Hôm nay (30/7), hạn cuối để người nộp thuế gửi giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Cho đến ngày 28/7, Cục Thuế TP. Hà Nội đã tiếp nhận và chấp nhận hơn 21.000 giấy đề nghị gia hạn, với số thuế giá trị gia tăng là trên 6.370 tỷ đồng và tiền thuê đất gần 900 tỷ đồng.

Ảnh minh họa (nguồn: Internet).
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Trước đó, Cục Thuế TP. Hà Nội ra thông báo về thời hạn cuối cùng để người nộp thuế gửi giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất đến cơ quan thuế chậm nhất là ngày 30/7/2021.

Cụ thể, Nghị định 52/2021/NĐ-CP quy định người nộp thuế trực tiếp kê khai, nộp thuế với cơ quan thuế thuộc đối tượng được gia hạn gửi giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất lần đầu (hoặc thay thế khi phát hiện có sai sót) bằng phương thức điện tử, gửi bản giấy trực tiếp đến cơ quan thuế, qua dịch vụ bưu chính cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp chậm nhất là ngày 30/7.

Trong thông báo nhấn mạnh: “Đây cũng là một trong các điều kiện quan trọng để người nộp thuế được xét gia hạn tiền thuế và tiền thuê đất năm nay.”

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh COVID-19, cơ quan Thuế đã có thông báo người nộp thuế thực hiện các thủ tục hành chính về thuế (trong đó có việc kê khai và nộp giấy Đề nghị gia hạn) bằng phương thức điện tử hoặc gửi bản giấy qua đường bưu điện, trong bối cảnh TP. Hà Nội đang thực hiện nghiêm Chỉ thị 17/CT-UBND ngày 23/7 của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội về việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố để phòng chống dịch COVID-19 và công văn số 2398/UBND-KSTT ngày 27/7 của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội về việc triển khai một số biện pháp tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính tại Bộ phận “một cửa” các cấp.

Theo số liệu thống kê của Cục Thuế TP. Hà Nội, tính đến thời điểm ngày 28/7, Cục Thuế đã tiếp nhận và chấp nhận hơn 21.000 giấy đề nghị gia hạn của các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn, với số thuế giá trị gia tăng được gia hạn là hơn 6.370 tỷ đồng, số tiền thuê đất được gia hạn là gần 900 tỷ đồng.

Nhằm kịp thời đảm bảo các điều kiện để thụ hưởng chính sách gia hạn nộp tiền thuế, tiền thuê đất theo quy định của Chính Phủ, Cục Thuế TP. Hà Nội cũng đề nghị các tổ chức, doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh khẩn trương thực hiện các thủ tục cần thiết để được gia hạn theo quy định.

Hà Nội thông qua Đề án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ

Hà Nội thông qua Đề án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ

(PLVN) -  Sáng 23/9, tại Kỳ họp thứ Hai, HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã  thông qua Nghị quyết về chủ trương ban hành “Đề án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn TP Hà Nội”, 100% đại biểu có mặt đã biểu quyết tán thành.
Sửa đổi Luật Đầu tư nhằm tránh thất thu ngân sách?

Sửa đổi Luật Đầu tư nhằm tránh thất thu ngân sách?

(PLVN) - Bộ Kế hoạch và đầu tư vừa có văn bản gửi Bộ Tư pháp đề xuất sửa đổi Luật đầu tư năm 2020. Theo đó, việc sửa đổi này có tác động lớn đến thị trường bất động sản, đặc biệt là các chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại.
Thanh tra phát hiện nhiều công trình xây dựng ở thị xã Ninh Hòa có sai phạm. Trong ảnh, trung tâm thị xã Ninh Hòa. Ảnh L.H.

Loạt dự án phát triển đô thị ở Khánh Hòa dính sai phạm

(PLVN) - Thanh tra tỉnh Khánh Hòa đã phát hiện các dự án thuộc chương trình phát triển đô thị Khánh Hòa trên địa bàn thị xã Ninh Hòa giai đoạn 2017-2020 có sai phạm. Tuy nhiên, đơn vị này chỉ yêu cầu người đứng đầu trong các dự án liên quan kiểm điểm, rút kinh nghiệm!
HoREA kiến nghị sửa đổi quy định công nhận chủ đầu tư, gỡ khó cho doanh nghiệp bất động sản.

HoREA kiến nghị sửa quy định công nhận chủ đầu tư, gỡ khó cho doanh nghiệp địa ốc

(PLVN) - Một số tồn tại trong điểm c Khoản 1 Điều 75 Luật Đầu tư 2020 (sửa đổi, bổ sung Khoản 1, Điều 23 Luật Nhà ở 2014) được cho là cản trở sự phát triển bình thường của thị trường bất động sản, gây thiệt hại cho các doanh nghiệp, người mua nhà và làm sụt giảm nguồn thu ngân sách của nhà nước.
Một dự án lấn biển của các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

Khoảng trống lấn biển

(PLVN) - Hoạt động lấn biển tại Việt Nam đã đang được thực hiện tại nhiều địa phương hàng chục năm nay để thực hiện các dự án phát triển kinh tế - xã hội.
Có nên nhờ người khác đứng tên sổ đỏ?

Có nên nhờ người khác đứng tên sổ đỏ?

(PLVN) - Theo các chuyên gia pháp lý thì nhiều trường hợp nhờ người khác đứng tên sổ đỏ dẫn đến mất trắng tài sản, có trường hợp lấy lại được đất nhưng tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức.