Bé gái 3 tuổi ăn nhầm cơm trộn thuốc chuột

(PLVN) - Thấy cháu ăn nhầm cơm trộn thuốc chuột, bà nội bé gái móc cổ họng gây ói cho bé rồi đưa đi cấp cứu.
Bé gái ăn nhầm cơm trộn thuốc chuột được bệnh viện cấp cứu. Bé gái ăn nhầm cơm trộn thuốc chuột được bệnh viện cấp cứu.

Bệnh viện Nhi đồng TP HCM vừa cứu sống bé gái 3 tuổi ăn nhầm thuốc chuột trộn với cơm để bẫy chuột. Bé gái T.M.T (3 tuổi) chuyển viện từ Đồng Tháp do với chẩn đoán theo dõi ngộ độc thuốc diệt chuột Racumin.

Trước đó, bé gái ăn nhầm cơm dùng để bẫy chuột và được bà nội móc cổ họng gây ói ngay. Bé được đưa đến bệnh viện địa phương cấp cứu. Các bác sĩ đã rửa dạ dày, cho uống than hoạt tính để hấp thu bài trừ độc tố và được kiểm tra ổn định chức năng cơ, tim, gan, thận, não...

Khi nhập viện Nhi đồng Thành phố, bé rất hoảng loạn và sợ hãi, các bác sĩ và điều dưỡng tìm mọi cách để trấn an. Đến nay, bé đã ổn định hơn, tiếp tục theo dõi tại Khoa Hồi sức tích cực.

Bác sĩ khuyến cáo ông bà và các bậc phụ huynh hết sức để tâm đến con cháu, nhất là trong mùa dịch, giãn cách, nghỉ hè... Các vật phẩm hay hoá chất độc hại nguy hiểm hãy để tránh xa tầm với của trẻ nhỏ.

Q.Tú (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cảnh giác với bệnh 'viêm gan bí ẩn'

Ngành Y tế Việt Nam đề cao cảnh giác với bệnh viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Tuy chưa ghi nhận tại Việt Nam nhưng thông tin về bệnh viêm gan không rõ nguyên nhân ở trẻ tại một số quốc gia vẫn khiến các bậc phụ huynh lo lắng. Theo chuyên gia y tế, việc cần thiết là bình tĩnh và chủ động tìm giải pháp phòng, chống căn bệnh nguy hiểm này.

Quan hệ sai tư thế, người đàn ông bị gãy 'súng'

Các bác sĩ khám lại cho bệnh nhân sau phẫu thuật - Ảnh: BVCC
(PLVN) -  Người đàn ông 40 tuổi ở Lạng Sơn, nhập Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng tiểu ra máu, sưng tím toàn bộ dương vật, tụ máu lớn vùng bìu tầng sinh môn. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị vỡ vật hang dương vật do quan hệ tình dục sai tư thế.