Doanh nghiệp non trẻ được tỉnh Bắc Ninh giao gần 2.000m2 trong 32 năm

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Được giao gần 2.000 m2 để xây dựng dự án tại phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh, Công ty Cổ phần Tập đoàn Phú Giang gây bất ngờ đối với giới đầu tư khi tuổi đời, tuổi nghề mới được hơn 1 năm.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Công ty Cổ phần Tập đoàn Phú Giang (Phú Giang Group) có mã số thuế là 2301110602 do Cục thuế tỉnh Bắc Ninh quản lý, vốn điều lệ là 268 tỷ đồng. Công ty này có địa chỉ nằm tại tòa nhà Phonenix Tower, ngã sáu, đường Lý Thái Tổ, Phường Đại Phúc, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh do ông Nguyễn Nhân Phượng (SN 1951) là người đại diện theo pháp luật.

Được biết, ông Nguyễn Nhân Phượng còn là người đại diện cho 4 doanh nghiệp khác là Công ty TNHH Du lịch, dịch vụ và thương mại quốc tế Kinh Bắc; Công ty Cổ phần Bông sen Bắc Ninh; Công ty TNHH sản xuất thương mại và dịch vụ Phú Giang; Công ty Giấy và bao bì Phú Giang.

Ngoài ra, ông Phượng còn là Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bắc Ninh; Phó Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh tỉnh Bắc Ninh, Phó Chủ tịch Hội Cổ vật tỉnh Bắc Ninh.

Là loại hình doanh nghiệp công ty cổ phần ngoài nhà nước, Phú Giang Group hoạt động vào ngày 03/12/2019 và là một doanh nghiệp khá non trẻ với 36 ngành nghề kinh doanh. Trong đó, ngành nghề chính là kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê.

Như PLVN đưa tin, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Đào Quang Khải đã ký Quyết định 169/QĐ-UBND về việc thu hồi đất đã giao cho Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) thuê và giao cho Phú Giang Group thuê để xây dựng tổ hợp văn phòng cho thuê, khu thương mại, dịch vụ và khách sạn cao cấp 5 sao tại phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh.

Thời hạn mà Phú Giang Group thuê đất đến ngày 5/6/2053, thời hạn thuê đất còn lại là 32 năm.

Như vậy, khu đất 1.984,8m2 tại phường Đại Phúc với mục đích ban đầu cho thuê làm trụ sở chi nhánh ngân hàng Techcombank giờ “đổi chủ” và thành tổ hợp văn phòng cho thuê, khu thương mại, dịch vụ và khách sạn cao cấp 5 sao sau gần 20 năm. 

Tiền thân của Công ty Phú Giang là một nhà máy sản xuất giấy krap, khởi công xây dựng vào đầu thập niên 90 và đến năm 1994, ban lãnh đạo nhà máy quyết định thành lập Xí nghiệp tập thể cổ phần giấy Phú Giang. Đến năm 2000, nhờ tích lũy được số vốn nhất định, Công ty Phú Giang có kế hoạch mở rộng quy mô hoạt động ra ngoài địa phương.

Được sự chấp thuận của tỉnh Bắc Ninh, doanh nghiệp giấy này đã bắt đầu triển khai dự án xây dựng trung tâm du lịch văn hóa thể thao Phú Sơn, là khách sạn 3 sao đầu tiên của tỉnh, tọa lạc tại khu Phúc Sơn, Thành phố Bắc Ninh vào năm 2003.

Nối tiếp thành công, Công ty Phú Giang tham gia vào các dự án trung tâm du lịch văn hóa thể thao Phú Sơn và trung tâm thương mại thuộc khu Hòa Đình cùng với đó là sự ra đời của khách sạn Phượng Hoàng 2 và Phượng Hoàng 3.

Trải qua hơn 20 năm lăn lộn thương trường, đến cuối năm 2019, Công ty Phú Giang từ một xí nghiệp chỉ có hơn 10 lao động đã phát triển lên thành 300 lao động, với số vốn điều lệ đạt 145,5 tỷ đồng. Mỗi năm, doanh thu mà Công ty Phú Giang tạo ra luôn duy trì trên ngưỡng hàng trăm tỷ đồng và cho thấy xu hướng tăng trưởng khá đều đặn. Cụ thể, ở giai đoạn 2016-2019, doanh thu lần lượt đạt 276,3 tỷ đồng, 337,1 tỷ đồng, 383,9 tỷ đồng và 522,3 tỷ đồng.

Mặc dù doanh thu giới thiệu trăm tỷ nhưng lãi ròng của doanh nghiệp lại khá ít ỏi, chỉ vài trăm triệu đồng, thậm chí thua lỗ. Trong năm 2016, Công ty Phú Giang ghi nhận khoản lỗ hơn 4 tỷ đồng. Đến năm 2017, doanh nghiệp bắt đầu có lãi với con số gần 260 triệu đồng và sau đó tăng lên 356,4 triệu đồng và 462 triệu đồng ở 2 năm kế tiếp. Tình trạng này đã và đang bao trùm lên nhóm doanh nghiệp nằm trong hệ sinh thái của ông Phượng, như Công ty TNHH Sản xuất - Xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ và thương mại Bắc Ninh, Công ty cổ phần Bông sen Bắc Ninh.

Ảnh minh họa

Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

“Phải rà soát các đối tượng đang ở biệt thự, rà soát lại chính sách đang quản lý thế nào, cái nào đang thuộc sở hữu nhà nước, cái nào thuộc sở hữu của nhóm những người thuê nhà, cái nào thuộc sở hữu cá nhân. Diện tích sân vườn đã chia cho các hộ hay vẫn của nhà nước…”, chuyên gia Đào Ngọc Nghiêm nêu quan điểm.
Tòa Diamond treo băng rôn phanh phui những khuất tất của nhóm lãnh đạo BQT.

Hà Nội: Dấu hiệu “cài cắm” nhân sự Ban Quản trị để dễ bề thao túng những hoạt động thu, chi tại chung cư Diamond

(PLVN) - Ban quản trị (BQT) nhà chung cư Diamond trong Phân khu Sapphire thuộc Khu đô thị Goldmark City tại số 136 đường Hồ Tùng Mậu có dấu hiệu “cài cắm” một Phó Ban Quản trị không phải là cư dân sinh sống tại chung cư này, mà nhằm tạo dựng “ê kíp” Ban Quản trị để dễ bề che đậy trong việc quản lý, sử dụng tài chính, khiến người dân vô cùng bức xúc.
Bộ Tài chính đề nghị gia hạn nộp thuế đối với số thuế TNDN cho một số trường hợp.

Gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất, thuê mặt nước năm 2022: Thu ngân sách có giảm?

(PLVN) - Theo đánh giá của Bộ Tài chính, gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất, thuê mặt nước trong năm 2022 là giải pháp cấp bách cần ban hành ngay để kịp thời hỗ trợ cho doanh nghiệp, người dân. Và với các phương án gia hạn cụ thể đã vạch ra, số thu ngân sách nhà nước của năm 2022 sẽ không giảm.
Hoàn thiện chính sách về đất đai là nhiệm vụ quan trọng thời gian tới.

Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết của Trung ương về đất đai: Quyết định kịp thời, hợp lòng dân

(PLVN) - Việc Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Ðảng khóa XIII thảo luận về việc tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XI về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai được các chuyên gia đánh giá là “dấu mốc lịch sử và mang tầm chiến lược, một quyết định kịp thời, hợp lòng dân”.
Hệ thống pháp lý về loại hình BĐSDL còn nhiều điểm nghẽn cần được xem xét, tháo gỡ.

Tìm “danh phận” cho bất động sản du lịch nghỉ dưỡng

(PLVN) - Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng (BĐSDL) là một lĩnh vực mới phát triển tại Việt Nam, có tiềm năng và triển vọng phát triển khá tích cực. Tuy nhiên, hệ thống pháp lý về loại hình BĐS này còn nhiều điểm nghẽn cần được xem xét, tháo gỡ.
Sóc Trăng: Xử lý tình trạng sử dụng đất không đúng mục đích và gây sốt đất ảo do cò thổi giá

Sóc Trăng: Xử lý tình trạng sử dụng đất không đúng mục đích và gây sốt đất ảo do cò thổi giá

(PLVN) - Thời gian qua, tại địa bàn tỉnh Sóc Trăng có nhiều trường hợp sử dụng đất không đúng mục đích đã được lực lượng chức năng xử lý, nhưng vẫn còn tiếp tục xảy ra. Để chấn chỉnh những sai phạm, UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo trong việc rà soát, xử lý tình trạng trên, đồng thời tăng cường công tác quản lý xây dựng trên địa bàn.
PGS.TS. Trần Kim Chung, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương

Cấp "căn cước" cho từng thửa đất, tại sao không?

(PLVN) - Tại Hội Nghị  Góp ý sửa đổi Luật Nhà ở - Luật Kinh doanh bất động sản, để phát triển nhà ở và thị trường bất động sản,  PGS.TS. Trần Kim Chung, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương đặt câu hỏi: Tại sao không thể cấp "căn cước" cho từng thửa đất, như chúng ta đã làm căn cước cho các công dân từ 18 tuổi?
Hàng trăm căn hộ ở một dự án tại Bà Rịa – Vũng Tàu nhiều năm nay chưa được cấp GCN.

Đề xuất cấp sổ đỏ cho căn hộ du lịch nghỉ dưỡng: Chuyên gia cảnh báo còn nhiều vướng mắc pháp lý

(PLVN) -  Căn hộ khách sạn, căn hộ du lịch nghỉ dưỡng (condotel), văn phòng lưu trú (officetel), biệt thự du lịch nghỉ dưỡng và những công trình khác phục vụ lưu trú, du lịch trên đất thương mại, dịch vụ có thể được đề xuất cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lâu dài (sổ đỏ).