Bắt quả tang chồng chốt cửa,“đánh gió” cho cô hàng xóm

Gần 10 phút đồng hồ tôi mới thấy chồng ra mở cửa, gương mặt gượng gạo, chẳng tự nhiên. Đẩy chồng ra, tôi bước vào nhà thấy cô hàng xóm đang ngồi ngay ngắn ở bàn uống nước, giọng ngần ngại “em bị trúng gió nên nhờ anh ấy bôi dầu, giật gió giúp”...
Ảnh minh họa. Nguồn internet. Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Tôi 27 tuổi, còn chồng 30. Chúng tôi lấy nhau hơn 3 năm nay nhưng chưa có con, dù đi hết bệnh viện này đến thầy thuốc kia để khám nhưng ở đâu cũng cho kết quả hoàn toàn bình thường. Hai vợ chồng đành động viên nhau thôi thì lúc nào Trời thương thì sẽ cho chúng tôi được làm cha làm mẹ.

Tôi làm nhân viên trực tổng đài điện thoại, còn chồng lái xe cho một hãng taxi. Công việc của hai vợ chồng đều ca kíp nên lắm lúc cứ như mặt trăng mặt trời. Tôi trực đêm thì chồng ở nhà, có khi tôi ở nhà đến tận hai ngày thì chồng có khách đi hai chiều ở tỉnh xa nên tôi đành lủi thủi trong căn nhà vắng.

Chúng tôi ở căn hộ tập thể trong dãy nhà 5 tầng đã cũ, dù tòa nhà xây dựng từ lâu, nhiều hạng mục xuống cấp nhưng với vợ chồng trẻ, mua được căn nhà không phải thuê mượn ở đất thủ đô vậy là cũng đã đủ sung sướng lắm rồi.

Cả tầng 5 có 6 nhà, chia làm 2 lối đi thuộc hai cầu thang. Bên phía nhà tôi có vợ chồng tôi, nhà bên cạnh là bác gái gần 60 tuổi, chồng mất, hơn một tháng nay bác sang nhà con gái chăm cô ấy đẻ. Thế nên chỉ có nhà tôi và một nhà nữa, là cô gái còn khá trẻ, nghe nói là cháu ruột của ông chủ nhà lên Hà Nội làm việc ở một công ty may mặc, vừa ở nhờ vừa trông nhà cho chú.

Cô gái tính tình xởi lởi, vui vẻ, nhiều hôm mua hoa quả về còn gọt rồi bày biện cẩn thận, mang sang mời hai vợ chồng tôi.

Cứ nghĩ hàng xóm láng giềng tối lửa tắt đèn có nhau, vậy mà không hiểu vì lý do gì, bỗng một ngày cô gái ấy lại xuất hiện trong nhà tôi, cùng với chồng tôi, giữa buổi trưa tôi đi làm vắng và cánh cửa bị chốt trong để ... nhờ đánh gió.

Bắt quả tang chồng chốt cửa,“đánh gió” cho cô hàng xóm ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn internet. 

Không hiểu họ đã làm những gì trong căn phòng của chính tôi.Và nếu như không có việc đổi ca cho một chị cùng phòng để chị nghỉ liền hai ngày về quê có việc, nên tôi mới được về nhà sớm nửa ngày, thì có lẽ chẳng bao giờ tôi phát hiện ra được cái sự thật động trời ấy.

Không biết mối quan hệ của họ diễn ra được bao lâu rồi? Tôi phải làm thế nào bây giờ?

Theo Quảng An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vun đắp tình hữu nghị Việt - Nga giữa đại dịch COVID-19

Tặng quà, động viên công dân Nga gặp khó khăn do dịch COVID-19.
(PLVN) - Ngày 31/7, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Tỉnh đoàn Khánh Hòa tổ chức trao lương thực, thực phẩm cho 100 công dân Nga đang sinh sống, làm việc trên địa bàn TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) gặp khó khăn do dịch COVID-19. Đây được xem là những món quà hữu nghị bày tỏ tình đoàn kết và thân hữu giữa nhân dân hai nước Việt - Nga.

Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái quyết tâm đảm bảo tiến độ

Phấn đấu hết năm 2021 hoàn thành xong dự án tuyến cao tốc Vân Đồn-Móng Cái.
(PLVN) - Để đạt mục tiêu phấn đấu hết năm 2021 hoàn thành xong dự án tuyến cao tốc Vân Đồn-Móng Cái, trong gần 1 năm qua, dù phải tổ chức thi công trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, điều kiện địa chất có nhiều khó khăn nhưng các nhà thầu vẫn duy trì được lực lượng, phương tiện thi công xuyên Tết cho tới nay, nhằm thực hiện đúng cam kết với tỉnh Quảng Ninh về đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng công trình và hạn chế thấp nhất tác động đến cảnh quan môi trường.

Cháy nhà trong đêm, hai vợ chồng tử vong

Hiện trường vụ hoả hoạn khiến 2 vợ chồng tử vong.
(PLVN) - Hoả hoạn xảy ra tại làng Long Riêu (thuộc thôn 3, xã Trà Nam, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) khiến 2 vợ chồng tử vong. Người con 5 tuổi ở nhà ông bà nội nên may mắn thoát nạn.

Làm gì khi bị chồng cũ bạo hành?

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Mặc dù đã ly hôn, “đường ai nấy đi” nhưng nhiều người phụ nữ vẫn liên tục bị chồng cũ quấy rối, đe dọa, thậm chí bạo hành. Cách nào để giải quyết những vụ việc như vậy?

Bổ nhiệm tân Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền

GS,TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trao quyết định bổ nhiệm cho đồng chí Phạm Minh Sơn (ảnh: AJC)
(PLVN) - Chiều 30/7, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức lễ công bố quyết định về công tác cán bộ của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. PGS,TS. Phạm Minh Sơn, Phó Giám đốc điều hành Học viện Báo chí và Tuyên truyền được bổ nhiệm Giám đốc Học viện từ 1/8/2021.