“Nóng bỏng” cuộc đấu giá đất tại Quốc Oai (Hà Nội): Gần 100 triệu/m2

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) -  UBND huyện Quốc Oai vừa công nhận kết quả trúng đấu giá 32 thửa đất tại lô S2- ĐG06/2019 thôn Phú Mỹ, xã Ngọc Mỹ. Đáng chú ý, có khách hàng đã trả gần 100 triệu/m2 để sở hữu những vị trí đẹp nhất của khu đấu giá.

“Nóng bỏng” cuộc đấu giá đất tại Quốc Oai (Hà Nội): Gần 100 triệu/m2

Khu đấu giá ĐG06/2019 thôn Phú Mỹ, xã Ngọc Mỹ (huyện Quốc Oai, Hà Nội) có tổng diện tích đấu giá là 20.506,72m2, gồm 213 thửa đất, trong đó 155 thửa đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt phương án đấu giá, giá khởi điểm để đấu giá.

Theo quan sát, khu đất có mặt tiền là trục đường Bắc – Nam kéo dài đoạn qua xã Ngọc Mỹ, phía Bắc và Tây giáp khu dân cư thôn Phú Mỹ, phía Đông giáp trường THCS Thạch Thán, khoảng cách từ đây đến trụ sở các cơ quan hành chính huyện Quốc Oai chỉ chưa tới 1km.

Ngày 28/11/2021, Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Quốc Oai đã tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất đối với 32 thửa đất tại lô S2 thuộc khu đấu giá ĐG06/2019. Trong đó, 16 thửa tiếp giáp mặt đường Bắc – Nam kéo gồm 14 thửa diện tích 105m2 và 2 thửa có diện tích 134,5m2, giá khởi điểm 47,7 triệu/m2, tương đương khoảng 5 tỷ/lô và 6,5 tỷ/lô, khách hàng tham gia đấu giá phải đặt trước 550 triệu đồng.

16 thửa còn lại tiếp giáp đường nội bộ 16m2 cũng gồm 14 thửa có diện tích 105m2 và 2 thửa diện tích 143,5 m2, giá khởi điểm 25,7 triệu/m2, tương đương khoảng 2,7 tỷ/lô và 3,5 tỷ/lô, khách hàng phải đặt trước 300 triệu đồng để tham gia đấu giá.

“Nóng bỏng” cuộc đấu giá đất tại Quốc Oai (Hà Nội): Gần 100 triệu/m2 ảnh 1

Cuộc đấu giá quyền sử dụng đất đối với 32 thửa đất tại lô S2 thuộc khu đấu giá ĐG06/2019.

Sự sôi động của thị trường bất động sản dịp cuối năm cùng với một vị trí “đắc địa” đã khiến cho cuộc đấu giá trở nên “nóng” hơn bao giờ hết. Bất chấp dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại Hà Nội, khoảng 250 khách hàng từ các địa phương như Hà Nội, Thái Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc… đã lấp đầy hội trường Trung tâm VHTT&TT huyện Quốc Oai để tham gia cuộc đấu giá.

Diễn biến cuộc đấu giá cũng đã phần nào thể hiện sự sôi động của thị trường bất động sản khu vực này. Các thửa đất giá khởi điểm 47,7 triệu/m2 được đấu lên nhiều mức giá khá cao, phổ biến nhất là từ 63,9 triệu/m2 đến 76,9 triệu/m2.

Đáng chú ý, khách hàng Đỗ Phương Nam (có địa chỉ ở Hà Đông, Hà Nội) đã khiến cả hội trường “choáng váng” khi trả tới 99,3 triệu/m2 để trúng lô góc có diện tích 134,3m2, tương đương khoảng 13,3 tỷ đồng, gấp đôi giá khởi điểm. Đây cũng là người trả mức giá 76,9 triệu/m2 để trúng lô đất 105m2, tương đương gần 8,075 tỷ.

Trong khi đó, một người khác là Nguyễn Văn Minh (có địa chỉ ở Thạch Thất, Hà Nội) cũng không kém cạnh, khi trả 92,9 triệu/m2 để trúng một lô góc khác có diện tích 134,3m2, tương đương gần 12,5 tỷ đồng, giá khởi điểm của lô này chưa tới 6,5 tỷ đồng. Người này cũng đã trả 63,7 triệu/m2 để trúng lô 105m2, tương đương gần 6,7 tỷ đồng.

“Nóng bỏng” cuộc đấu giá đất tại Quốc Oai (Hà Nội): Gần 100 triệu/m2 ảnh 2

Khách hàng từ các địa phương như Hà Nội, Thái Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc… đã lấp đầy hội trường Trung tâm VHTT&TT huyện Quốc Oai để tham gia cuộc đấu giá.

Đối với các thửa đất có giá khởi điểm 25,7 triệu đồng/m2, khách hàng Đỗ Phương Nam cũng là người trả giá cao nhất, lên tới 68,9 triệu/m2 để sở hữu lô góc có diện tích 134,2m2, tương đương khoảng 9,3 tỷ đồng, gấp 2,7 lần so với giá khởi điểm. Một lô khác có diện tích 105m2 cũng được người này trả 50,9 triệu đồng, gần gấp đôi so với giá khởi điểm.

Những thửa đất còn lại có mức giá trúng từ 39,7 triệu/m2 đến 55,6 triệu/m2, tương đương từ 4,1 đến 7,4 tỷ đồng mỗi lô. Riêng khách hàng Nguyễn Xuân Minh (địa chỉ ở Đông Hưng, Thái Bình) đã trúng 4 lô với mức giá trên 42 triệu/m2, tổng số tiền mà khách hàng này sẽ phải trả trên 17,7 tỷ đồng.

Với việc cả 32 lô đất khu ĐG06/2021 đều đã có chủ, ngân sách huyện Quốc Oai dự kiến sẽ thu về trên 207 tỷ đồng tiền trúng đấu giá. Theo UBND huyện Quốc Oai, trong vòng 30 ngày kể từ ngày ký thông báo của cơ quan Thuế, khách hàng phải nộp 50% số tiền trúng đấu giá, và hoàn thành 50% còn lại trong 60 ngày tiếp theo. Quá 5 ngày kể từ ngày hết hạn nộp tiền, nếu khách hàng không nộp đủ tiền sẽ bị hủy kết quả trúng đấu giá.

Trên địa bàn Hà Nội, Quốc Oai là địa phương tổ chức nhiều cuộc đấu giá đất trong năm 2021. Trước đó, 49 thửa đất cũng tại khu ĐG06/2019 đã được đấu với mức giá khởi điểm 24,7 triệu /m2 và 25 triệu/m2, mức giá trúng phổ biến từ 33 triệu/m2 đến 40 triệu/m2, tổng số tiền trúng đấu giá khoảng 167 tỷ đồng. Ngoài ra, hàng loạt khu đất tại các xã như Sài Sơn, Ngọc Liệp, Cấn Hữu… cũng đã được tổ chức đấu giá, thu về cho ngân sách huyện hàng trăm tỷ đồng.

The Sang Residence xây dựng phong cách sống chuẩn resort living bên bờ biển Mỹ Khê Đà Nẵng

The Sang Residence xây dựng phong cách sống chuẩn resort living bên bờ biển Mỹ Khê Đà Nẵng

(PLVN) -  Ngày nay, việc hưởng thụ một kỳ nghỉ dưỡng quanh năm tại các căn hộ “resort living” đã không còn là một nhu cầu quá xa xỉ đặc biệt ở các thành phố du lịch sôi động trên thế giới. Các ông lớn bất động sản đã phải thay đổi cách làm của mình nhằm tạo ra những sản phẩm nhà ở thực sự chạm đến được cảm xúc con người.
Những “điểm nóng” bất động sản Tây Nam Bộ

Những “điểm nóng” bất động sản Tây Nam Bộ

(PLVN) -Sở hữu hạ tầng đồng bộ, kinh tế phát triển, đất đai có dư địa tăng giá cao, nhiều đô thị mới nổi tại miền Tây sông nước vẫn cho thấy sức hút vô cùng lớn với các nhà đầu tư dù trải qua nhiều biến động của thị trường, hứa hẹn trở thành những “điểm nóng” BĐS mới năm 2022.
Thị trường đất nền năm 2022: TP Hồ Chí Minh khan hiếm, vùng ven gây sốt

Thị trường đất nền năm 2022: TP Hồ Chí Minh khan hiếm, vùng ven gây sốt

(PLVN) - Nhiều chuyên gia cho rằng, nguồn cung mới và sức cầu của phân khúc đất nền trong năm 2022 có thể phục hồi và tăng so với năm 2021, tập trung chủ yếu ở các tỉnh giáp ranh như Long An, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu trong khi TP HCM tiếp tục duy trì sự khan hiếm. Đất nền tiếp tục được lựa chọn là kênh đầu tư hàng đầu.
Cận Tết, “cơn sốt” shophouse vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Cận Tết, “cơn sốt” shophouse vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

(PLVN) - Cận Tết, song cơn sốt shophouse vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi dòng tiền đang có xu hướng đổ vào những sản phẩm liền thổ, sổ đỏ lâu dài, có thể vừa ở vừa kinh doanh trong bối cảnh quỹ đất ngày càng khan hiếm. Shophouse Thịnh Vượng đang là một trong những cái tên nổi bật của phân khúc đầy tiềm năng này.
FLC Gia Lai - tâm điểm kết nối Tây Nguyên

FLC Gia Lai - tâm điểm kết nối Tây Nguyên

(PLVN) -FLC Gia Lai tọa lạc trên trục giao thông huyết mạch cửa ngõ Bắc Tây Nguyên toả đi các vùng kinh tế trọng điểm của cả nước. Nơi đây được định vị sẽ trở thành “đại lộ” giao thương kinh tế, du lịch, văn hóa xuyên suốt hành trình kết nối đại ngàn.
Cơ hội nào cho những dự án táo bạo của The Sang Residence

Đà Nẵng: Cơ hội nào cho những ý tưởng táo bạo của dự án The Sang Residence

(PLVN) - Ra mắt vào năm 2021 đầy biến động , dự án Chung cư cao cấp The Sang Residence vẫn tạo được dấu ấn tích cực tại thị trường thành phố biển Đà Nẵng, thu hút sự quan tâm của giới đầu tư trên khắp cả nước . Chủ đầu tư dự án đã lần đầu chia sẻ những ý tưởng táo bạo khi thực hiện dự án này.
Thị trường bất động sản Quy Nhơn thiếu nguồn cung căn hộ cao cấp cho thuê.

Tiềm năng căn hộ cho thuê tại Quy Nhơn

(PLVN) - Những năm gần đây, thị trường cho thuê căn hộ tại TP. Quy Nhơn vô cùng sôi động. Sức nóng của phân khúc này tập trung chủ yếu ở khu vực trung tâm thành phố, nơi tập trung đông đảo khách du lịch cũng như các chuyên gia, người lao động trong và nước sinh sống và làm việc.
Chung cư Altara Residences được thiết kế hiện đại với cửa kính tấm lớn tạo ra những căn hộ có tầm nhìn Panorama khoáng đạt.

Mục sở thị căn hộ về ở ngay chung cư biển Altara Residences Quy Nhơn

(PLVN) - Với mức giá hấp dẫn chỉ từ 1,5 tỷ/căn, chung cư biển cao cấp Altara Residences Quy Nhơn không chỉ “được lòng” khách hàng và các nhà đầu tư bởi thiết kế thông minh hiện đại, pháp lý minh bạch sổ hồng lâu dài mà còn bởi, mua nhà thời điểm này khách hàng còn có thể về ở ngay.