Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Ngành Thuế “Đồng hành cùng doanh nghiệp khởi nghiệp”

(PLO) - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Nguyễn Đại Trí vừa có công văn gửi Cục Thuế các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư đề nghị triển khai ngay chương trình “Đồng hành cùng DN khởi nghiệp” theo tinh thần Nghị quyết 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 của Chính phủ…
Hội thảo Rà soát điều kiện kinh doanh và quyền tự do kinh doanh ở Việt Nam do VCCI và WB phối hợp tổ chức

Rà soát điều kiện kinh doanh: Tìm tiếng nói đồng thuận để xóa bỏ rào cản kinh doanh

(PLO) - Theo rà soát của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), trong số 243 ngành nghề kinh doanh có điều kiện (KDCĐK) quy định tại Luật Đầu tư 2014, có 16 ngành nghề xác định là ngành nghề KDCĐK là chưa phù hợp, 10 ngành nghề có phạm vi kiểm soát chưa phù hợp. VCCI cũng đề xuất hàng trăm điều kiện kinh doanh (ĐKKD) cần phải xóa bỏ… Tuy nhiên từ rà soát đến bãi bỏ lại là cả vấn đề…   
Đại diện BIDV nhận chứng nhận REP của CPA Úc

BIDV trở thành “Đối tác đào tạo đạt chuẩn” của CPA Úc

(PLO) - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa được công nhận là “Đối tác đào tạo đạt chuẩn” (Recognised Employer Partners - REP) của Hiệp Hội kế toán công chứng Úc - CPA Úc (Certified Practising Accountants Australia). Đến thời điểm hiện tại, BIDV là một trong những định chế tài chính đầu tiên của Việt Nam đạt được chứng nhận này.
Thẻ tín dụng ngân hàng liệu có an toàn khi ai “cà” cũng được?

Thẻ tín dụng ngân hàng liệu có an toàn khi ai “cà” cũng được?

(PLO) - Không cần mã xác thực qua tin nhắn, không cần mã PIN khi quẹt thẻ, chỉ cần biết được 3 số “check digit” ở mặt sau của thẻ và thời hạn hiệu lực là có thể thanh toán online, quy trình thanh toán đơn giản khi quẹt thẻ tại các đơn vị chấp nhận thẻ… khiến nhiều khách hàng dù cầm thẻ tín dụng trong tay vẫn lo ngay ngáy.
Giá kính tăng khiến nhiều công trình xây dựng đang có xu hướng chuyển sang dùng vật liệu bê tông

Giá kính xây dựng “nhảy múa”: Do đầu cơ hay BĐS đang phục hồi?

(PLO) - Chỉ trong vòng hơn 1 tháng qua, giá kính xây dựng tăng chóng mặt, loại cao nhất lên đến gấp rưỡi. Mức tăng này được đánh giá là lạ, chưa từng xảy ra. Liệu có phải thị trường kính xây dựng Việt Nam đang có dấu hiệu bị đầu cơ khiến người tiêu dùng điêu đứng?
Phối cảnh dự án FLC Garden chuẩn bị ra mắt thị trường

“Sức khoẻ” top 15 doanh nghiệp bất động sản niêm yết

(PLO) -15 doanh nghiệp này đang nắm giữ 81,5% lượng tiền; 75% tổng tài sản của 60 doanh nghiệp bất động sản niêm yết, nhưng chỉ giữ 66% phải thu; 65% hàng tồn kho tại ngày 31/12/2015. VIC, FLC, NLG, HQC là những doanh nghiệp dẫn đầu về doanh thu và lợi nhuận.