thao với quy mô không quá 4 người với yêu cầu đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Các quán, nhà hàng phục vụ ăn uống (trừ uống rượu, bia) được mở trở lại, phải thực hiện giãn cách và phòng chống dịch và khuyến khích bán hàng mang về.

Kết hợp học trực tuyến với học tập trung ở những nơi có điều kiện. Khi tổ chức học tập trung cần giảm, giãn số học sinh trong phòng học, bố trí lệch giờ học, ăn trưa, sinh hoạt tập thể, bảo đảm không tập trung đông người để phòng, chống dịch.

Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thật sự cần thiết phải tổ chức thì do cấp ủy, chính quyền địa phương từng cấp xin ý kiến cấp trên trực tiếp. Khi được sự đồng ý thì mới tổ chức và phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Không tổ chức liên hoan, tiệc mừng.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bến Tre, từ 6h đến 18h ngày 26/9, Bến Tre không có ca mắc mới. Tổng số ca mắc cộng dồn tới thời điểm hiện tại ở Bến Tre là 1.885 ca; tử vong 51 ca và có 1.764 ca đã được ra viện.

Bạch Dương
Cùng chuyên mục
Các tập thể và cá nhân xuất sắc nhận Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong việc thực hiện Nghị quyết số 21 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế giai đoạn 2012 - 2020 (Ảnh: thainguyen.gov)

Thái Nguyên quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021

(PLVN) -  Vừa qua, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 11, khóa XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025, bà Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên đã nhấn mạnh: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thái Nguyên quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021.

Đọc thêm

Khởi tố vụ án "2K" buôn ma túy qua biên giới

Khởi tố vụ án "2K" buôn ma túy qua biên giới
(PLVN) - Vì mục đích kiếm lời, 4 đối tượng tại Đồng Văn - Hà Giang, trong đó có 1 đối tượng sinh năm 2000 đã lập nên đường dây tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh và xuyên biên giới.

Chiến sĩ Vùng 4 Hải quân xứng danh “Bộ đội cụ Hồ”

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân.
(PLVN) - 46 năm xây dựng và phát triển (26/10/1975 - 26/10/2021), Vùng 4 Hải quân luôn hoàn thành tốt và xuất sắc mọi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo được phân công, quản lý, xứng đáng với niềm tin yêu, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Công ty Hoa tiêu Tân Cảng đổi mới, nâng tầm thương hiệu quốc gia

Công ty Hoa tiêu Tân Cảng đổi mới, nâng tầm thương hiệu quốc gia
(PLVN) - Thực hiện đường lối đối ngoại quân sự của Đảng và nhà nước và từ yêu cầu sản xuất kinh doanh (SXKD) của Tổng công ty cần có một đơn vị hoa tiêu riêng để chủ động trong điều hành SXKD khép kín dịch vụ khai thác cảng, tăng uy tín thương hiệu Tân Cảng Sài Gòn, ngày 27/10/2008, Bộ trưởng Bộ quốc phòng ra quyết định thành lập Công ty TNHH Một Thành viên Hoa tiêu Tân Cảng thuộc TCT Công ty Tân Cảng Sài Gòn.

Lợi dụng hoạt động thiện nguyện để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Nhiều gia đình lâm vào cảnh nợ nần, ly tán vì trót tin vào “bạn từ thiện”
(PLVN) - Thông qua hoạt động thiện nguyện tại xã Ka Đô, huyện Đơn Dương, các đối tượng đã gây dựng lòng tin của người dân tại địa phương này để vay mượn tiền bạc. Nhiều gia đình lâm vào cảnh nợ nần, túng quẫn, chia ly sau khi bị “bạn thiện nguyện” bỏ rơi cùng với số tiền nợ lên đến hàng tỷ đồng.

Hà Nội gỡ khó cho các dự án đang cần đẩy nhanh tiến độ

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến kết luận buổi giám sát.
(PLVN) - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đề nghị Sở Tài chính tiếp tục phối hợp tốt với các cơ quan liên quan để kịp thời tháo gỡ khó khăn đang tồn tại, nhất là đối với các dự án mà thành phố đang tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ.