Lotte E&C - bảo chứng cho chất lượng và tiến độ xây dựng của The Grand Manhattan

(PLVN) - Tập đoàn Novaland vừa chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Công ty Lotte E&C, thuộc tập đoàn Lotte Hàn Quốc. Theo đó, Lotte E&C trở thành Nhà thầu chính cho dự án Tổ hợp căn hộ - thương mại dịch vụ hạng sang The Grand Manhattan tại số 100 Cô Giang – Cô Bắc, trung tâm Quận 1.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Novaland và Lotte E&C
Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Novaland và Lotte E&C

The Grand Manhattan là Tổ hợp căn hộ - Thương mại dịch vụ hạng sang nằm ở Quận 1, khu trung tâm TP Hồ Chí Minh được phát triển bởi Tập đoàn Novaland. Được lấy cảm hứng từ quận Manhattan sôi động của New York, The Grand Manhattan sẽ trở thành một trong những dự án căn hộ cao cấp và sang trọng bậc nhất tại TP Hồ Chí Minh, nhờ thừa hưởng cơ sở hạ tầng hiện đại sẵn có cùng những tiện ích nội khu đẳng cấp.

Ông Jun Sung Ho - Tổng giám đốc Công ty Lotte E&C Việt Nam chia sẻ về hợp tác này.

Ông có thể chia sẻ tóm tắt về Lotte E&C cũng như kinh nghiệm của tập đoàn trong lĩnh vực thi công các công trình nhà ở, căn hộ cao cấp?

- Lotte là tập đoàn xếp hạng thứ 5 tại Hàn Quốc, không ngừng mở rộng kinh doanh và đóng góp cho nền kinh tế, với 107 công ty trực thuộc.

Là thành viên chủ chốt của Tập đoàn, Lotte E&C là một trong 10 Nhà thầu chính hàng đầu tại Hàn Quốc với doanh thu 5,25 tỷ USD trong năm 2018. Được thành lập vào năm 1959, lĩnh vực hoạt động kinh doanh của Lotte E&C bao gồm công trình xây dựng, công trình nhà ở, công trình dân dụng & cơ sở hạ tầng, nhà máy công nghiệp.

Là nhà phát triển dự án đồng thời cũng là chủ đầu tư, Lotte E&C mang đến thị trường nhiều dự án căn hộ hạng sang, trong đó “Lotte Castle” là dự án đầu tiên tại Hàn Quốc. Tính đến nay, Lotte E&C vẫn đang dẫn đầu thị trường nhà ở cao cấp xét về chất lượng và sự hài lòng của khách hàng. 

Năm 2018, Lotte E&C đã phân phối 20.794 căn hộ cho thị trường nhà ở Hàn Quốc và ký kết hợp tác với một số dự án nhà ở tại Việt Nam, Indonesia trong vai trò là nhà phát triển và đầu tư.

Sau khi hoàn thành tòa nhà Lotte Super Tower 123 tầng, tòa nhà cao nhất Hàn Quốc, Lotte E&C đã được công nhận về kỹ thuật xây dựng và tại Việt Nam, danh tiếng của công ty được biết đến qua thành công của tòa nhà Lotte Center 65 tầng tại Hà Nội.

Tại Việt Nam, Lotte E&C đã xây dựng thành công tòa nhà Lotte Center Hà Nội, Lotte Mart tại Tp. Hồ Chí Minh và dự án đường sắt Yên Viên - Lào Cai tính tới thời điểm này. Công ty hiện đang thực hiện công trình xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi và Lộ Tẻ - Rạch Sỏi.

Với tầm nhìn là Nâng cao Giá trị Cuộc sống và là Nhà Cung cấp Giải pháp Xây dựng tổng thể, Lotte E&C cam kết với mục tiêu trở thành doanh nghiệp phát triển bền vững, mang lại các giá trị tối ưu cho khách hàng tại mọi thời điểm.

Lotte E&C - bảo chứng cho chất lượng và tiến độ xây dựng của The Grand Manhattan ảnh 1
Ông Jun Sung Ho – Tổng Giám đốc Công ty Lotte E&C Việt Nam

Lý do nào khiến Lotte E&C ký kết hợp tác với Novaland trong vai trò Nhà thầu chính cho Tổ hợp căn hộ - thương mại dịch vụ The Grand Manhattan?

- Khi tìm kiếm đối tác, Lotte E&C chú trọng đến danh tiếng và chiến lược kinh doanh của đối tác. Novaland là nhà phát triển dự án uy tín hàng đầu Việt Nam được khách hàng tin tưởng, chúng tôi tìm thấy sự tương đồng ở những giá trị kinh doanh và hệ thống vận hành doanh nghiệp mà Novaland theo đuổi, điều này dẫn đến quyết định hợp tác giữa hai bên, từ đó cùng nhau phát triển các dự án.

Lotte E&C sở hữu nền tảng công nghệ cao và phương pháp tối ưu trong quản lý công trình xây dựng nhà cao tầng và căn hộ cao cấp, cùng với các kinh nghiệm bản địa của Novaland, sự hợp tác này được kỳ vọng sẽ tạo ra những kết quả tích cực đáng kể.

Chất lượng dự án và sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu ưu tiên hàng đầu của chúng tôi trong hợp tác lần này, góp phần nâng cao tiêu chuẩn chất lượng cho thị trường bất động sản Việt Nam trong tương lai gần.

Ông có thể chia sẻ rõ hơn về vai trò và trách nhiệm của Lotte E&C trong vai trò Nhà thầu chính của dự án?

- Trở thành Nhà thầu chính cho Tổ hợp căn hộ - Thương mại dịch vụ hạng sang The Grand Manhattan, chúng tôi cam kết nỗ lực thỏa mãn kỳ vọng của đối tác và khách hàng.

Lotte E&C cam kết kiểm soát tốt chất lượng của dự án trong suốt quá trình thi công bằng nhờ vào đội ngũ chuyên gia cấp cao có kinh nghiệm và phương pháp quản lý công trình xây dựng được tích lũy nhiều năm từ thực tiễn, do đó sẽ giảm thiểu tối đa các sự cố ngoài ý muốn.

Hơn nữa, chúng tôi cam kết giảm thiểu ô nhiễm môi trường bằng các phương pháp vận hành thân thiện với môi trường và hệ thống giám sát thời gian thực tế.

Cùng với Novaland, chúng tôi cam kết mang đến những căn hộ cùng tiện ích chất lượng tốt nhất cho gia chủ của Grand Manhattan.

Lotte E&C đã có sự chuẩn bị gì để thực hiện tốt vai trò của mình: về mặt nhân sự, hậu cần, vận hành…?

- Đối với Tổ hợp căn hộ - Thương mại dịch vụ hạng sang The Grand Manhattan, Lotte E&C sẽ cử các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm và hiểu biết sâu sắc về thị trường căn hộ cao cấp. Ngoài ra, những người đã từng làm việc trước đây tại Việt Nam cho các dự án như tòa nhà  Lotte Hà Nội và các công trình khác sẽ được ưu tiên tham gia dự án này để cùng chia sẻ kinh nghiệm giúp đội ngũ chuyên gia mới nhanh chóng thích nghi, thấu hiểu văn hóa Việt Nam  nhằm tối ưu hiệu quả quản lý cho công trình xây dựng.

Lotte E&C đảm bảo chất lượng xây dựng và an toàn thi công bằng cách tuân theo các qui trình hướng dẫn quản lý nghiêm ngặt. Những vật liệu xây dựng chất lượng cao cũng sẽ được theo dõi bằng hệ thống quản lý vật liệu công nghệ cao của chúng tôi.

Lotte E&C - bảo chứng cho chất lượng và tiến độ xây dựng của The Grand Manhattan ảnh 2
The Grand Manhattan – Biểu tượng thịnh vượng, tâm điểm phồn hoa

Điều gì khiến Lotte E&C khác biệt với các nhà thầu thi công khác, hay nói cách khác, đâu là giá trị khác biệt mà Lotte E&C sẽ đem lại cho dự án The Grand Manhattan?

- Ba mục tiêu chính của một Nhà thầu chính là: chất lượng công trình, tiến độ xây dựng và an toàn thi công. Ngoài ra, Lotte E&C cũng sẽ nỗ lực để mang lại cho nhà đầu tư những giá trị cao hơn mong đợi để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của cư dân các căn hộ hạng sang.

Lotte E&C có trách nhiệm đem đến cho chủ sở hữu căn hộ một sản phẩm chất lượng để họ thật sự hài lòng và không hối hận về quyết định lựa chọn dự án này.

Việt Nam là thị trường ưu tiên hàng đầu của Tập đoàn Lotte. Chiến lược tiếp cận thị trường của chúng tôi là cân bằng tỷ trọng giữa các dự án hợp tác và các dự án đầu tư phát triển. Điều này cho phép Lotte E&C đóng góp nhiều hơn vào sự tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.

Do đó, chúng tôi tự tin Lotte E&C là nhà thầu tốt nhất mà khách hàng Việt Nam có thể lựa chọn.

Điều gì khiến ông thấy ấn tượng nhất về dự án The Grand Manhattan? 

- The Grand Manhattan là Tổ hợp căn hộ - Thương mại dịch vụ hạng sang nằm ở Quận 1, khu trung tâm TP. Hồ Chí Minh. Được lấy cảm hứng từ quận Manhatan sôi động của New York, The Grand Manhatan sẽ trở thành một trong những dự án căn hộ cao cấp và sang trọng bậc nhất tại TP. Hồ Chí Minh, nhờ thừa hưởng cơ sở hạ tầng hiện đại sẵn có cùng những tiện ích nội khu đẳng cấp.

Novaland, nhà phát triển dự án bất động sản uy tín tại Việt Nam nhờ vào thành công của các dự án đã triển khai, cùng với năng lực xây dựng Lotte E&C trong phân khúc căn hộ hạng sang sẽ hợp lực mang đến một tuyệt tác căn hộ sang trọng và đẳng cấp nhất có thể.

Lotte E&C sẽ mang đến một công trình nhà ở chất lượng cao nhất có thể, mang lại sự hài lòng cho cư dân để họ không phải hối tiếc khi chọn nơi đây làm nơi sinh sống lâu dài.

Khi hợp tác với Novaland, Lotte E&C sẽ cố gắng hết sức để xây dựng The Grand Manhattan  thành công trình biểu tượng, ghi dấu dấu ấn trong phân khúc căn hộ hạng sang tại thị trường bất động sản Việt Nam.

Trân trọng cảm ơn ông!

Ảnh minh họa từ internet.

Mua bán cho thuê bất động sản có phải qua sàn giao dịch?

(PLVN) - Theo Luật kinh doanh bất động sản năm 2006 thì các tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản phải bán nhà, cho thuê nhà, công trình xây dựng thông qua sàn giao dịch bất động sản (BĐS). Tuy nhiên, kể từ thời điểm 01/07/2015 Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014 bắt đầu có hiệu thì đã bỏ các quy định nêu trên.
Gỡ vướng nhà ở công nhân

Gỡ vướng nhà ở công nhân

Dù có nhiều chủ trương, biện pháp thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, trong đó có nhà ở dành cho công nhân nhưng các chính sách này chưa đủ mạnh, thiếu hấp dẫn các doanh nghiệp đầu tư.
Dự án khu thương mại dịch vụ tổng hợp đang trong quá trình hoàn thiện theo đúng quy định.

Bắc Ninh: Chủ đầu tư đang thực hiện Dự án Korea Town theo đúng quy định pháp luật

(PLVN) -Công ty Cổ phần điện tử Susan khẳng định, Dự án khu thương mại dịch vụ tổng hợp (Korea Town) tại huyện Yên Phong đã hoàn thiện một số thủ tục pháp lý theo quy định và đang trong giai đoạn hoàn thiện công trình, dù chưa có bất kỳ hợp đồng giao dịch mua, bán hoặc cho thuê nào, nhưng hiện nay có một số truyền thông phản ánh một chiều, không đầy đủ thông tin về dự án, gây “nhiễu thông tin”. Do vậy, Công ty sẽ đề nghị xử lý những thông tin cố tình ‘bóp méo’ sự thật.
Nhà nước thu hồi đất, giá bồi thường như thế nào?

Nhà nước thu hồi đất, giá bồi thường như thế nào?

(PLVN) - Khi Nhà nước thu hồi đất cho mục đích quốc phòng, an ninh và phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng thì người dân được bồi thường, hỗ trợ tái định cư và đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm. Trên thực tế, khiếu kiện trong lĩnh vực đất đai thường phức tạp, đông người, tại nhiều cấp, trong đó nhiều khiếu kiện là về giá đất bồi thường.
"Doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản du lịch là tiền tấn, tiền tỷ nhưng thu lại chỉ tiền hào"

"Doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản du lịch là tiền tấn, tiền tỷ nhưng thu lại chỉ tiền hào"

(PLVN) -  Bà Nguyễn Thanh Bình, Phó Vụ trưởng Vụ Khách sạn - Tổng cục Du lịch - đã có cái nhìn rất cảm thông đối với các doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản du lịch. Theo cái nhìn của bà, doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản du lịch là tiền tấn, tiền tỷ nhưng thu lại chỉ tiền hào.
Bất động sản du lịch Việt Nam cần có tầm nhìn địa trung hải

Bất động sản du lịch Việt Nam cần có tầm nhìn địa trung hải

(PLVN) - TS. Lương Hoài Nam là Thành viên Hội đồng tư vấn du lịch Việt Nam. Tại Hội thảo “Chính sách, pháp luật về bất động sản du lịch - Những vấn đề đặt ra cho Việt Nam”, ông đã đặt ra nhiều câu hỏi cần phải giải đáp để bất động sản du lịch Việt Nam phát triển.
Ông Đoàn Văn Bình - Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.

Ông Đoàn Văn Bình hiến kế cho bất động sản du lịch Việt Nam

(PLVN) - Nhận định bất động sản du lịch có vai trò quan trọng với sự phát triển kinh tế xã hội, văn hoá, tuy nhiên,  quy trình đầu tư dự án bất động sản du lịch tại Việt Nam hiện nay rất phức tạp, ông Đoàn Văn Bình -  Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam - đã "hiến kế" để thị trường bất động sản du lịch thực sự phát triển.
Thủ tướng phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Cao Bằng.

Thủ tướng: Cao Bằng mạnh dạn thuê tư vấn độc lập để làm quy hoạch

(PLVN) - Nhấn mạnh vai trò của công tác xây dựng quy hoạch, Thủ tướng yêu cầu Cao Bằng làm nhanh, khẩn trương, tích cực, mạnh dạn thuê tư vấn độc lập để xác định, phát huy tốt nhất tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh của địa phương, khắc phục các điểm yếu, nâng cao năng lực cạnh tranh.
Vì sao những người được bố trí nhà đất tái định cư lại trở thành “con nợ”?

Những món nợ khó xử

(PLVN) - Theo số liệu Sở Xây dựng TP HCM vừa công bố, tính đến ngày 31/12/2020, trên địa bàn TP còn 1.849 hộ dân mua trả góp, thuê nhà ở, đất ở tái định cư chậm thanh toán với tổng số tiền hơn 128 tỷ đồng.
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Đã cấp được 12.476 sổ hồng trong 9 tháng đầu năm 2021 trên địa bàn TP. HCM

(PLVN) - Trong 9 tháng đầu năm 2021, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP. HCM đã giải quyết cấp giấy chứng nhận được 12.476 căn nhà, dự kiến 3 tháng cuối năm sẽ cấp thêm được 6.500 căn nhà. Trong đó, 4.448 căn nhà đã phát hành phiếu chuyển thuế và đang chờ người mua nhà thực hiện đóng thuế; 2.052 căn dự kiến tiếp nhận, giải quyết trong 3 tháng cuối năm.