Bé 2 tuổi một mình ra suối bị đuối nước thương tâm

(PLVN) - Ngủ trưa, để con chơi 1 mình không đóng cửa, người bố hốt hoảng đi tìm. Thi thể bé trai 2 tuổi sau đó được tìm thấy cách nhà khoảng 2km.
Hình minh họa. Hình minh họa.

Khoảng 9h ngày 6/8, thi thể bé Sùng A.N (SN 2918) được tìm thấy tại khu vực thị Trấn Sơn Thịnh (huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái).

Trước đó, sáng 5/8, bé N ở nhà cùng bố là Sùng A.D. Đến trưa, trong lúc ngủ, anh D để con chơi 1 mình, không đóng cửa. Một lúc sau, anh D tỉnh dậy không thấy con trai đâu nên hô hoán mọi người đi tìm. Do cạnh nhà có mương nước thông ra suối Lóp nên có khả năng cháu bé bị nước cuốn.

Ngay sau khi có thông tin, xã Suối Giàng đã huy động các lực lượng chức năng cùng người nhà cháu bé (khoảng 60 người) tích cực tìm kiếm. Đến sáng nay thì thi thể bé trai được tìm thấy cách nhà 2km.

Hiện thi thể bé trai đã được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Trên địa bàn tỉnh Yên Bái vừa diễn ra mưa lớn nhiều ngày khiến lượng nước ở các khe núi, sông suối, ao hồ dâng cao, vì vậy người dân cần lưu ý để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

H.Bắc (tổng hợp)
Cùng chuyên mục
Thủ tướng đề nghị UNICEF tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật, chuyên môn để Việt Nam có thể đạt được các Mục tiêu Phát triển bền vững liên quan đến trẻ em vào năm 2030. Ảnh: VGP

UNICEF đánh giá cao chủ trương, chính sách xuyên suốt của Việt Nam về chăm lo, bảo vệ quyền trẻ em

(PLVN) -  Tiếp tục chuyến công tác dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Mỹ, thăm, làm việc tại Mỹ và Liên Hợp quốc (LHQ), sáng 16/5, tại trụ sở LHQ thành phố New York Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp Tổng Giám đốc Chương trình Phát triển LHQ (UNDP) và Giám đốc điều hành Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF).

Đọc thêm

Cách phòng tránh đuối nước ở trẻ

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Nhiều trường hợp bị ngạt nước được sơ cứu kịp thời nhưng không đúng cách sẽ để lại di chứng về sau, ảnh hưởng đến khả năng vận động, lời nói và sự phát triển của trẻ. Do đó cần chủ động phòng chống đuối nước, không chủ quan ngay cả khi trẻ biết bơi.

Cứu 4 mẹ con mắc kẹt giữa đám cháy trong đêm

CSGT Công an huyện Thanh Miện tại hiện trường.
(PLVN) - Đêm 14/5, trong lúc tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông cho SEA Game 31, tổ công tác đội CSGT Công an huyện Thanh Miện (Hải Dương) kịp thời phát hiện và giải cứu thành công 4 mẹ con bị mắc kẹt trong đám cháy ở xã Ngũ Hùng, huyện Thanh Miện.