SHB Nhận 4 giải thưởng từ tạp chí The Asian Banking and Finance

(PLO) - Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa vinh dự được Tạp chí The Asian Banking and Finance (ABF) trao tặng 04 giải thưởng: “Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam”; “Sản phẩm cho vay mua ô tô tốt nhất”; “Sản phẩm cho vay mua nhà tốt nhất”; “Sáng kiến thẻ tín dụng tốt nhất”. Với 4 giải thưởng này, SHB đã “thắng lớn” ở cả mảng bán lẻ và bán buôn. 

Tạp chí The Asian Banking and Finance trao tặng giải thưởng Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam năm 2017 cho SHB sau khi đánh giá cao năng lực tài chính, kinh nghiệm của SHB trong lĩnh vực này
Tạp chí The Asian Banking and Finance trao tặng giải thưởng Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam năm 2017 cho SHB sau khi đánh giá cao năng lực tài chính, kinh nghiệm của SHB trong lĩnh vực này

Phát huy lợi thế, kinh nghiệm trong lĩnh vực tài trợ thương mại, cuối tháng 2/2017, trong chương trình tài trợ thương mại toàn cầu (TFP), SHB đã ký hợp đồng tín dụng tuần hoàn với ADB trị giá 20 triệu USD và nâng hạn mức tín dụng tài trợ thương mại với ADB lên 50 triệu USD.

Tại Việt Nam, SHB là một trong số ít các ngân hàng đáp ứng được các điều kiện khắt khe của ADB khi tham gia chương trình này. Thêm vào đó, ABF cũng ghi nhận những nỗ lực của SHB trong việc hướng tới các chuẩn mực quốc tế khi chính thức là thành viên của Hiệp hội Bao thanh toán quốc tế (FCI).

Tham gia vào hiệp hội, SHB sẽ cung cấp dịch vụ Bao thanh toán xuất khẩu toàn diện hơn, chuyên nghiệp hơn, tiết kiệm hạn mức tín dụng hiện có, loại bỏ các rủi ro thanh toán xuất khẩu và tăng lợi thế cạnh tranh…cho các khách hàng. Đó là một trong những lý do giúp SHB trở thành Ngân hàng Tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam 2017 và đây là lần thứ 2 ABF trao tặng giải thưởng này cho SHB kể từ năm 2014.

Trong khuôn khổ hạng mục Ngân hàng bán lẻ tốt nhất, SHB được đánh giá và trao giải thưởng cho 3 sản phẩm là cho vay mua nhà, mua ô tô và thẻ tín dụng. Đây đều là các sản phẩm chiến lược của SHB và được đông đảo khách hàng cá nhân lựa chọn bởi chính sách cho vay ưu đãi, thời gian trả nợ linh hoạt phù hợp với nguồn thu nhập của khách hàng. Với mỗi giải thưởng, ABF lại có những tiêu chí đánh giá nhất định làm cơ sở để trao giải.

Ấn tượng với sản phẩm cho vay mua ô tô Trường Hải và mức tăng trưởng tín dụng đột phá ở mảng kinh doanh này năm 2016 là 800% so với 2015, ABF đã quyết định trao giải thưởng Sản phẩm cho vay mua ô tô tốt nhất cho SHB sau khi xem xét nhiều gói tín dụng tương đồng của các ngân hàng khác. Sự tăng trưởng này giúp SHB tăng thị phần mảng cho vay mua ô tô, trở thành 1 trong 2 ngân hàng cho vay mua xe ô tô Trường Hải trên thị trường.

Nếu như “Căn hộ mơ ước” được trao giải thưởng Sản phẩm cho vay mua nhà tốt nhất bởi đã hiện thực hóa ước mơ an cư của nhiều cá nhân, gia đình trẻ và góp phần lớn vào tăng trưởng tín dụng của toàn hàng thì sản phẩm “Thẻ tín dụng SHB-FCB MasterCard” được trao giải thưởng Sáng kiến thẻ tín dụng tốt nhất bởi sự khác biệt thông qua việc phát triển sản phẩm trên nền tảng của sự hợp tác đồng thương hiệu giữa SHB và CLB bóng đá hàng đầu thế giới Barcelona. Sự khác biệt này cũng đã từng được Tạp chí The Asian Banker đánh giá cao và trao tặng giải thưởng Ngân hàng có sáng kiến thương hiệu tốt nhất 2016. 

SHB Nhận 4 giải thưởng từ tạp chí The Asian Banking and Finance ảnh 1
Thẻ SHB - FCB MasterCard là Sáng kiến thẻ tín dụng tốt nhất Việt Nam năm 2017 bởi sự khác biệt khi được phát triển trên nền tảng hợp tác đồng thương hiệu giữa SHB và CLB Barcelona

Chia sẻ niềm vui khi được vinh danh cùng lúc ở 4 giải thưởng, Ông Nguyễn Văn Lê – Tổng Giám đốc SHB nhấn mạnh: “SHB rất tự hào khi được ABF trao tặng 04 giải thưởng danh giá này. Đây không chỉ là sự ghi nhận từ các chuyên gia uy tín của ABF cho những nỗ lực của SHB trong hoạt động kinh doanh, mà còn là khẳng định rằng, sản phẩm, dịch vụ của SHB đã và đang mang lại sự hài lòng cho các khách hàng. Luôn lấy khách hàng làm trọng tâm, thấu hiểu nhu cầu để đưa ra gói giải pháp tài chính toàn diện, tối đa lợi ích cho khách hàng để cùng phát triển bền vững và thịnh vượng sẽ luôn là tôn chỉ hoạt động của SHB”.

Trong tháng 7 này, SHB còn nhận được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế ở các lĩnh vực khác nữa như: Ngân hàng Thanh toán quốc tế xuất sắc, Ngân hàng SME tiêu biểu, Ngân hàng có dịch vụ sáng tạo tiêu biểu, Top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín nhất, Top 10 doanh nghiệp tín nhiệm nhất Việt Nam…. Mỗi giải thưởng là sự khẳng định uy tín của SHB với đối tác, cổ đông, khách hàng.

Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Phạt đến 1 tỷ đồng đối với vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai

(PLVN) - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Văn bản số 14/VBHN-BTNMT ngày 16/5/2022 về việc hợp nhất Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Văn bản quy định, mức phạt tiền đối với các hành vi vi phạm trong lĩnh vực đất đai như phân lô bán nền không đủ điều kiện, lấn chiếm đất đai, chuyển đổi mục đích sử dụng đất trái phép… với mức phạt cao nhất là 1 tỷ đồng.
Ảnh minh họa

Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

“Phải rà soát các đối tượng đang ở biệt thự, rà soát lại chính sách đang quản lý thế nào, cái nào đang thuộc sở hữu nhà nước, cái nào thuộc sở hữu của nhóm những người thuê nhà, cái nào thuộc sở hữu cá nhân. Diện tích sân vườn đã chia cho các hộ hay vẫn của nhà nước…”, chuyên gia Đào Ngọc Nghiêm nêu quan điểm.
Tòa Diamond treo băng rôn phanh phui những khuất tất của nhóm lãnh đạo BQT.

Hà Nội: Dấu hiệu “cài cắm” nhân sự Ban Quản trị để dễ bề thao túng những hoạt động thu, chi tại chung cư Diamond

(PLVN) - Ban quản trị (BQT) nhà chung cư Diamond trong Phân khu Sapphire thuộc Khu đô thị Goldmark City tại số 136 đường Hồ Tùng Mậu có dấu hiệu “cài cắm” một Phó Ban Quản trị không phải là cư dân sinh sống tại chung cư này, mà nhằm tạo dựng “ê kíp” Ban Quản trị để dễ bề che đậy trong việc quản lý, sử dụng tài chính, khiến người dân vô cùng bức xúc.
Bộ Tài chính đề nghị gia hạn nộp thuế đối với số thuế TNDN cho một số trường hợp.

Gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất, thuê mặt nước năm 2022: Thu ngân sách có giảm?

(PLVN) - Theo đánh giá của Bộ Tài chính, gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất, thuê mặt nước trong năm 2022 là giải pháp cấp bách cần ban hành ngay để kịp thời hỗ trợ cho doanh nghiệp, người dân. Và với các phương án gia hạn cụ thể đã vạch ra, số thu ngân sách nhà nước của năm 2022 sẽ không giảm.
Hoàn thiện chính sách về đất đai là nhiệm vụ quan trọng thời gian tới.

Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết của Trung ương về đất đai: Quyết định kịp thời, hợp lòng dân

(PLVN) - Việc Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Ðảng khóa XIII thảo luận về việc tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XI về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai được các chuyên gia đánh giá là “dấu mốc lịch sử và mang tầm chiến lược, một quyết định kịp thời, hợp lòng dân”.
Hệ thống pháp lý về loại hình BĐSDL còn nhiều điểm nghẽn cần được xem xét, tháo gỡ.

Tìm “danh phận” cho bất động sản du lịch nghỉ dưỡng

(PLVN) - Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng (BĐSDL) là một lĩnh vực mới phát triển tại Việt Nam, có tiềm năng và triển vọng phát triển khá tích cực. Tuy nhiên, hệ thống pháp lý về loại hình BĐS này còn nhiều điểm nghẽn cần được xem xét, tháo gỡ.
Sóc Trăng: Xử lý tình trạng sử dụng đất không đúng mục đích và gây sốt đất ảo do cò thổi giá

Sóc Trăng: Xử lý tình trạng sử dụng đất không đúng mục đích và gây sốt đất ảo do cò thổi giá

(PLVN) - Thời gian qua, tại địa bàn tỉnh Sóc Trăng có nhiều trường hợp sử dụng đất không đúng mục đích đã được lực lượng chức năng xử lý, nhưng vẫn còn tiếp tục xảy ra. Để chấn chỉnh những sai phạm, UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo trong việc rà soát, xử lý tình trạng trên, đồng thời tăng cường công tác quản lý xây dựng trên địa bàn.
PGS.TS. Trần Kim Chung, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương

Cấp "căn cước" cho từng thửa đất, tại sao không?

(PLVN) - Tại Hội Nghị  Góp ý sửa đổi Luật Nhà ở - Luật Kinh doanh bất động sản, để phát triển nhà ở và thị trường bất động sản,  PGS.TS. Trần Kim Chung, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương đặt câu hỏi: Tại sao không thể cấp "căn cước" cho từng thửa đất, như chúng ta đã làm căn cước cho các công dân từ 18 tuổi?