Ngân hàng Credit Suisse AG, chi nhánh Singapore giải ngân 40 triệu USD cho Tập đoàn Novaland

(PLO) - Ngày 22/9, ngân hàng Credit Suisse AG, Chi nhánh Singapore vừa giải ngân 40 triệu USD tương đương hơn 900 tỷ đồng cho Novaland. Đây là khoản giải ngân đầu tiên trong gói tín dụng 100 triệu USD tương đương 2.270 tỷ đồng mà Credit Suisse cấp cho Novaland theo hợp đồng tín dụng được ký kết giữa hai bên vào ngày 4/8/2017.

Sau hai khoản vay có tài sản bảo đảm dành cho Novaland được hoàn trả trước hạn thành công, Credit Suisse đã đồng ý cấp tín dụng đối với Novaland mà không cần tài sản bảo đảm. Khoản vay có kỳ hạn 42 tháng với lãi suất cạnh tranh so với các nguồn vốn trong nước tương đương với LIBOR 3 tháng + 5.5% mỗi năm. Điều nay cho thấy Credit Suisse đã và đang đánh giá cao uy tín và triển vọng phát triển của Novaland; cũng như thể hiện sự quan tâm tích cực của các tổ chức tài chính quốc tế lớn đối với một thương hiệu Việt.

Khoản vay sau khi được giải ngân sẽ ngay lập tức được đưa vào phục vụ cho hoạt động của Tập đoàn, nhằm đảm bảo tiến độ và chất lượng các dự án đã cam kết với khách hàng - một trong những điều làm nên giá trị của thương hiệu Novaland trên thị trường bất động sản TP.HCM. 

Ngân hàng Credit Suisse AG, chi nhánh Singapore giải ngân 40 triệu USD cho Tập đoàn Novaland ảnh 1
Ông Bùi Xuân Huy – Tổng Giám đốc Tập đoàn Novaland nhận giải thưởng “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2017

Credit Suisse Group thành lập năm 1856, là một tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Zürich Thụy Sỹ, chuyên về các dịch vụ tài chính, bao gồm ngân hàng Credit Suisse, quản lý tài sản, các dịch vụ đầu tư tài chính khác. Hiện tại, Credit Suisse là ngân hàng nước ngoài huy động vốn lớn nhất tại Việt Nam.

Luôn chứng minh được năng lực tài chính, kế hoạch phát triển các dự án và chiến lược của Tập đoàn với các đối tác cho vay; bên cạnh Credit Suisse, Novaland còn duy trì uy tín tốt với các tổ chức tài chính nước ngoài lớn khác như: Maybank (Tập đoàn ngân hàng, tài chính lớn nhất tại Malaysia); VietinBank Filiale Deutschland (ngân hàng Việt Nam đầu tiên và duy nhất hiện nay đang hoạt động tại Châu Âu) và GW Supernova Pte Ltd., trụ sở tại Singapore, qua việc được giải ngân các khoản vay với lãi suất cạnh tranh trên thị trường.

Trước đó, tháng 12/2016, Novaland cũng được GW Supernova Pte. Ltd., giải ngân khoản tín dụng trị giá 50 triệu USD có thời hạn 36 tháng bao gồm 40% là khoản vay không chuyển đổi và 60% là khoản vay chuyển đổi. Tháng 4/2017, Novaland cũng đã nhận giải ngân 30 triệu USD. Đây là khoản vay có tài sản đảm bảo, kỳ hạn 30 tháng hợp vốn giữa Maybank TP HCM, Maybank Labuan Malaysia và VietinBank Filiale Deutschland (Vietinbank - Chi nhánh tại Frankfurt, Đức), trong đó Maybank TP.HCM là đại lý và đại diện nhận và xử lý tài sản bảo đảm. Lãi suất cho vay cạnh tranh so với nguồn vốn trong nước với khoản vay USD là LIBOR 3 tháng + 5,5%/năm. 

Với sự tham gia hỗ trợ của các ngân hàng quốc tế trong hoạt động kinh doanh, Novaland tiếp tục mở rộng các mối quan hệ trên thị trường vốn quốc tế, tăng cơ hội đa dạng hóa nguồn huy động vốn đa quốc gia, cũng như ghi dấu ấn trên thị trường chứng khoán.

 KCN Tây Bắc Củ Chi

Thiếu hay thừa?

(PLVN) - “Đã rất lâu rồi TP HCM chưa có một khu công nghiệp (KCN) nào mới, trong khi quỹ đất công nghiệp và số KCN các tỉnh lân cận vượt trội rất nhiều”, một lãnh đạo của BQL các khu chế xuất và KCN TP HCM (Hepza) nói tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 tổ chức mới đây. Liệu đây có phải sự thật?
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải điều hành phiên họp.

Quy định hình thức sử dụng đất để thực hiện dự án nhà ở thương mại: Khơi thông nguồn lực nhưng làm chặt chẽ, thận trọng

(PLVN) - Giải trình về việc sửa đổi quy định về hình thức sử dụng đất để thực hiện dự án nhà ở thương mại, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho rằng, đây là một vấn đề rất lớn, rất khó. Nếu không giải quyết thì sẽ ách tắc, không thể khơi thông nguồn lực cho đầu tư phát triển. Nhưng nếu làm không chặt chẽ, thận trọng thì có thể sẽ gây ra hậu quả.
Kinh doanh bất động sản cần đáp ứng điều kiện gì?

Kinh doanh bất động sản cần đáp ứng điều kiện gì?

(PLVN) - Ngày 6/1/2022, Chính phủ ban hành Nghị định số 02/2022/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 1/3/2022 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản, trong đó có quy định về điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản.
 Dự án đã có sổ đỏ tổng từ 2017, và dự kiến chậm nhất đến quý 4 năm 2022, sẽ có sổ đỏ từng lô đất giao khách.

Nỗi khổ tâm của dự án bất động sản bị chậm sổ đỏ

(PLVN) -  Thời gian qua, trên cả nước, thường xuyên xảy ra những sự việc khách hàng, nhà đầu tư, cư dân có ý kiến phản ánh, khiếu nại, căng băng rôn “bôi nhọ” uy tín chủ đầu tư, thậm chí làm đơn tố cáo; nếu căn nhà, thửa đất khách mua bị chậm sổ đỏ.
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Bộ Xây dựng sẽ hỗ trợ TP. Hà Nội quy hoạch phân khu sông Hồng và sông Đuống

(PLVN) - Liên quan tới sự chậm trễ trong việc lập, phê duyệt đồ án Quy hoạch phân khu sông Hồng và đồ án Quy hoạch phân khu sông Đuống, vừa qua, cử tri TP. Hà Nội đã có kiến nghị gửi tới Quốc hội trước Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV đề nghị Bộ Xây dựng nghiên cứu trình Chính phủ xem xét, hỗ trợ TP. Hà Nội sớm phê duyệt 2 đồ án quy hoạch, để tạo cơ sở pháp lý cho Thủ đô phát triển đô thị.
Ảnh minh họa từ internet.

Capella làm chủ đầu tư dự án hơn 2.691 tỷ ở Bắc Giang

(PLVN) - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 2242/QĐ-TTg ngày 31/12/2021 quyết định chủ trương đầu tư xây dựng (ĐTXD) và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp (KCN) Yên Lư, Bắc Giang với tổng vốn đầu tư của dự án là hơn 2.691 tỷ đồng.
lGiấy tờ mua bán giữa các bên.

Phát hiện người nước ngoài mua đất bằng giấy tay

(PLVN) - Theo quy định pháp luật, người nước ngoài không được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, nhưng trên thực tế vẫn có các giao dịch này, thậm chí bằng các hình thức tinh vi nhờ người khác đứng tên. Ngày 6/1/2021 tới đây, TAND tỉnh Long An sẽ mở phiên xử vụ tranh chấp dân sự “người nước ngoài mua đất bằng giấy tay”.