Bắt quả tang chồng chốt cửa,“đánh gió” cho cô hàng xóm

Gần 10 phút đồng hồ tôi mới thấy chồng ra mở cửa, gương mặt gượng gạo, chẳng tự nhiên. Đẩy chồng ra, tôi bước vào nhà thấy cô hàng xóm đang ngồi ngay ngắn ở bàn uống nước, giọng ngần ngại “em bị trúng gió nên nhờ anh ấy bôi dầu, giật gió giúp”...
Ảnh minh họa. Nguồn internet. Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Tôi 27 tuổi, còn chồng 30. Chúng tôi lấy nhau hơn 3 năm nay nhưng chưa có con, dù đi hết bệnh viện này đến thầy thuốc kia để khám nhưng ở đâu cũng cho kết quả hoàn toàn bình thường. Hai vợ chồng đành động viên nhau thôi thì lúc nào Trời thương thì sẽ cho chúng tôi được làm cha làm mẹ.

Tôi làm nhân viên trực tổng đài điện thoại, còn chồng lái xe cho một hãng taxi. Công việc của hai vợ chồng đều ca kíp nên lắm lúc cứ như mặt trăng mặt trời. Tôi trực đêm thì chồng ở nhà, có khi tôi ở nhà đến tận hai ngày thì chồng có khách đi hai chiều ở tỉnh xa nên tôi đành lủi thủi trong căn nhà vắng.

Chúng tôi ở căn hộ tập thể trong dãy nhà 5 tầng đã cũ, dù tòa nhà xây dựng từ lâu, nhiều hạng mục xuống cấp nhưng với vợ chồng trẻ, mua được căn nhà không phải thuê mượn ở đất thủ đô vậy là cũng đã đủ sung sướng lắm rồi.

Cả tầng 5 có 6 nhà, chia làm 2 lối đi thuộc hai cầu thang. Bên phía nhà tôi có vợ chồng tôi, nhà bên cạnh là bác gái gần 60 tuổi, chồng mất, hơn một tháng nay bác sang nhà con gái chăm cô ấy đẻ. Thế nên chỉ có nhà tôi và một nhà nữa, là cô gái còn khá trẻ, nghe nói là cháu ruột của ông chủ nhà lên Hà Nội làm việc ở một công ty may mặc, vừa ở nhờ vừa trông nhà cho chú.

Cô gái tính tình xởi lởi, vui vẻ, nhiều hôm mua hoa quả về còn gọt rồi bày biện cẩn thận, mang sang mời hai vợ chồng tôi.

Cứ nghĩ hàng xóm láng giềng tối lửa tắt đèn có nhau, vậy mà không hiểu vì lý do gì, bỗng một ngày cô gái ấy lại xuất hiện trong nhà tôi, cùng với chồng tôi, giữa buổi trưa tôi đi làm vắng và cánh cửa bị chốt trong để ... nhờ đánh gió.

Bắt quả tang chồng chốt cửa,“đánh gió” cho cô hàng xóm ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn internet. 

Không hiểu họ đã làm những gì trong căn phòng của chính tôi.Và nếu như không có việc đổi ca cho một chị cùng phòng để chị nghỉ liền hai ngày về quê có việc, nên tôi mới được về nhà sớm nửa ngày, thì có lẽ chẳng bao giờ tôi phát hiện ra được cái sự thật động trời ấy.

Không biết mối quan hệ của họ diễn ra được bao lâu rồi? Tôi phải làm thế nào bây giờ?

Theo Quảng An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TP HCM tăng cường hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19

TP HCM đã chi hỗ trợ cho người lao động tự do bị ảnh hưởng dịch COVID-19.
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND TP HCM Phan Thị Thắng đã ký văn bản triển khai một số chính sách hỗ trợ các nhóm đối tượng là người lao động, trẻ em, người điều trị do nhiễm COVID-19, viên chức hoạt động nghệ thuật… gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Hành động đáng lên án khi giãn cách xã hội

Hành động đáng lên án khi giãn cách xã hội
(PLVN) - Khi tuyến đầu đang hy sinh quên mình chống dịch thì một bộ phận người dân đã có những hành động đáng lên án như chống đối, đạp đổ bàn tiếp nhận xét nghiệm hay hành hung lực lượng phòng, chống dịch COIVD-19...

Đất Xanh Miền Tây trao tặng vật tư y tế chống dịch cho Cần Thơ

Đất Xanh Miền Tây trao tặng vật tư y tế chống dịch cho Cần Thơ
(PLVN) -  Ngày 29/7, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đất Xanh Miền Tây - ông Dương Quốc Thủy cho biết, đơn vị này đã trao tặng Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ 3.350 bộ KIT (Test nhanh COVID-19), tổng giá trị 500 triệu đồng, với mong muốn đồng hành cùng TP Cần Thơ trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Ngân hàng chính sách xã hội giải ngân gói vay trả lương ngừng việc hơn 160 triệu đồng

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Truyền thông Phú Mạnh là đơn vị đầu tiên được ký kết hợp đồng tín dụng tại thị xã Ba Đồn.
(PLVN) -  Trong đợt đầu tiên giải ngân gói hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tại thị xã Ba Đồn và huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) có 2 doanh nghiệp được vay vốn trả lương ngừng việc, phục hồi sản xuất, tổng số tiền giải ngân hơn 160 triệu đồng.

Trường Đại học KHXH&NV công bố điểm trúng tuyển

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH KHXH&NV, Đại học Quốc gia TP HCM) vừa công bố điểm chuẩn bằng phương thức xét tuyển dựa vào Kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của trường đợt 1 năm 2021.

Loạt đại học công bố điểm sàn xét tuyển

Hình minh hoạ.
 (PLVN) - Trường Đại học Ngoại thương, Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, Học viện Ngân hàng, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long... vừa công bố điểm sàn xét tuyển.