Độc đáo ngôi nhà được làm từ hàng nghìn vỏ chai thủy tinh

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) -  Ngôi nhà độc đáo này được xây liên tục suốt 15 năm nhưng vẫn chưa hoàn thiện. Điều đặc biệt là “kiệt tác” này được trang trí hàng nghìn vỏ chai thủy tinh với nhiều sắc màu khác nhau.

Ngôi nhà độc đáo này được xây liên tục suốt 15 năm nhưng vẫn chưa hoàn thiện.
Ngôi nhà độc đáo này được xây liên tục suốt 15 năm nhưng vẫn chưa hoàn thiện.

Chủ nhân ngôi nhà là anh Hoàng Linh (47 tuổi, trú xã Cẩm Thanh, TP Hội An), cũng chính là người tự đi thu gom vỏ chai để làm vật liệu thiết kế nên ngôi nhà “độc nhất vô nhị” ở Quảng Nam.

Đặc biệt hơn nữa, dù đã khởi công từ cách đây hàng chục năm, nhưng tới nay vẫn chưa hoàn thiện. Hằng ngày anh Linh vẫn “chắp vá” từng phần một để khi hoàn thiện vừa đẹp về thiết kế, vừa có giá trị về nghệ thuật, thẩm mỹ, độc đáo.

Độc đáo ngôi nhà được làm từ hàng nghìn vỏ chai thủy tinh ảnh 1

Ngôi nhà “độc nhất vô nhị” này là của anh Hoàng Linh trú tại TP Hội An.

Chia sẻ về ý tưởng xây ngôi nhà bằng vỏ chai, anh Linh cho biết, ban đầu anh chỉ xây một ngôi nhà bình thường, nhưng bất ngờ lại thiếu kinh phí nên chỉ mới hoàn thiện được phần thô. Tình cờ, khi chứng kiến nhiều vỏ chai được các nhà hàng ở Hội An vứt bỏ, anh Linh liền nảy ra ý tưởng thu gom lại để làm vật liệu dựng nên ngôi nhà độc đáo cho mình.

“Khi thấy tôi đi nhặt vỏ chai về để xây nhà, nhiều người nói tôi “dở hơi” nhưng tôi bỏ ngoài tai, tiếp tục thu gom chai về và xây nên một “kiệt tác” cho đời mình”, anh Linh nói.

Độc đáo ngôi nhà được làm từ hàng nghìn vỏ chai thủy tinh ảnh 2

Hiện tại, anh Linh đã gắn được hơn 12.000 chai quanh tường nhà.

Hiện tại, anh Linh đã gắn được hơn 12.000 chai quanh tường nhà. Tất cả đều được anh lựa chọn tỉ mỉ và gắn chúng theo quy luật màu sắc. Mỗi lần chỉ làm được khoảng 5 lớp là dừng, chờ cho xi măng gắn kết mới tiếp tục. Trung bình, mỗi ngày anh gắn được gần 100 chai lên tường.

Độc đáo ngôi nhà được làm từ hàng nghìn vỏ chai thủy tinh ảnh 3

Ngôi nhà được anh Linh thiết kế từ hành lang, lan can,… rất giống phong cách phương tây.

Mỗi chiếc chai đều đựng đầy nước, để tạo cách nhiệt cho ngôi nhà và phản chiếu ra nhiều màu sắc khiến ngôi nhà luôn bừng sáng một cách tự nhiên. Ngôi nhà được anh Linh thiết kế từ hành lang, lan can,… rất giống phong cách phương tây. Tất cả các chi tiết đều được trang trí vỏ chai.

Hiện tại, ngôi nhà vỏ chai của anh Linh đến nay chỉ mới đạt được 70% tiến độ. Anh ước tính khoảng 5 năm nữa thì mới có thể hoàn chỉnh và khi hoàn thiện sẽ mất gần 20 ngàn chiếc vỏ chai.

Shophouses - Viên ngọc di sản của Singapore

Shophouses - Viên ngọc di sản của Singapore

(PLVN) - Với nhiều ngôi nhà được gìn giữ rất cẩn thận đến ngày nay, các shophouse (nhà ở kiêm cửa hàng) ở Singapore là ví dụ điển hình đặc sắc về vẻ đẹp kiến trúc trường tồn cùng thời gian. Phong cách khác nhau của các căn shophouse thể hiện sự phát triển của nền kiến trúc ở Singapore.
Căn nhà 7x20m ở quê với chi phí 200 triệu đồng

Căn nhà 7x20m ở quê với chi phí 200 triệu đồng

(PLVN) -  Mong muốn của gia chủ là xây 4 phòng ngủ có gác lửng, một phòng ăn, sân để xe hơi. Hi vọng với tư vấn thiết kế của kiến trúc sư sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của gia đình.