FLC mong muốn đầu tư tổ hợp văn hóa - giải trí 5.000 tỷ theo mô hình Disneyland tại Vĩnh Phúc

(PLVN) -Dự án được xây dựng với mục tiêu hình thành một tổ hợp văn hoá - giải trí tiêu chuẩn quốc tế theo mô hình Disneyland, với quy mô trên 200 ha và tổng vốn đầu tư khoảng 5.000 tỷ đồng. 

FLC mong muốn đầu tư tổ hợp văn hóa - giải trí 5.000 tỷ theo mô hình Disneyland tại Vĩnh Phúc

Theo đề xuất của Tập đoàn FLC, Khu văn hoá đa năng Vĩnh Thịnh An Tường sẽ nằm tại xã Vĩnh Thịnh và xã An Tường, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Dự án được phát triển theo mô hình của những tổ hợp vui chơi giải trí nổi tiếng, tương tự Disneyland - một trong những thiên đường vui chơi giải trí hàng đầu thế giới. 

Các hạng mục chính của dự án gồm: Công viên nghệ thuật tạo hình; Khu thể thao dịch vụ tổng hợp; Khu bến cảng; Công viên phức hợp đa chủ đề và đặc biệt là Công viên văn hoá Văn Lang - nơi mô phỏng nền văn hóa Văn Lang trên địa bàn Vĩnh Phúc cổ (bao gồm khu vực trưng bày hiện vật và khu vực tổ chức sinh hoạt các loại hình văn hóa phi vật thể đặc trưng của Vĩnh Phúc).

Trong đó, công viên phức hợp sẽ bao gồm đa dạng các khu vui chơi giải trí (với các thiết bị, công trình vui chơi giải trí công nghệ cao); khu kỳ quan thế giới (mô phỏng lại các kỳ quan lớn trên toàn thế giới); khu cổ tích với các câu chuyện và chủ đề khắp năm châu, khu danh thắng Việt Nam nơi giới thiệu, bảo tồn và lưu lại các ký ức về các không gian sống, không gian văn hóa, các hình thái về đô thị và làng xã Việt Nam và thế giới qua từng thời kỳ….

FLC mong muốn đầu tư tổ hợp văn hóa - giải trí 5.000 tỷ theo mô hình Disneyland tại Vĩnh Phúc  ảnh 1
Dự án được phát triển theo mô hình của những tổ hợp vui chơi giải trí lớn trên thế giới, tương tự Disneyland - một trong những thiên đường vui chơi giải trí hàng đầu thế giới. 

Theo đại diện FLC, đây vừa là một trung tâm giải trí hiện đại với các trải nghiệm đa dạng, vừa là một khu bảo tồn mang đậm dấu ấn những di sản văn hóa vật thể, văn hóa phi vật thể quý giá của tỉnh Vĩnh Phúc – một trong những vùng đất là nơi sinh tụ đầu tiên của cư dân Việt.

Với mong muốn kiến tạo một tổ hợp văn hoá giải trí đồng bộ nhằm phục vụ đông đảo du khách trong và ngoài nước, đây cũng sẽ là dự án tư nhân đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ công cộng không thu phí tham quan, phí vào cửa, phí trải nghiệm không gian văn hoá.  Theo đó, khách tham quan dự án sẽ chỉ mất phí khi sử dụng các dịch vụ gia tăng tại các khu phụ trợ như dịch vụ ăn uống, lưu trú, dịch vụ thể thao…

Những năm gần đây, du lịch Vĩnh Phúc có số lượt du khách tăng trưởng từ 15-20%/năm, nhưng doanh thu du lịch còn khiêm tốn, do các sản phẩm du lịch cũng như hạ tầng du lịch được đánh giá chưa thực sự đa dạng và đồng bộ. 

Đại diện FLC bày tỏ kỳ vọng, trong bối cảnh này, dự án tổ hợp văn hoá - giải trí nói trên tại Vĩnh Phúc sẽ góp thêm một công trình chất lượng cao, giúp cải thiện diện mạo du lịch, nâng cao mức sống, chất lượng cuộc sống của người dân trong khu vực, cũng như đóng góp vào nguồn thu ngân sách của tỉnh. Dự kiến, khi dự án đi vào hoạt động sẽ thu hút khoảng 1.500 lao động trực tiếp tại địa phương. 

Tháng 10 vừa qua, FLC cũng vừa khởi công dự án Tổ hợp Trung tâm hội nghị quốc tế FLC Vĩnh Phúc - một trong những công trình hội nghị đa chức năng quy mô hàng đầu của Vĩnh Phúc nói riêng và Việt Nam nói chung. Trước đó, năm 2016, doanh nghiệp này đưa vào vận hành quần thể nghỉ dưỡng FLC Vĩnh Phúc, một điểm đến du lịch quen thuộc đã thu hút hàng vạn du khách trong nước và quốc tế tại Vĩnh Phúc những năm gần đây. 

Bà Kiều Tuệ Mẫn – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn KDI Holdings tham gia lễ trao Giải thưởng International Property Awards (IPA) 2022

Vega City Nha Trang được vinh danh tại Giải thưởng Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương

(PLVN) - Dự án Vega City Nha Trang của chủ đầu tư KDI Holdings, quần thể bất động sản phức hợp Nghệ thuật – Nghỉ dưỡng – Giải trí ven biển đầu tiên và duy nhất nơi đất tiên vịnh ngọc đã xuất sắc được vinh danh với 4 hạng mục tại Giải thưởng Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương - International Property Awards (IPA) 2022 – một trong những giải thưởng bất động sản uy tín và danh giá hàng đầu thế giới.
Lãnh đạo TP Cần Thơ ra “tối hậu thư”, quyết liệt xử phạt chủ đầu tư chung cư Tây Nguyên Plaza

Lãnh đạo TP Cần Thơ ra “tối hậu thư”, quyết liệt xử phạt chủ đầu tư chung cư Tây Nguyên Plaza

(PLVN) - UBND TP Cần Thơ vừa ban hành công văn số 2426 về việc thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty Hoàng Anh Mê Kông (chủ đầu tư tòa nhà chung cư Tây Nguyên Plaza, quận Cái Răng, TP Cần Thơ); buộc công ty này phải chấp hành nghĩa vụ nộp phạt với số tiền 400 triệu đồng.
Chớp mắt mùa hoa lộc vừng

Chớp mắt mùa hoa lộc vừng

Hà thành lộc vừng đang nở rộ, buông những chùm hoa tựa chuỗi đèn lồng đỏ rực trong vòm lá. Nhưng hoa lộc vừng xuất hiện như chỉ trong chớp mắt và mùa hoa cũng qua rất nhanh, để lại sự tiếc nuối khó nguôi ngoai…
Sơ đồ tuyến đường vành đai 3 TPHCM.

TP Hồ Chí Minh: Vành đai 3 khơi dậy tiềm năng nhiều vùng đất

 -  Chủ trương về đầu tư dự án Vành đai 3 đã được Quốc hội thông qua. Đây là dự án giao thông có ý nghĩa rất lớn đến sự phát triển kinh tế-xã hội không chỉ riêng TPHCM mà cả khu vực Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đặc biệt, dự án cũng sẽ hình thành quỹ đất dọc trục giao thông này, tạo động lực phát triển cho các địa phương.