Nhà nghỉ dưỡng ở Quảng Nam lấy cảm hứng từ nhà sàn

0:00 / 0:00
0:00

Ngôi nhà bằng gỗ kết hợp tường kính, đá phiến ở Quảng Nam được gia chủ làm nơi nghỉ ngơi vào những dịp cuối tuần, lễ tết...

Việc sở hữu ngôi nhà thứ 2 như một chốn nghỉ dưỡng lý tưởng cho gia đình không còn xa lạ trong cuộc sống hiện đại. Nhiều người về các vùng nông thôn, nơi có không khí trong lành, để tìm mua đất rộng làm nhà dành cho các dịp cuối tuần, nghỉ lễ hoặc thời gian rảnh rỗi lên chơi. Thay vì phải thuê khách sạn, họ có một chốn nghỉ chân riêng, mang đậm dấu ấn cá nhân.

Dự án nhà nghỉ dưỡng ở Hà Giang (Điện Bàn, Quảng Nam) với chi phí thi công 1,6 tỷ là công trình như vậy. Công trình do kiến trúc sư Nguyễn Hữu Sinh thực hiện. Tổng diện tích khu nhà là 168m2. Chủ đầu tư mong muốn sự thoải mái, thoáng đãng, kết nối với thiên nhiên nhiều nhất có thể.

Màu sơn trắng của nền tường, ánh sáng xung quanh tạo ra một không gian mát lạnh kết hợp cùng với sự ấm áp của màu gỗ đã tạo ra một bức tranh màu sắc trung tính.

Phòng ngủ thiết kế tối giản. Tất cả ngóc ngách trong căn nhà đều view thiên nhiên, cây cối xung quanh tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Nhà nghỉ dưỡng ở Quảng Nam lấy cảm hứng từ nhà sàn ảnh 1

Ngôi nhà lấy cảm hứng từ nhà sàn với mái ngói đỏ thoát nước mưa. Nhà kết hợp xây gạch và gỗ, không gian mở, đưa cuộc sống gần với thiên nhiên.

Nhà nghỉ dưỡng ở Quảng Nam lấy cảm hứng từ nhà sàn ảnh 2

Phòng khách mái kính, tạo không gian mở tối đa. Gia chủ có thể ngắm trời sao vào ban đêm khi ngồi ở đây.

Nhà nghỉ dưỡng ở Quảng Nam lấy cảm hứng từ nhà sàn ảnh 3

Cửa ra vào bằng gỗ kính. Xung quanh nhà được bố trí cây xanh, hoa rực rỡ như lớp thảm lọc không khí, khói bụi.

Tầng 1 gồm phòng khách, bếp, quầy bar và bàn ăn. Quầy bar bằng đá xếp lạ mắt, mộc mạc. Ánh sáng thiết kế nghệ thuật với đèn ray trượt, đánh sáng theo ý đồ của gia chủ. Bộ bàn ăn với bàn bằng gỗ Me Tây nguyên khối nhập khẩu. Bao bọc quanh nhà là tường kính. Những ngày nắng hoặc gia chủ muốn giảm bớt ánh sáng có thể hạ hệ thống rèm che xuống.

Nhà nghỉ dưỡng ở Quảng Nam lấy cảm hứng từ nhà sàn ảnh 4

Cầu thang bằng sắt và gỗ dẫn lên tầng 2 nằm bên cạnh cửa ra vào nhưng ngăn cách bằng hệ lam gỗ và cột chống vững chãi. Tiếp giáp đó là phòng vệ sinh.

.

Ngoại thất tối màu tương phản với nội thất bằng gỗ sáng màu tạo nét độc đáo, hấp dẫn và ấm áp.

Thiết kế tương phản, độc đáo từ chất liệu gỗ

(PLVN) - Thiết kế này thuộc khu nghỉ dưỡng Pistohiekka tại Phần Lan. Thiết kế bao gồm nhà hàng và phòng xông hơi khô ven hồ, với các tòa nhà được thiết kế bằng gỗ đen bên ngoài với nội thất bên trong là gỗ tự nhiên tạo nên sự tương phản, độc đáo.
Những ngôi nhà “cứng đầu”

Những ngôi nhà “cứng đầu”

(PLVN) -  Các nhà đầu tư mất khá nhiều thời gian thương lượng để giải toả mặt bằng tuy cuối cùng cũng chỉ nhận được những cái lắc đầu từ các chủ nhân của những ngôi nhà dưới đây.
Mẹo trang trí thông minh giúp phòng ngủ trở nên rộng rãi.

Phòng ngủ 6,3m² vẫn rộng rãi nhờ cách trang trí thông minh

(PLVN) - Với diện tích khá khiêm tốn chỉ 6,3m², nhưng nhờ những mẹo trang trí thông minh của chủ nhân căn hộ mà phòng ngủ không những rộng rãi, gọn gàng mà còn tinh tế và đẹp mắt. Cùng 'học lỏm' một vài mẹo trang trí của chủ nhân căn hộ sau đây.
Ngoài hình vuông, hình chữ nhật, bạn có thể thử nhiều mẫu đảo bếp với kiểu dáng độc đáo hơn. Ảnh: Living etc.

5 mẫu đảo bếp đáng thử

(PLVN) - Dù phòng bếp rộng rãi hay có diện tích khiêm tốn, bạn vẫn có thể thiết kế đảo bếp để có thêm không gian nấu nướng, ăn uống và chuyện trò với gia đình.