Giải phóng mặt bằng vành đai 2.5 trong năm 2021: Đất Định Công có tạo mặt bằng giá mới?

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Chính phủ thúc đẩy đầu tư công, tháo gỡ khó khăn BT – Quyết tâm GPMB dự án đường vành đai 2,5 cuối năm 2021 - Bất động sản tại Định Công đứng trước cơ hội bứt tốc tạo mặt bằng giá mới.

Giải phóng mặt bằng vành đai 2.5 trong năm 2021: Đất Định Công có tạo mặt bằng giá mới?

Chiều ngày 1/9/2021 - Hội nghị trao đổi về các khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện dự án đầu tư tại TP. Hà Nội đã diễn dưới hình thức trực tuyến do Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông cùng Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải đồng chủ trì.

Tại Hội nghị, Đại diện TP. Hà Nội đã kiến nghị, hiện nay các dự án BT trên TP Hà Nội đang trong giai đoạn hoàn thành kết dự án, việc triển khai các dự án trước đây thực hiện theo các quy định về dự án đầu tư theo phương thức đối tác công tư. Do đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cần phối hợp với Bộ Xây dựng báo cáo Chính phủ cho phép chuyển tiếp thực hiện công tác thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi, thẩm định thiết các dự án BT chuyển tiếp.

Về phía Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã bày tỏ chia sẻ với những khó khăn của TP. Hà Nội nói riêng và nhiều địa phương khác trong cả nước nói chung và nhấn mạnh sẽ đề xuất hướng xử lý những vướng mắc thuộc chức năng của các cấp có thẩm quyền; Đôn đốc, giám sát quá trình giải quyết các khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền của các bộ, ngành, địa phương; Tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ các cơ chế, chính sách và giải pháp nhằm khắc phục các vướng mắc trong tình hình mới. Đẩy nhanh tiến độ GPMB đường Vành đai 2,5 đoạn Đầm Hồng – Quốc Lộ 1A hoàn thành trong năm 2021.

Giải phóng mặt bằng vành đai 2.5 trong năm 2021: Đất Định Công có tạo mặt bằng giá mới? ảnh 1

Giải phóng mặt bằng vành đai 2.5 trong năm 2021

Dự án đường Vành đai 2,5 đoạn Đầm Hồng – Quốc Lộ 1A dài khoảng 2.1km đã được Chủ đầu tư là Công ty TNHH Xây dựng công trình Hoàng Hà hoàn thành được trên 70%, công tác GPMB đã đạt trên 90%, hiện đang đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng đối với các hộ còn lại thuộc Phường Định Công, Quận Hoàng Mai.

Quận Hoàng Mai với quyết tâm hoàn thành GPMB tuyến đường trong năm 2021, Quận đã thành lập Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất, đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động, thuyết phục, giải thích để các hộ dân chấp hành nhận tiền và bàn giao mặt bằng.

Gần đây nhất đã có 13 hộ dân phường Định Công tự nguyện bàn giao mặt bằng ngày 3/11/2021. Trong sáng 4/11/2021, các lực lượng chức năng quận Hoàng Mai và phường Định Công đã hỗ trợ cá hộ dân di chuyển đồ đạc để đơn vị thi công tiến hành GPMB, không phải tiến hành cưỡng chế.

Các chuyên gia đánh giá cho biết, việc tích cực giải phóng mặt bằng để hoàn thiện tuyến đường vành đai 2,5 sẽ giúp đồng bộ cơ sở hạ tầng, phát triển giao thông, góp phần gia tăng khả năng kết nối của khu vực. Đây chính là đòn bẩy giúp gia tăng giá trị bất động sản của khu vực này.

Có thể nhìn thấy thực tế ở một tuyến vành đai khác như đường vành đai 2, vành đai 3 sau khi hoàn thiện giá nhà dân hai bên trục đường thuộc các Quận Bắc từ Liêm – Nam Từ Liêm – Thanh Xuân – Hoàng Mai – Hai Bà Trưng đã tăng phi mã so với trước thời điểm triển khai.

Khi hoàn thành, tuyến đường Vành đai 2,5 sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, đánh dấu một bước ngoặt mới cho việc phát triển đô thị tại Thủ đô Hà Nội. Với việc tiến độ GPMB và hoàn thiện tuyến đường vành đai 2,5 đoạn Đầm Hồng – Quốc lộ 1A đang được đẩy nhanh, thị trường bất động sản khu vực Định Công – Thịnh Liệt – Đại Kim đang đứng trước nhiều cơ hội để bứt tốc.

Bên cạnh đó, thông tin về việc đại siêu thị AEON Mall Hoàng Mai cũng chuẩn bị đầu tư xây dựng bãi đỗ xe kết hợp trung tâm thương mại Aeon Mall Giáp Bát Hoàng Mai đang làm cho giới đầu tư thời gian gần đây quan tâm nhiều hơn các bất động sản tại khu vực Định Công, Thịnh Liệt, Đại Kim.

Ngày 26/11/2018 Ủy Ban Nhân Dân TP Hà Nội đã ký Quyết định số 6446/QĐ-UBND về việc Phê duyệt đồ án Điều chỉnh tổng thể Quy Hoạch chi tiết Tỷ lệ 1/500 mở rộng phía Bắc và Tây Bắc khu đô thị mới Đại Kim- Định Công, Chính là Dự án Đối ứng để Nhà Đầu Tư Công trình thu hồi vốn khi hoàn thiện đoạn đường trên, hiện đã cắm mốc giới thực địa chuẩn bị công tác GPMB.

Khi giải phóng mặt bằng xong và hoàn thiện đồng bộ hạ tầng bất động sản khu vực này sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm, hứa hẹn sẽ có đợt sốt đất tạo mặt bằng giá mới cho khu vực.

Theo Theo Nhịp sống kinh tế
TS Vũ Tiến Lộc - Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam

Cần "gói hỗ trợ niềm tin" cho thị trường bất động sản

(PLVN) -  Theo TS. Vũ Tiến Lộc, Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam, thị trường bất động sản Việt Nam cần "nắn dòng" theo kiểu khơi thông chứ không phải bóp nghẹt, cần có tầm nhìn của nền kinh tế quốc dân chứ không phải một ngành riêng lẻ.
Giao dịch bất động sản đi xuống, giá đi lên

Giao dịch bất động sản đi xuống, giá đi lên

Một loạt động thái siết tín dụng, ngưng tách thửa, thậm chí ngưng sang nhượng được các tỉnh, thành đưa ra đã khiến thị trường bất động sản ngưng trệ, nhưng giá thì vẫn đang neo ở mức cao.
Flamingo Cát Bà: Đa tầng nghỉ dưỡng, đa tầng trải nghiệm

Flamingo Cát Bà: Đa tầng nghỉ dưỡng, đa tầng trải nghiệm

(PLVN) - Thị trường du lịch hồi sinh sau đại dịch là cơ hội vàng để bất động sản nghỉ dưỡng tích cực trở lại đường đua. Giờ đây, du khách có xu hướng tìm đến những địa điểm có thể tích hợp mọi thứ trong một không gian, dành thời gian “nghỉ ngơi, vui chơi ngay tại không gian sinh sống quanh nhà”. Flamingo Cát Bà – với “đa tầng nghỉ dưỡng, đa tầng trải nghiệm” được coi là một sự lựa chọn hoàn hảo.
Flamingo ký kết đại lý phân phối độc quyền dự án Flamingo Cát Bà

Flamingo ký kết đại lý phân phối độc quyền dự án Flamingo Cát Bà

(PLVN) - Ngày 11/5/2022, “Buổi lễ Ký kết đại lý phân phối độc quyền dự án Flamingo Cát Bà – Hải trình thượng lưu trên vịnh di sản” đã diễn ra với sự tham gia của đại diện chủ đầu tư Flamingo cùng sàn giao dịch bất động sản G.Empire Land. Đây được coi là dấu mốc quan trọng, hứa hẹn sẽ “bùng nổ” chuỗi thành công vang dội các giao dịch “khủng” trong thời gian tới với dự án cao cấp này.
Ấn tượng lễ khai trương căn hộ mẫu dự án Regal Complex

Ấn tượng lễ khai trương căn hộ mẫu dự án Regal Complex

(PLVN) -  Dự án Regal Complex lại một lần nữa khuấy động thị trường bất động sản ở phân khúc chung cư cao cấp ngay sau khi ra mắt căn hộ mẫu vào ngày 23/04 vừa qua. Sự kiện đã thu hút hơn 1000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm.
Cam kết lợi nhuận cao và nội địa vận hành là đặc điểm của thế hệ BĐS nghỉ dưỡng đầu tiên. (Nguồn: Reatimes)

Hồ Tràm đón đầu làn sóng BĐS nghỉ dưỡng thế hệ mới

(PLVN) - Sở hữu nhiều ưu thế thiên nhiên đa dạng, vị trí chiến lược tại Đông Nam Bộ với nhu cầu lớn về sở hữu secondhome và lưu trú cao cấp, Hồ Tràm là điểm đến được đánh giá cao của BĐS nghỉ dưỡng thế hệ mới với nhiều diện mạo mới.
Nửa đêm đi làm thủ tục đất đai

Nửa đêm đi làm thủ tục đất đai

Để lấy được số thứ tự giải quyết hồ sơ đất đai trong ngày, từ giữa đêm hàng chục người dân đã phải trải bạt, mắc võng, căng lều “bám trụ” tại các đơn vị giải quyết hồ sơ...
Khu đô thị tích hợp đa tầng tiện ích thu hút cư dân về an cư

Khu đô thị tích hợp đa tầng tiện ích thu hút cư dân về an cư

(PLVN) -  Bắt kịp xu hướng phát triển tất yếu của thế giới, dự án khu đô thị Anlac Green Symphony tích hợp với hệ tiện ích nội khu đủ đầy cùng không gian sống giao hòa với thiên nhiên trở thành lựa chọn sáng giá của giới tinh hoa để tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn.