Bé 2 tuổi bị chó cắn trọng thương

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhi. Ảnh:
Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhi. Ảnh:
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bé trai 2 tuổi ở Thanh Hóa bị một con chó tấn công khiến trẻ bị thương nặng ở vùng đầu và mặt.
Thông tin từ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, đơn vị vừa tiếp nhận một bé trai 34 tháng tuổi, trú tại Cẩm Thủy nhập viện trong tình trạng sock mất máu nhiều, với nhiều vết thương hở, phức tạp tại vùng mặt, mắt, da đầu, để lộ xương sọ. Hai mắt trẻ tổn thương phần mềm mi trên, rách mi trên và nghi ngờ bị rách lệ quản hai bên.

Bố bệnh nhi cho biết, trẻ đang chơi gần nhà, không may bị chó tấn công. Phát hiện sự việc, người nhà vội đưa cháu bé đến bệnh viện huyện để sơ cứu, rồi nhanh chóng chuyển xuống bệnh viện nhi tỉnh.

Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã tiến hành hồi sức cho bệnh nhân và mời hội chẩn các chuyên khoa Ngoại Chấn thương; khoa Răng hàm mặt; khoa Mắt. Bệnh nhi được chuyển ngay đến khoa Gây mê hồi sức để tiến hành phẫu thuật cấp cứu, xử lý vết thương. Hiện tại sức khỏe bệnh nhân dần ổn định.

Thạc sỹ Lê Văn Trường - Phó Trưởng khoa Ngoại Chấn thương - Chỉnh hình cho biết hàng năm khoa tiếp nhận hàng chục bệnh nhân liên quan đến chó cắn với nhiều vị trí và mức độ khác nhau, nhưng chủ yếu gặp tổn thương vùng đầu mặt.

Bác sĩ đưa lời khuyên, nếu nhà có trẻ em gia đình không nên nuôi chó hoặc nếu nuôi phải nuôi nhốt. Các bậc phụ huynh luôn luôn phải để ý, quan sát và không cho chó tiếp xúc với trẻ, tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

Khi bị chó cắn, tùy theo tình trạng vết thương mà có cách xử lý khác nhau. Nếu vết thương nông, nhỏ, chảy máu ít thì gia đình cần rửa sạch vết thương với xà phòng nhiều lần sau đó đến cơ sở y tế để được kiểm tra và điều trị vết thương. Nếu vết thương rộng, chảy máu nhiều gia đình cần băng bó vết thương cầm máu và chuyển ngay đến cơ sở y tế để điều trị.

Đọc thêm

Bàn cách tăng cường quản lý chất lượng thuốc – mỹ phẩm

Bàn cách tăng cường quản lý chất lượng thuốc – mỹ phẩm
(PLVN) - Các đại biểu Hội nghị giao ban công tác Dược – Mỹ phẩm năm 2022 thảo luận về đẩy mạnh triển khai phát triển công nghiệp dược, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm nhằm mục tiêu đảm bảo người dân tiếp cận thuốc có chất lượng, hiệu quả, giá cả phù hợp và đẩy mạnh hợp tác quốc tế lĩnh vực dược, mỹ phẩm...

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Hạ Khiết Vương đã bị xử phạt nhưng vẫn 'ngang nhiên' vi phạm

Hình minh hoạ
(PLVN) - Mặc dù Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm 95 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm đối với  thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hạ Khiết Vương.Tuy nhiên thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hạ Khiết Vương vẫn "ngang nhiên" vi phạm.

Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi - Giải pháp tuyệt vời cho chăm sóc sức khỏe triệu gia đình Việt

Công việc cơ quan, gia đình bận rộn, lại thêm trong nhà có người ốm đau khiến nhiều người bị stress. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Có không ít người dân loay hoay mỗi khi đi khám ra bệnh, hoặc bỏ bê không khám vì chủ quan, vì ngại. Tuy nhiên, ngay tại nhà, tại cơ quan với dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi tiện lợi, nhanh chóng mang đến bạn giải pháp chăm sóc sức khỏe đã được hàng triệu gia đình Việt tin tưởng lựa chọn.