Ngôi nhà rẻ nhất thế giới, giá chỉ... 1 USD

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngôi nhà hai phòng ngủ có giá 1 USD ở bang Michigan, Mỹ, đã thu hút sự chú ý của nhiều người khi được rao bán gần đây. Tuy nhiên, giá 1 USD chỉ là giá bán ban đầu và người mua sẽ phải đầu tư thêm để tu sửa và cải tạo căn nhà này.
Ngôi nhà rẻ nhất thế giới
Ngôi nhà rẻ nhất thế giới

Theo New York Post, trước đó, ngôi nhà đã được bán với giá 4.092 USD (khoảng 96 triệu đồng) vào năm 2022.

Ngôi nhà nằm cách Thành phố Detroit khoảng 50 km, ở trung tâm Pontiac, bang Michigan, Mỹ.

Ngôi nhà gồm hai phòng ngủ, một phòng tắm có bồn tắm và một nhà bếp. Sàn gỗ trong nhà đã bị trầy xước, người nào mua lại căn nhà này cần phải thực hiện công việc tu sửa và cải tạo để đưa ngôi nhà vào trạng thái sử dụng. Bên ngoài, ngôi nhà có cả một khu vườn với cỏ dại.

Sàn gỗ trong nhà đã bị trầy xước
Sàn gỗ trong nhà đã bị trầy xước

Mặc dù giá bán ban đầu là 1 USD, nhưng người mua dự kiến phải đầu tư khoảng 20.000 USD (khoảng gần 480 triệu đồng) để tu sửa và cải tạo ngôi nhà. Ngoài ra, họ còn phải trả khoản tiền thuê công ty tu sửa là 45.000 USD (khoảng gần 1,1 tỷ đồng).

Người mua cần tu sửa và cải tạo lại ngôi nhà để có thể sử dụng
Người mua cần tu sửa và cải tạo lại ngôi nhà để có thể sử dụng

Theo Christopher Hubel, một nhân viên bất động sản, ngôi nhà có giá 1 USD là cơ hội để thể hiện rằng một tài sản sẽ luôn tìm thấy giá trị thực trên thị trường nếu được định giá hợp lý. Tuy nhiên, người mua cần phải hiểu rằng việc tu sửa và cải tạo có thể đòi hỏi một khoản đầu tư đáng kể để đưa ngôi nhà này trở thành nơi ở thích hợp.

Theo New York Post
Sơn cách nhiệt giúp ngôi nhà mát mẻ hơn.

Gợi ý một số vật liệu chống nóng giúp ngôi nhà luôn mát mẻ

(PLVN) - Trong những ngày nắng nóng, oi bức, nhiệt độ luôn ở mức cao ngay cả khi ở trong nhà khiến chúng ta cảm thấy vô cùng mệt mỏi và khó chịu. Việc sử dụng những vật liệu chống nóng bên trong nhà sẽ giúp không gian trong nhà luôn mát mẻ, giảm bớt cảm giác nóng bức, khó chịu.
Nhà khung thép đang là cái tên được nhiều người quan tâm

Thế nào là nhà khung thép?

(PLVN) - Những năm gần đây, nhà khung thép đang là một cái tên mới được Việt Nam chú ý với khả năng tiết kiệm chi phí xây dựng cùng nhiều ưu điểm khác.
Căn hộ Duplex (Ảnh: internet)

Thế nào là căn hộ Duplex?

(PLVN) - Ngày nay, nhiều gia đình có điều kiện thích thú với những căn hộ Duplex bởi vẻ đẹp và tiện nghi mà chúng mang lại.
Penthouse thường là những căn hộ nằm trên tầng cao nhất của một tòa nhà

Thế nào là căn hộ Penhouse?

(PLVN) - Penthouse thường là những căn hộ nằm trên tầng cao nhất của một tòa nhà, một cao ốc và không nhất thiết phải là căn hộ thông tầng, thường được thiết kế với nội thất sang trọng và tiện nghi hiện đại.