FLC mong muốn đầu tư tổ hợp văn hóa - giải trí 5.000 tỷ theo mô hình Disneyland tại Vĩnh Phúc

(PLVN) -Dự án được xây dựng với mục tiêu hình thành một tổ hợp văn hoá - giải trí tiêu chuẩn quốc tế theo mô hình Disneyland, với quy mô trên 200 ha và tổng vốn đầu tư khoảng 5.000 tỷ đồng. 

FLC mong muốn đầu tư tổ hợp văn hóa - giải trí 5.000 tỷ theo mô hình Disneyland tại Vĩnh Phúc

Theo đề xuất của Tập đoàn FLC, Khu văn hoá đa năng Vĩnh Thịnh An Tường sẽ nằm tại xã Vĩnh Thịnh và xã An Tường, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Dự án được phát triển theo mô hình của những tổ hợp vui chơi giải trí nổi tiếng, tương tự Disneyland - một trong những thiên đường vui chơi giải trí hàng đầu thế giới. 

Các hạng mục chính của dự án gồm: Công viên nghệ thuật tạo hình; Khu thể thao dịch vụ tổng hợp; Khu bến cảng; Công viên phức hợp đa chủ đề và đặc biệt là Công viên văn hoá Văn Lang - nơi mô phỏng nền văn hóa Văn Lang trên địa bàn Vĩnh Phúc cổ (bao gồm khu vực trưng bày hiện vật và khu vực tổ chức sinh hoạt các loại hình văn hóa phi vật thể đặc trưng của Vĩnh Phúc).

Trong đó, công viên phức hợp sẽ bao gồm đa dạng các khu vui chơi giải trí (với các thiết bị, công trình vui chơi giải trí công nghệ cao); khu kỳ quan thế giới (mô phỏng lại các kỳ quan lớn trên toàn thế giới); khu cổ tích với các câu chuyện và chủ đề khắp năm châu, khu danh thắng Việt Nam nơi giới thiệu, bảo tồn và lưu lại các ký ức về các không gian sống, không gian văn hóa, các hình thái về đô thị và làng xã Việt Nam và thế giới qua từng thời kỳ….

FLC mong muốn đầu tư tổ hợp văn hóa - giải trí 5.000 tỷ theo mô hình Disneyland tại Vĩnh Phúc  ảnh 1
Dự án được phát triển theo mô hình của những tổ hợp vui chơi giải trí lớn trên thế giới, tương tự Disneyland - một trong những thiên đường vui chơi giải trí hàng đầu thế giới. 

Theo đại diện FLC, đây vừa là một trung tâm giải trí hiện đại với các trải nghiệm đa dạng, vừa là một khu bảo tồn mang đậm dấu ấn những di sản văn hóa vật thể, văn hóa phi vật thể quý giá của tỉnh Vĩnh Phúc – một trong những vùng đất là nơi sinh tụ đầu tiên của cư dân Việt.

Với mong muốn kiến tạo một tổ hợp văn hoá giải trí đồng bộ nhằm phục vụ đông đảo du khách trong và ngoài nước, đây cũng sẽ là dự án tư nhân đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ công cộng không thu phí tham quan, phí vào cửa, phí trải nghiệm không gian văn hoá.  Theo đó, khách tham quan dự án sẽ chỉ mất phí khi sử dụng các dịch vụ gia tăng tại các khu phụ trợ như dịch vụ ăn uống, lưu trú, dịch vụ thể thao…

Những năm gần đây, du lịch Vĩnh Phúc có số lượt du khách tăng trưởng từ 15-20%/năm, nhưng doanh thu du lịch còn khiêm tốn, do các sản phẩm du lịch cũng như hạ tầng du lịch được đánh giá chưa thực sự đa dạng và đồng bộ. 

Đại diện FLC bày tỏ kỳ vọng, trong bối cảnh này, dự án tổ hợp văn hoá - giải trí nói trên tại Vĩnh Phúc sẽ góp thêm một công trình chất lượng cao, giúp cải thiện diện mạo du lịch, nâng cao mức sống, chất lượng cuộc sống của người dân trong khu vực, cũng như đóng góp vào nguồn thu ngân sách của tỉnh. Dự kiến, khi dự án đi vào hoạt động sẽ thu hút khoảng 1.500 lao động trực tiếp tại địa phương. 

Tháng 10 vừa qua, FLC cũng vừa khởi công dự án Tổ hợp Trung tâm hội nghị quốc tế FLC Vĩnh Phúc - một trong những công trình hội nghị đa chức năng quy mô hàng đầu của Vĩnh Phúc nói riêng và Việt Nam nói chung. Trước đó, năm 2016, doanh nghiệp này đưa vào vận hành quần thể nghỉ dưỡng FLC Vĩnh Phúc, một điểm đến du lịch quen thuộc đã thu hút hàng vạn du khách trong nước và quốc tế tại Vĩnh Phúc những năm gần đây. 

Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Phạt đến 1 tỷ đồng đối với vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai

(PLVN) - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Văn bản số 14/VBHN-BTNMT ngày 16/5/2022 về việc hợp nhất Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Văn bản quy định, mức phạt tiền đối với các hành vi vi phạm trong lĩnh vực đất đai như phân lô bán nền không đủ điều kiện, lấn chiếm đất đai, chuyển đổi mục đích sử dụng đất trái phép… với mức phạt cao nhất là 1 tỷ đồng.
Tận hưởng bên biển luôn hấp dẫn du khách. (Ảnh minh họa)

Bất động sản đô thị biển: Hấp lực từ một cái tên

(PLVN) - Khơi mở phong cách sống giữa thiên nhiên trong lành cùng hệ thống tiện ích - dịch vụ hoàn hảo, giá trị tài sản gia tăng theo từng năm... là những yếu tố của bất động sản đô thị biển mà khách hàng ưu tiên chọn lựa hậu COVID-19.
 Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát biểu kết luận Hội nghị.

Tập trung hoàn thiện hệ thống pháp luật, ban hành các chính sách đột phá cho phát triển đô thị bền vững

(PLVN) - Tinh thần trên được Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh tại Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” diễn ra hôm qua (18/5).
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Sẽ có cảng cạn, Logistics hỗn hợp, đô thị cảng Sen Hồ rộng gần 50ha tại Bắc Giang

(PLVN) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định số 454/QĐ-UBND ngày 16/5/2022 về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Cảng cạn, thương mại dịch vụ Logistics hỗn hợp, đô thị cảng Sen Hồ, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang (tỷ lệ 1/500). Diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 49,58 ha, dân số khoảng 1.800 người.