Xếp gối sang trọng như trong khách sạn

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Việc xếp gối trên giường chính là một nghệ thuật. Nếu làm đúng, bạn có thể thay đổi diện mạo phòng ngủ và tạo cảm giác ấm cúng, thoải mái.

Xếp gối đúng cách giúp phòng ngủ sang trọng giống như khách sạn. Ảnh minh họa: Run For The Hills.
Xếp gối đúng cách giúp phòng ngủ sang trọng giống như khách sạn. Ảnh minh họa: Run For The Hills.

Sắp xếp gối trên giường không hề đơn giản như nhiều người vẫn nhầm tưởng. Severine Lammoglia, kiến trúc sư trưởng của hãng nội thất Soho Home (Anh) cho biết luôn có mối liên hệ giữa giường, gối và một giấc ngủ ngon.

Dưới đây, các chuyên gia của Living etc gợi ý phương pháp để bạn xếp gối trên giường một cách hoàn hảo, theo tiêu chuẩn khách sạn.

Xếp gối sang trọng như trong khách sạn ảnh 1

Bạn cần tối thiểu 5 chiếc gối cho chiếc giường 2 người, bao gồm 4 gối ngủ và một gối trang trí. Ảnh minh họa: Living etc.

Số lượng gối

Số lượng gối tối đa trên giường sẽ phụ thuộc vào số người nằm. Tuy nhiên, kiến trúc sư Bethany Adams (Mỹ) cho rằng bạn cần tối thiểu hai chiếc cho mỗi người, cộng với ít nhất một chiếc gối trang trí hoặc gối tựa lưng.

Con số này phù hợp với những phòng ngủ tối giản. Bạn cũng có thể tăng thêm số lượng gối để tạo cảm giác sang trọng giống như ở khách sạn, nhưng chỉ nên chọn những chiếc có hình dạng phù hợp với khăn trải giường và kiểu dáng của giường.

Severine Lammoglia cho biết mọi ngôi nhà cô thiết kế đều có cùng một kiểu dáng gối. Cô xếp mỗi giường ba chiếc gối vuông, có kích cỡ trung bình và đặt chúng dựa vào đầu giường. Hai chiếc gối lớn, chắc chắn được cô đặt ở giữa và thêm hai chiếc gối dài vừa phải đặt ở phía trước.

Ngoài ra, cô thêm một vài gối trang trí, thường là loại có vải hoa văn và họa tiết. Cuối giường là một chiếc chăn mỏng để tạo điểm nhấn.

Xếp gối sang trọng như trong khách sạn ảnh 2

Bạn có thể xếp gối theo thứ tự kích thước hoặc chất liệu. Ảnh minh họa: Future.

Cách xếp gối

Bethany Adams khuyên rằng bạn nên xếp những chiếc gối ngủ dựa vào đầu giường; sau đó, hãy thêm một chiếc gối hình vuông hoặc hình chữ nhật phù hợp với bộ ga giường; và cuối cùng là một chiếc gối trang trí ở chính giữa.

Chiếc gối trang trí này có thể là một chiếc gối ôm dài, một chiếc gối tròn xếp li, tua rua hoặc một chiếc gối vuông nhỏ hơn, nhưng chúng phải tạo điểm nhấn cho chiếc giường.

Nhà thiết kế Lauren Sullivan của Công ty nội thất Well X Design (Mỹ) bổ sung rằng cô thường chọn một chiếc gối dài thay cho những chiếc gối trang trí vì có thể xếp nó trước hai bộ gối tiêu chuẩn.

Ngoài ra, khi mua gối ngủ, bạn hãy đặt những chiếc gối cỡ lớn, dày hơn ở phía sau và những chiếc gối mềm hơn ở phía trước để tạo cảm giác thoải mái. Một cách khác là sắp xếp theo thứ tự chiều cao và đặt chiếc gối nhỏ hơn lên phía trước.

Xếp gối sang trọng như trong khách sạn ảnh 3

Bạn cần một chiếc gối tạo điểm nhấn với màu sắc hoặc hoa văn tương phản với những chiếc còn lại. Ảnh minh họa: Run For The Hills.

Chọn màu sắc

Ngoại trừ kích thước, bạn cũng cần cân nhắc đến màu sắc khi phối hợp những chiếc gối. Bạn có thể chọn một chiếc gối trang trí có màu sắc hoặc hoa văn tương phản với màu của hai chiếc gối ngủ.

Với chiếc gối được đặt ở trung tâm của giường, hãy chọn một màu sắc khác để bổ sung cho các màu vốn có.

Xếp gối sang trọng như trong khách sạn ảnh 4

Khi không sử dụng đến gối, bạn có thể xếp chúng lên ghế trong phòng ngủ để tựa đọc sách. Ảnh minh họa: Living etc.

Nơi cất gối khi không sử dụng

Những chiếc gối giúp phòng ngủ ấm cúng, sang trọng hơn, nhưng có thể trở nên vướng víu, chiếm chỗ vào buổi tối.

Khi ấy, vào lúc không sử dụng đến 5-8 chiếc gối cùng lúc trên giường, bạn có thể cất chúng vào ngăn trên cùng của tủ quần áo hoặc vào chiếc hòm chuyên đựng chăn, ga, gối.

Chỗ ngồi cạnh cửa sổ có ngăn đựng đồ phía dưới cũng là nơi lý tưởng để cất gối. Nếu không, bạn có thể bày chúng ở ngay khu vực chỗ ngồi để có thể thoải mái ngồi đọc sách, ngắm cảnh.

Phong cách thô mộc sử dụng chất liệu bê tông chủ đạo. Ảnh minh họa: Sebastian ERRAS.

Phong cách nhà 'như lô cốt' trở lại

(PLVN) - Phong cách thô mộc dần trở nên phổ biến trong thiết kế nhà ở. Nhiều người yêu thích vẻ mộc mạc, thô sơ của các chi tiết, đồ đạc được làm từ bê tông.
Nội thất cho không gian nhỏ

Nội thất cho không gian nhỏ

- Giữ cho những không gian nhỏ luôn trông được rộng rãi và không bị chật chội không phải là điều dễ dàng. Nhưng sẽ chẳng có gì làm khó được các gia chủ nếu bạn luôn biết cách phân bổ nội thất hợp lý.