Dự án nhà ở xã hội hơn 1.000 căn hộ ở TP.HCM bị ‘bán trộm’

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Mặc dù chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội tại số 324 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM chưa từng có bất kỳ thông tin mở bán nào thế nhưng đã xuất hiện nhiều môi giới nhận đặt cọc từ người mua. 

Dự án chung cư nhà ở xã hội Lý Thường Kiệt.
Dự án chung cư nhà ở xã hội Lý Thường Kiệt.

Trong bối cảnh thị trường bất động sản TP.HCM khan hiếm nguồn cung dự án nhà ở dành cho người thu nhập thấp, một dự án nhà ở xã hội (NƠXH) với quy mô hơn 1.000 căn hộ tại Q.10 được rao bán rầm rộ đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. 

Dự án nói trên là dự án chung cư NƠXH Lý Thường Kiệt, toạ lạc tại địa chỉ 324 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10. Đây là dự án do Công ty CP Đức Mạnh làm chủ đầu tư.

Tìm hiểu của PV VietNamNet, dự án chung cư NƠXH Lý Thường Kiệt đang được chào bán rầm rộ trên nhiều trang mạng. 

Theo quảng bá trên một website, dự án này có tên gọi khác là chung cư NƠXH Lý Thường Kiệt Phú Thọ DMC, quy mô 6 block và cung ứng ra thị trường 1.378 căn hộ từ 1 - 3 phòng ngủ. Dự án đã khởi công xây dựng phần ngầm từ tháng 9/2019. 

Quy mô và số lượng căn hộ tại dự án được quảng cáo không thống nhất. Cụ thể, trên một website khác, đơn vị rao bán thông tin dự án này quy mô 5 block và tổng số 1.102 căn hộ. Giá bán dự kiến từ 27 – 35 triệu đồng/m2.

Ngoài giới thiệu hàng loạt tiện ích nội và ngoại khu, đơn vị rao bán còn cho biết: “Hiện chúng tôi đang nhận đặt chỗ ưu tiên thứ tự chọn vị trí suất nội bộ dành cho khách hàng chọn mua dự án NƠXH Q.10”.

Dự án nhà ở xã hội hơn 1.000 căn hộ ở TP.HCM bị ‘bán trộm’ ảnh 1
 Chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội Lý Thường Kiệt khẳng định chưa từng mở bán hoặc hợp tác với sàn giao dịch nào để nhận đặt cọc của khách hàng. 

Trước thực trạng nhiều thông tin chào bán dự án chung cư NƠXH Lý Thường Kiệt như nói trên, UBND Q.10 vừa thông tin chính thức để người dân cảnh giác, tránh thiệt hại khi tham gia giao dịch mua bán căn hộ, đầu tư hoặc sang nhượng căn hộ tại dự án. 

Theo đó, UBND Q.10 khẳng định đến nay chưa nhận được thông tin mở bán dự án NƠXH do Công ty CP Đức Mạnh làm chủ đầu tư. Với hành vi treo, đặt, dán, vẽ, phát tờ rơi các sản phẩm quảng cáo dự án này, UBND Q.10 giao UBND P.14 kiểm tra và xử lý theo quy định. 

Trước đó, ngày 14/4/2021, Công ty CP Đức Mạnh cũng đã có văn bản gửi UBND Q.10 cho biết một số trang mạng rao bán bất động sản thông tin về việc mở bán và đặt cọc căn hộ tại dự án NƠXH Lý Thường Kiệt là sai sự thật. 

Chủ đầu tư khẳng định, đến nay công ty chưa từng thực hiện mở bán, cũng như không uỷ thác, hợp tác hoặc có mối quan hệ nào với bất kỳ sàn giao dịch hay cá nhân nào đứng ra rao bán hay nhận đặt cọc mua bán căn hộ thuộc dự án trên. 

Số liệu từ Sở Xây dựng TP.HCM, trong 2 tháng đầu năm nay, đơn vị này đã xác nhận đủ điều kiện huy động vốn nhà ở hình thành trong tương lai cho 5 dự án với tổng số 3.449 căn nhà. Trong đó, 3.306 căn thuộc phân khúc cao cấp và chỉ có 143 căn phân khúc bình dân. 

Riêng tháng 2/2021, số lượng nhà ở cao cấp có giá bán trên 40 triệu đồng/m2 được huy động vốn là 2.940 căn. Trong khi đó, phân khúc căn hộ trung cấp và bình dân, có giá bán dưới 40 triệu đồng/m2, đã “biến mất” khỏi thị trường. 

Thanh tra phát hiện nhiều công trình xây dựng ở thị xã Ninh Hòa có sai phạm. Trong ảnh, trung tâm thị xã Ninh Hòa. Ảnh L.H.

Loạt dự án phát triển đô thị ở Khánh Hòa dính sai phạm

(PLVN) - Thanh tra tỉnh Khánh Hòa đã phát hiện các dự án thuộc chương trình phát triển đô thị Khánh Hòa trên địa bàn thị xã Ninh Hòa giai đoạn 2017-2020 có sai phạm. Tuy nhiên, đơn vị này chỉ yêu cầu người đứng đầu trong các dự án liên quan kiểm điểm, rút kinh nghiệm!
HoREA kiến nghị sửa đổi quy định công nhận chủ đầu tư, gỡ khó cho doanh nghiệp bất động sản.

HoREA kiến nghị sửa quy định công nhận chủ đầu tư, gỡ khó cho doanh nghiệp địa ốc

(PLVN) - Một số tồn tại trong điểm c Khoản 1 Điều 75 Luật Đầu tư 2020 (sửa đổi, bổ sung Khoản 1, Điều 23 Luật Nhà ở 2014) được cho là cản trở sự phát triển bình thường của thị trường bất động sản, gây thiệt hại cho các doanh nghiệp, người mua nhà và làm sụt giảm nguồn thu ngân sách của nhà nước.
Một dự án lấn biển của các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

Khoảng trống lấn biển

(PLVN) - Hoạt động lấn biển tại Việt Nam đã đang được thực hiện tại nhiều địa phương hàng chục năm nay để thực hiện các dự án phát triển kinh tế - xã hội.
Có nên nhờ người khác đứng tên sổ đỏ?

Có nên nhờ người khác đứng tên sổ đỏ?

(PLVN) - Theo các chuyên gia pháp lý thì nhiều trường hợp nhờ người khác đứng tên sổ đỏ dẫn đến mất trắng tài sản, có trường hợp lấy lại được đất nhưng tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức.
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

TP. HCM đề xuất 17.234 tỷ đồng để đầu tư 3 dự án giao thông, hạ tầng đô thị cấp bách

(PLVN) - UBND TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư kiến nghị Thủ tướng xem xét cân đối bổ sung vốn ngân sách Trung ương, giai đoạn 2021 - 2025 khoảng 17.234 tỷ đồng để thành phố đầu tư 3 dự án trọng điểm cấp bách thuộc lĩnh vực giao thông và hạ tầng đô thị gồm: cao tốc TP.HCM - Mộc Bài, cải tạo kênh Hy Vọng và rạch Xuyên Tâm.