Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Sau cơn sốt “bong bóng” bất động sản, giá đất 3 khu vực đang “xì hơi” giảm giá

(PLVN) - Chỉ trong thời gian ngắn trong cơn sốt bất động sản, Bắc Giang, Hải Phòng, Thanh Hóa là những "điểm nóng sốt" khi giá tăng gấp 2 - 3 lần. Hiện tại, các khu vực này đất đai đã hạ nhiệt. Nhiều người quan tâm liệu sau cơn sốt, có cuộc giảm giá mạnh ở các địa phương này, và giá trị thật của đất sau cơn sốt ảo điên cuồng ra sao.
Khu đô thị mới Nam Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Nguyên Phó chủ tịch tỉnh Phú Yên nói về việc khởi tố vụ bán “giảm giá” 262 lô đất cho tư nhân

(PLVN) - Ông Nguyễn Chí Hiến - nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phú Yên đã trả lời trước báo chí sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên khởi tố vụ án "Vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" theo khoản 3 Điều 219 Bộ Luật Hình sự, trong vụ bán đấu giá sỉ 262 lô đất tại Khu đô thị mới Nam Tuy Hòa.
Ứng tiền mặt từ Thẻ tín dụng Maritime Bank với phí 0 đồng

Ứng tiền mặt từ Thẻ tín dụng Maritime Bank với phí 0 đồng

(PLO) - Với mức phí 0 đồng, tính năng ứng tiền mặt từ Thẻ tín dụng Maritime Bank đang có mức phí tốt nhất tại Việt Nam hiện nay. Cùng cơ chế ứng tiền nhanh chóng và mức phí cạnh tranh, tính năng này trở thành công cụ vô cùng hữu ích cho các khách hàng có nhu cầu tiền mặt khi cần thiết.
Đang có xu hướng ngân hàng “đi đêm” lãi suất với người gửi tiền? Ảnh minh họa

Lệch pha biến động lãi suất, lạm phát và tỷ giá: Lo ngại ngân hàng “đi đêm” với người gửi tiền

(PLO) - Theo TS. Nguyễn Đức Độ, Viện Kinh tế Tài chính, Học viện Tài chính, thực tế lãi suất huy động VND là 5% trong khi lãi suất huy động USD là 0%, tốc độ mất giá kỳ vọng đối với VND khoảng 2%, hệ quả là nhu cầu vay và huy đông USD tăng trong thời gian gần đây dẫn đến các ngân hàng “đi đêm” với người gửi tiền…
VPBiz là phương tiện thanh toán được nhiều doanh nghiệp nhỏ sử dụng nhằm quản lý dòng tiền một cách minh bạch và dễ dàng trong nội bộ công ty

Công ty đi công tác, du lịch tiết kiệm bằng thẻ doanh nghiệp

(PLO) - Đi công tác là một hạng mục công việc mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần cho hoạt động kinh doanh. Thông thường, các chi phí công tác thường là chi phí máy bay, khách sạn, tiếp khách. Đây là hoạt động thường xuyên và chiếm một chi phí đáng kể đối với hầu hết các doanh nghiệp.
Vietcombank ưu đãi cho chủ thẻ Đồng thương hiệu Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank

Vietcombank ưu đãi cho chủ thẻ Đồng thương hiệu Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank

(PLO) - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa cho biết, từ 01/06 đến 30/06, 150 chủ thẻ đăng ký phát hành mới thẻ tín dụng Đồng thương hiệu Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank và có giao dịch chi tiêu thẻ đạt từ 2 triệu đồng sẽ nhận ngay thẻ quà tặng trị giá 2 triệu đồng; 120 chủ thẻ đăng ký phát hành mới thẻ ghi nợ Đồng thương hiệu Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank và có giao dịch chi tiêu thẻ đạt từ 1 triệu đồng sẽ nhận ngay thẻ quà tặng trị giá 500 nghìn đồng.
Tính đến 31/12/2016, nợ phải xử lý tại VAMC vẫn còn tới khoảng 190.000 tỷ đồng

Tránh kéo dài thời gian “ế ẩm” của nợ xấu

(PLO) - Theo chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước đang xây dựng dự thảo nghị định liên quan đến việc đấu giá nợ xấu, gắn trực tiếp với yêu cầu xử lý tại Công ty Quản lý tài sản các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC).
USD lập đỉnh trong 7 tuần qua

USD lập đỉnh trong 7 tuần qua

(PLO) - Sáng 2/3, giá USD tại nhiều ngân hàng thương mại tăng mạnh từ 30 đến 65 đồng/USD; tỷ giá trung tâm USD/VND cũng tăng 9 đồng so hôm qua.
Những kinh nghiệm vay mua nhà bạn nên biết

Những kinh nghiệm vay mua nhà bạn nên biết

(PLO) - Hiện nay, cùng với việc giá bất động sản đang ở mức tốt, nhiều lựa chọn từ các chủ đầu tư và với nhiều chương trình ưu đãi cho vay mua nhà, thì đây là thời điểm tốt để khách hàng có nhu cầu nhà ở dễ dàng sở hữu căn hộ mơ ước. Dưới đây là những kinh nghiệm không thể bỏ qua khi vay mua nhà tại ngân hàng đã được nhiều người đi trước chia sẻ.
Ảnh minh họa

Cần đánh giá tác động về biến động giá trị của tài sản

(PLO) - Nhiều tài sản bảo đảm hạ giá nhiều lần nhưng không có người mua, định giá cao, bảo đảm cho nghĩa vụ thanh toán rất lớn nhưng đến khi tổ chức thi hành án, định giá thực tế thấp hơn rất nhiều lần… Đó là những khó khăn được coi là muôn thuở trong việc thi hành các bản án liên quan đến tín dụng, ngân hàng.
Ngàn tỷ nợ xấu sẽ đi đâu?

Ngàn tỷ nợ xấu sẽ đi đâu?

(PLO) - Trong vài tháng gần đây, giới tài chính ngân hàng xôn xao về một quy định mới sắp có hiệu lực có thể sẽ đẩy nhiều ngân hàng vào khó khăn tột cùng và có thể sẽ khiến cho quá trình tái cơ cấu hệ thống ngân hàng rơi vào bế tắc.
Đằng sau quyết định rút khỏi Hà Nội của Parkson

Đằng sau quyết định rút khỏi Hà Nội của Parkson

Ban lãnh đạo của Parkson Retail Asia (công ty mẹ của Parkson Việt Nam) và Parkson Hà Nội nhiều năm qua đều đánh giá tiêu cực về triển vọng của thị trường miền Bắc, đặc biệt là các trung tâm tại Hà Nội của đơn vị này.
Giao dịch ngoại tệ trên thị trường liên ngân hàng vừa có một tuần sôi động

Ngân hàng bắt đầu đẩy mạnh tiền ra

(PLO) - Theo số liệu thống kê từ Trung tâm Nghiên cứu kinh tế Maritime Bank, trong tuần đầy biến động vừa qua, vốn của hệ thống ngân hàng đã đẩy ra thị trường nhiều hơn.
Sau 2 ngày đầu áp dụng bước giá mới, Nhà đầu tư vẫn sợ đặt nhầm lệnh!

Sau 2 ngày đầu áp dụng bước giá mới, Nhà đầu tư vẫn sợ đặt nhầm lệnh!

(PLO) - Những quy định mới về giao dịch chứng khoán tại SGDCK TP.HCM (Hose) đã chính thức có hiệu lực từ ngày 12/9/2016. Trong đó, một nội dung nhận được nhiều sự quan tâm nhất của giới đầu tư là việc điều chỉnh bước giá giao dịch xuống đến 10 đồng. Sau 2 ngày vận hành, nhiều NĐT tỏ ra bối rối và e ngại vì rủi ro… đặt nhầm lệnh rất dễ xảy ra.