Khám phá căn hộ cho thuê chỉ 1 USD/tháng của Ikea tại thủ đô của Nhật Bản

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Hãng bán lẻ đồ nội thất nổi tiếng Thụy Điển Ikea đã ra mắt một căn hộ rộng 10 mét vuông  nằm tại quận Shinjuku cho thuê với giá chỉ 99 yên (0,86 USD) mỗi tháng.

Căn hộ chỉ 10 mét vuông của Ikea tại Tokyo.
Căn hộ chỉ 10 mét vuông của Ikea tại Tokyo.

Theo CNN, căn hộ này được trang bị hoàn toàn bằng nội thất của Ikea. Từ nay cho đến 3/12, Ikea sẽ nhận đơn đăng ký thuê căn hộ từ các ứng viên tiềm năng, với tiêu chuẩn là họ phải trên 20 tuổi.

Căn hộ sẽ được cho thuê với thỏa thuận theo hợp đồng kéo dài đến 15/01/2023. Người thuê sẽ phải tự chi trả cho các hóa đơn tiện ích. Tuy 10 mét vuông là diện tích khiêm tốn nhưng Ikea cho biết họ đã cố gắng để khai thác triệt để khoảng không.

Trong căn hộ có chỗ để máy giặt và tủ lạnh, bàn có thể gấp lại và giá đỡ có thể điều chỉnh để tăng thêm bề mặt và không gian lưu trữ.

Tuy nhiên, người thuê mới vẫn sẽ cần phải biết về mức độ chật chội của nó.

Khám phá căn hộ cho thuê chỉ 1 USD/tháng của Ikea tại thủ đô của Nhật Bản ảnh 1

Căn hộ 10 mét vuông được thiết kế bởi Ikea.

Khám phá căn hộ cho thuê chỉ 1 USD/tháng của Ikea tại thủ đô của Nhật Bản ảnh 2
Khám phá căn hộ cho thuê chỉ 1 USD/tháng của Ikea tại thủ đô của Nhật Bản ảnh 3

Khi leo lên cầu thang có thể thấy chiếc gường.

Tokyo là một trong những thành phố dân cư đông đúc nhất trên thế giới, điều này dẫn đến xu hướng các căn hộ siêu nhỏ tại đây. Theo chính quyền Tokyo, thành phố này hiện có trên 14 triệu dân.

Đây không phải là lần đầu tiên Ikea tham gia vào lĩnh vực bất động sản. Ikea sở hữu một liên doanh với công ty xây dựng Thụy Điển Skanska, thi công các căn hộ lắp ghép chi phí vừa phải tại Phần Lan, Na Uy, Thụy Điển.

Theo https://edition.cnn.com/2021/11/25/business/ikea-japan-tokyo-tiny-apartment-scli-intl/index.html, https://metro.co.uk/2021/11/25/ikea-japan-leases-tiny-107-square-foot-homes-for-65p-a-month-15663704/
Sao Việt "đua" nhau sắm nhà đất tại Đà Lạt

Sao Việt "đua" nhau sắm nhà đất tại Đà Lạt

(PLVN) - Đà Lạt được xem là một trong những thành phố thơ mộng, khí hậu trong lành mà bất kể vị khách du lịch nào đặt chân đến cũng ao ước được ở lại hoặc tham vọng xây dựng nhà cửa khang trang nơi đây. Không nằm ngoài trào lưu đó, nhiều sao Việt đã không ngại chi một số tiền khủng để đầu tư cho tổ ấm mới của mình ở thành phố ngàn hoa.