Văn phòng cho thuê đồng giá 599.000 đồng

0:00 / 0:00
0:00

Để giúp khách thuê vượt khó mùa dịch, Công ty VNO cho thuê văn phòng đồng giá 599.000 đồng phục vụ doanh nghiệp cần tiết kiệm chi phí.

Là đơn vị có hệ thống 10 tòa nhà cho thuê tại TP HCM, nhận được nhiều phản hồi cần cắt giảm chi phí mùa dịch từ khách hàng, bên cạnh giảm giá thuê mùa giãn cách, Công ty VNO bắt đầu áp dụng gói thuê văn phòng đồng giá cho nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ từ giữa tháng 8.

Đơn vị này mở gói văn phòng ảo dành cho cộng đồng start-up khởi nghiệp có giá thuê 599.000 đồng một tháng; với khách thuê phòng họp, có thể làm việc trong 3 giờ đồng hồ. Cùng số tiền này, một người có thể thuê văn phòng cá nhân để làm việc trong một tuần, còn nếu thuê theo nhóm thì thời gian sử dụng văn phòng được kéo dài đến nửa tháng.

Trong khi đó, văn phòng trọn gói cho doanh nghiệp cũng đồng giá 599.000 đồng mỗi m2 một tháng, miễn phí quản lý 6 tháng. Khung giá này rẻ hơn giá thuê trung bình toàn thị trường văn phòng TP HCM (từ bình dân đến trung cao cấp) hiện khoảng 35 USD một m2 một tháng, tương đương 800.000 đồng, chưa bao gồm phí quản lý.

Văn phòng cho thuê đồng giá 599.000 đồng ảnh 1

Thị trường văn phòng khu trung tâm TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần

Trao đổi với VnExpress, ông Nguyễn Hồng Hải, Chủ tịch HĐQT VNO Group xác nhận, văn phòng đồng giá được mở khi đợt dịch lần thứ tư kéo dài khiến hàng loạt doanh nghiệp có nhu cầu cắt giảm chi phí để vượt khó.

Ông Hải nhận định, gói văn phòng đồng giá này có thể phục vụ 3 nhóm khách thuê. Nhóm một là doanh nghiệp có 5-10 nhân sự hiện chưa thuê văn phòng nhưng sẽ cần chỗ làm việc ngay sau giãn cách (Chỉ thị 16). Nếu áp dụng Chỉ thị 15 tập trung dưới 20 người, công ty quy mô vừa và nhỏ vẫn có thể thuê văn phòng đồng giá 1-2 tuần hoặc 1-2 tháng để khởi động lại việc kinh doanh.

Nhóm hai là doanh nghiệp đang cần cắt giảm quy mô, tái cấu trúc để tiết kiệm chi phí mùa dịch. Nhóm ba là cộng đồng khởi nghiệp cần văn phòng ảo vị trí thuận tiện, tiện ích linh hoạt, giá siêu rẻ để duy trì các giao dịch cơ bản.

Chủ tịch VNO Group đánh giá, đại dịch Covid-19 đang gây ra cơn khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng khiến hàng nghìn doanh nghiệp phải đóng cửa, ngưng hoạt động thậm chí phá sản nhưng vẫn có những ý tưởng kinh doanh ở giai đoạn khởi tạo, nhiều doanh nghiệp thay đổi quy mô chờ thời cơ hồi phục. Cộng đồng khách thuê này cần văn phòng giá rẻ để thích ứng với thời cuộc.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Hồi giáo Iran Ali Akbar.

Đại sứ Ali Akbar mong muốn mở rộng hợp tác với Bộ Xây dựng

(PLVN) - Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị đã có buổi tiếp đón và làm việc với ngài Ali Akbar - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Việt Nam. Đại sứ Ali Akbar bày tỏ mong muốn mở rộng hợp tác với Bộ Xây dựng và cho biết, Hiệp hội Những nhà xuất khẩu dịch vụ kỹ thuật xây dựng và Cục Kỹ thuật xây dựng Iran luôn sẵn sàng thiết lập quan hệ đối tác với Bộ Xây dựng.
Ảnh minh họa từ internet.

Bộ Xây dựng thúc đẩy việc phát triển nhà ở cho công nhân

(PLVN) -  Thông tin từ Bộ Xây dựng cho biết, hiện tại cả nước có 214 dự án nhà ở dành cho công nhân với quy mô sử dụng đất khoảng 600ha. Theo đó, trên cả nước đã hoàn thành đầu tư 116 dự án, với diện tích đất hơn 250 ha và đang tiếp tục triển khai 98 dự án, với diện tích đất hơn 350ha.
Một dự án NƠXH cho công nhân tại Cần Thơ.

Cần đưa dự án nhà ở xã hội vào danh mục đầu tư công

(PLVN) -  Tại Tọa đàm “Phát triển nhà ở cho công nhân - Thực trạng và giải pháp” diễn ra tại Hà Nội mới đây, ý kiến chuyên gia cho rằng cần đưa danh mục phát triển nhà ở xã hội, trong đó có nhà ở công nhân khu công nghiệp vào danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025.
Bản đồ quy hoạch Khu đô thị và dịch vụ tiện ích Sông Công 2 đã được TP. Sông Công điều chỉnh.

Đầu tư thêm 2 dự án khu đô thị rộng gần 79ha tại Thái Nguyên

(PLVN) - UBND tỉnh Thái Nguyên vừa ban hành hai quyết định số 3522 và 3523 ngày 12/11/2021 về việc chấp thuận chủ trương đầu tư Khu đô thị và dịch vụ tiện ích Sông Công 2 khu A và khu B. Tổng diện tích của khu A và khu B rộng gần 79ha, tổng mức đầu tư khoảng 2.214 tỷ đồng.
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Tăng vốn đầu tư thêm 518 tỷ đồng tại dự án khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Hải An Thanh Hóa

(PLVN) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Hải An tại thị xã Nghi Sơn. Trong đó, tổng vốn đầu tư dự án khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Hải An được điều chỉnh tăng lên ở mức khoảng 668,6 tỷ đồng, tăng hơn 518 tỷ đồng so với trước đó và được chia làm 2 giai đoạn.
UBND tỉnh Bắc Ninh quyết định Sở tài nguyên và Môi trường Bắc Ninh làm Chủ đầu tư dự án.

Bắc Ninh chuẩn bị công tác tạo lập cơ sở dữ liệu lưu trữ tài liệu đất đai

(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Đào Quang khải vừa ký Quyết định số 1417/QĐ-UBND ngày 12/11/2021 về việc phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu (LCNT) thực hiện các gói thầu dự án chỉnh lý, sắp xếp, số hóa, tạo lập cơ sở dữ liệu lưu trữ tài liệu đất đai tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Thị xã Từ Sơn (nay là TP Từ Sơn) và huyện Lương Tài.