Bắt khẩn cấp 'nữ quái' cho vay lãi tới... 60%/năm

Đỗ Thị Hải có hành vi cho vay không thế chấp từ đầu năm 2018 đến nay. Ai không trả thì Hải cho giang hồ đến gây rối, đe dọa và siết tài sản có giá trị. Qua quy đổi, lãi suất người vay phải chịu từ 20% đến 60%/năm.
Đỗ Thị Hải tại cơ quan Công an Đỗ Thị Hải tại cơ quan Công an

Công an TP Đà Lạt mới ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và lệnh khám xét khẩn cấp đối với Đỗ Thị Hải (sinh năm 1975, trú xã Song Mai, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, tạm trú tại TP Đà Lạt) về hành vi “Cho vay lãi nặng”.

Trước đó, đội Cảnh sát kinh tế Công an TP Đà Lạt phát hiện Đỗ Thị Hải có hành vi cho vay không thế chấp từ đầu năm 2018 đến nay với lãi suất cắt cổ. Ai không trả thì Hải cho giang hồ đến gây rối, đe dọa và siết tài sản có giá trị.

Qua quy đổi, lãi suất người vay phải chịu từ 20% đến 60%/năm.

Khám xét nơi ở của đối tượng, Công an tạm giữ 1 ô tô, 1 xe máy, hai cuốn sổ ghi nợ, trong đó xe máy được xác định là tài sản mà Hải siết nợ.

Bước đầu, Hải thừa nhận hành vi cho vay lãi nặng.

Vụ án đang được Công an TP Đà Lạt điều tra mở rộng.

Báo Lâm Đồng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.