40 dự án bất động sản tại Phú Yên vi phạm Nghị định số 117/2015 của Chính phủ

0:00 / 0:00
0:00

Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên vừa công khai 40 dự án bất động sản do các chủ đầu tư vi phạm quy định báo cáo thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản theo Nghị định số 117/2015 của Chính phủ.

Hình minh họa.
Hình minh họa.

Theo thông tin tư Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Phú Yên hồi tháng 4/2021, Sở có văn bản đề nghị các chủ đầu tư các dự án bất động sản trên địa bàn thực hiện chế độ báo cáo thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản theo Nghị định số 117/2015 của Chính phủ.

Tuy nhiên, đến nay nhiều chủ đầu tư dự án vẫn chưa thực hiện chế độ báo cáo cung cấp thông tin theo quy định. Trong đó, Sở cho biết, có đến 40 dự án các chủ đầu tư chưa thực hiện báo cáo theo quy định.

Danh sách 40 dự án bị vi phạm Nghị định số 117/2015 của Chính phủ được Sở Xây dựng Phú Yên liệt kê:

40 dự án bất động sản tại Phú Yên vi phạm Nghị định số 117/2015 của Chính phủ  ảnh 1
40 dự án bất động sản tại Phú Yên vi phạm Nghị định số 117/2015 của Chính phủ  ảnh 2
40 dự án bất động sản tại Phú Yên vi phạm Nghị định số 117/2015 của Chính phủ  ảnh 3
40 dự án bất động sản tại Phú Yên vi phạm Nghị định số 117/2015 của Chính phủ  ảnh 4
40 dự án bất động sản tại Phú Yên vi phạm Nghị định số 117/2015 của Chính phủ  ảnh 5

Theo Nghị định số 117/2015/NĐ-CP, định kỳ hằng tháng, các chủ đầu tư phải cung cấp thông tin về dự án và tình hình giao dịch bất động sản; tình hình giao dịch bất động sản đối với các dự án hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Định kỳ hằng quý cung cấp thông tin về số lượng, tình hình triển khai các dự án, số lượng từng loại sản phẩm bất động sản của dự án và tình hình triển khai các dự án hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp, cụm công nghiệp.

Sở Xây dựng Phú Yên yêu cầu chủ đầu tư các dự án nghiêm túc thực hiện chế độ báo cáo, cung cấp thông tin. Việc này nhằm thực hiện theo quy định tại quyết định số 21/2018/QĐ-UBND ngày 19/6/2018 của UBND tỉnh về ban hành quy chế phối hợp trong việc xây dựng, duy trì hệ thống thông tin, cung cấp thông tin dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Các chủ đầu tư phải thực hiện chế độ báo cáo bằng văn bản (có ký tên đóng dấu của người có thẩm quyền), đúng nội dung, thời hạn và hình thức báo cáo theo quy định. Các trường hợp không đúng, xem như chưa thực hiện chế độ báo cáo.

Chủ đầu tư dự án nào không thực hiện sẽ bị xử lý về hành vi vi phạm quy định về quản lý, sử dụng thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản theo Nghị định 139/2017 của Chính phủ. Ngoài ra, Thanh tra Sở xây dựng Phú Yên chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng sẽ kiểm tra xử lý vi phạm theo quy định.

Dự án được phê duyệt gần 6 năm vẫn chỉ nằm trên giấy

Cần Đước, Long An: Doanh nghiệp thành lập chưa tròn năm vẫn được giao liên tiếp hai dự án

(PLVN) -  Dự án Cụm công nghiệp Savi được UBND tỉnh Long An phê duyệt và giao 50 ha đất cho Công ty TNHH SX&TM thép Savi mới thành lập chưa tròn 1 năm. Và cũng chỉ chưa tròn năm sau khi thành lập dự án đầu tiên, doanh nghiệp này lại tiếp tục được chấp thuận đầu tư dự án 35ha khác chi bằng tờ “tự cam kết năng lực tài chính” , còn người dân thì khốn đốn vì dự án đã gần 6 năm vẫn đang nằm trên giấy.
Nhiều đất đai, ruộng vườn, nhà cửa của người dân xã Long Sơn bị hoang hóa vì quy hoạch kéo dài

Cần Đước, Long An: Người dân khốn khổ vì bị quy hoạch kéo dài

(PLVN) - Dự án Cụm công nghiệp Savi đã được UBND tỉnh Long An chấp thuận chủ trương đầu tư từ tháng 02/2016, nhưng cho đến nay, sau nhiều lần điều chỉnh, thay đổi hiện vẫn đang nằm trên giấy. Điều đáng ngạc nhiên là chủ đầu tư cứ “vô tư” trể, người dân thì khốn khó vì bị mắc kẹt còn chính quyền vẫn cứ… ngó lơ.
Công bố kết quả giải thưởng Best Hotels - Resorts Awards 2021

Công bố kết quả giải thưởng Best Hotels - Resorts Awards 2021

(PLVN) - Lễ công bố kết quả và trao giải thưởng Best Hotels - Resorts Awards 2021 vùa diễn ra trang trọng theo nghi lễ Quốc tế vào ngày 25/12/2021. Với 24 hạng mục giải thưởng được trao cho 6 cá nhân xuất sắc và 18 thương hiệu chất lượng Quốc tế, sau quá trình tổng hợp kết quả của hội đồng giám khảo và các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực du lịch xa xỉ.
Chủ tịch Won Homes trao bằng bổ nhiệm cho Phó Tổng Giám đốc Hoàng Việt Khôi.

Won Homes bổ nhiệm Tân Phó Tổng Giám Đốc

(PLVN) -  Với mục đích kiện toàn bộ máy nhân sự cùng đội ngũ quản lý cấp cao, sáng 22/12/2021, Công ty cổ phần BĐS Won Homes đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc.
Sông Công được xác định là trung tâm công nghiệp lớn và là đô thị bản lề, trung chuyển kinh tế giữa các vùng trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên.

KĐT Thiên Lộc Sông Công: Hoàn thiện hạ tầng, chuyển giai đoạn đầu tư

(PLVN) - Xu thế đầu tư bất động sản bền vững đang được một bộ phận lớn nhà đầu tư lựa chọn, bỏ đầu tư lướt sóng tìm kiếm các sản phẩm giá trị. Tại Thái Nguyên, xu hướng này đang được thể hiện rõ nét. Những sản phẩm chất lượng, chủ đầu tư uy tín, vị trí địa lý thuận lợi được đông đảo khách hàng tìm đến.