Thanh tra Dự án Kè và Khu dân cư Nam Sông Vệ có tổng mức đầu tư 185 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Tỉnh Quảng Ngãi sẽ tiến hành thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đầu tư, đất đai, xây dựng đối với Dự án Kè và Khu dân cư Nam Sông Vệ.

Dự án Kè và Khu dân cư Nam Sông Vệ được xây dựng tại thôn 3 và thôn 4, xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi có tổng mức đầu tư 185 tỷ đồng.
Dự án Kè và Khu dân cư Nam Sông Vệ được xây dựng tại thôn 3 và thôn 4, xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi có tổng mức đầu tư 185 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi - Đặng Văn Minh vừa ký Quyết định số 1560/QĐ-UBND thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đầu tư, đất đai, xây dựng đối với Dự án Kè và Khu dân cư Nam Sông Vệ do Công ty TNHH MTV Đầu tư, xây dựng và kinh doanh dịch vụ Quảng Ngãi làm chủ đầu tư (từ khi triển khai dự án đến ngày 01/10/2020) và Sở Tài nguyên và Môi trường làm chủ đầu tư (từ ngày 02/10/2020 đến nay).

Đối tượng thanh tra là Công ty TNHH MTV Đầu tư, xây dựng và Kinh doanh dịch vụ Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan trực thuộc Công ty; Sở Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh; Các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Mộ Đức và các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến nội dung thanh tra.

Thời hạn thanh tra trong 45 ngày làm việc, kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra (không tính ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định). Thanh tra từ khi cho chủ trương triển khai thực hiện Dự án đầu tư đến thời điểm thanh tra, trường hợp cần thiết có thể xem xét những nội dung có liên quan trước và sau thời kỳ thanh tra.

UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định thành lập Đoàn thanh tra gồm: 12 thành viên, có nhiệm vụ thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đầu tư, đất đai, xây dựng đối với Dự án kè và khu dân cư Nam Sông Vệ.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ủy quyền cho Chánh Thanh tra tỉnh thực hiện một số nhiệm vụ, quyền hạn như: Phê duyệt Kế hoạch tiến hành thanh tra của Đoàn thanh tra; Chỉ đạo, giám sát hoạt động Đoàn thanh tra thực hiện theo quy định của pháp luật; Quyết định thu hồi tiền, tài sản bị chiếm đoạt, sử dụng trái phép hoặc thất thoát do hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng thanh tra gây ra (nếu có); Chỉ đạo xây dựng dự thảo Kết luận Thanh tra, trình Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, kết luận, xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, Dự án kè và khu dân cư Nam Sông Vệ được xây dựng tại thôn 3 và thôn 4, xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi có tổng mức đầu tư 185 tỷ đồng. Quy mô dự án là đầu tư hạng mục Kè bảo vệ chống sạt lở bờ sông Vệ dài 1,15km (có tổng mức đầu tư khoảng 30 tỷ đồng) và đầu tư đồng bộ hạ tầng khu dân cư với diện tích gần 20ha, gồm các hạng mục chính là đường giao thông, thoát nước, điện chiếu sáng, cấp điện, cây xanh, chợ và quảng trường với diện tích 3ha. Riêng Khu dân cư sau khi hoàn thành sẽ tạo quỹ đất khoảng 450 lô đất và một số khu đất dành cho thương mại, dịch vụ.

Ban đầu, Dự án được UBND tỉnh Quảng Ngãi phê duyệt và giao cho Công ty TNHH MTV Đầu tư, xây dựng và Kinh doanh dịch vụ Quảng Ngãi làm chủ đầu tư, thời gian hoàn thành Dự án trong năm 2019. Sau đó, Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Ngãi làm chủ đầu tư từ ngày 02/10/2020 đến nay.

Một góc Khu công nghiệp Phú Hội- huyện Đức Trọng.

Công an Lâm Đồng điều tra sai phạm tại 2 khu công nghiệp

(PLVN) -  Ngày 30/11, Thanh tra tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị vừa thanh tra công tác quản lý tại 2 KCN Lộc Sơn (Tp.Bảo Lộc) và KCN Phú Hội (H.Đức Trọng), phát hiện những dấu hiệu lợi dụng chính sách về ưu đãi đầu tư của tỉnh để thu lợi, nhờ việc cho doanh nghiệp khác thuê lại đất.
Tình trạng phân lô bán nền trên địa bàn Lâm Đồng diễn ra phức tạp trong thời gian qua.

Lâm Đồng chuẩn bị điều chỉnh hệ số giá đất

(PLVN) -  Ngày 30/11/2021, Sở TNMT đã gửi văn bản góp ý gửi Sở Tài chính tỉnh Lâm Đồng dự thảo Quyết định ban hành hệ số bảng giá điều chỉnh các loại đất năm 2022 trên địa bàn các huyện, thành phố thuộc tỉnh Lâm Đồng.
Ảnh minh họa từ internet.

Mua bán cho thuê bất động sản có phải qua sàn giao dịch?

(PLVN) - Theo Luật kinh doanh bất động sản năm 2006 thì các tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản phải bán nhà, cho thuê nhà, công trình xây dựng thông qua sàn giao dịch bất động sản (BĐS). Tuy nhiên, kể từ thời điểm 01/07/2015 Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014 bắt đầu có hiệu thì đã bỏ các quy định nêu trên.
Gỡ vướng nhà ở công nhân

Gỡ vướng nhà ở công nhân

Dù có nhiều chủ trương, biện pháp thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, trong đó có nhà ở dành cho công nhân nhưng các chính sách này chưa đủ mạnh, thiếu hấp dẫn các doanh nghiệp đầu tư.
Dự án khu thương mại dịch vụ tổng hợp đang trong quá trình hoàn thiện theo đúng quy định.

Bắc Ninh: Chủ đầu tư đang thực hiện Dự án Korea Town theo đúng quy định pháp luật

(PLVN) -Công ty Cổ phần điện tử Susan khẳng định, Dự án khu thương mại dịch vụ tổng hợp (Korea Town) tại huyện Yên Phong đã hoàn thiện một số thủ tục pháp lý theo quy định và đang trong giai đoạn hoàn thiện công trình, dù chưa có bất kỳ hợp đồng giao dịch mua, bán hoặc cho thuê nào, nhưng hiện nay có một số truyền thông phản ánh một chiều, không đầy đủ thông tin về dự án, gây “nhiễu thông tin”. Do vậy, Công ty sẽ đề nghị xử lý những thông tin cố tình ‘bóp méo’ sự thật.
Nhà nước thu hồi đất, giá bồi thường như thế nào?

Nhà nước thu hồi đất, giá bồi thường như thế nào?

(PLVN) - Khi Nhà nước thu hồi đất cho mục đích quốc phòng, an ninh và phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng thì người dân được bồi thường, hỗ trợ tái định cư và đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm. Trên thực tế, khiếu kiện trong lĩnh vực đất đai thường phức tạp, đông người, tại nhiều cấp, trong đó nhiều khiếu kiện là về giá đất bồi thường.
"Doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản du lịch là tiền tấn, tiền tỷ nhưng thu lại chỉ tiền hào"

"Doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản du lịch là tiền tấn, tiền tỷ nhưng thu lại chỉ tiền hào"

(PLVN) -  Bà Nguyễn Thanh Bình, Phó Vụ trưởng Vụ Khách sạn - Tổng cục Du lịch - đã có cái nhìn rất cảm thông đối với các doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản du lịch. Theo cái nhìn của bà, doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản du lịch là tiền tấn, tiền tỷ nhưng thu lại chỉ tiền hào.
Bất động sản du lịch Việt Nam cần có tầm nhìn địa trung hải

Bất động sản du lịch Việt Nam cần có tầm nhìn địa trung hải

(PLVN) - TS. Lương Hoài Nam là Thành viên Hội đồng tư vấn du lịch Việt Nam. Tại Hội thảo “Chính sách, pháp luật về bất động sản du lịch - Những vấn đề đặt ra cho Việt Nam”, ông đã đặt ra nhiều câu hỏi cần phải giải đáp để bất động sản du lịch Việt Nam phát triển.