Bắt giữ 4 đối tượng nghi tấn công bằng axit vào một bé trai 3 tuổi

Bắt giữ 4 đối tượng nghi tấn công bằng axit vào một bé trai 3 tuổi
(PLO) - Cảnh sát Anh cho biết vừa bắt giữ 4 đối tượng nam giới tại thủ đô London do bị nghi thực hiện vụ tấn công bằng axit nhằm vào một bé trai 3 tuổi tại thành phố Worcester, miền Trung nước Anh. 

Vụ việc xảy ra tại cửa hàng Home Bargains ngày 21/7. Nạn nhân nhập viện trong tình trạng bỏng nặng ở tay và mặt. Sau đó, cậu bé đã được xuất viện, song hiện chưa rõ ảnh hưởng lâu dài do vết thương gây ra như thế nào. 

Cảnh sát đã bắt giữ 4 đối tượng trong độ tuổi từ 22-39 với cáo buộc cố tình gây thương tích nghiêm trọng cho người khác. 

Các vụ tấn công bằng axit gia tăng đột biến tại nước Anh gần đây. Trong bối cảnh này, Chính phủ Anh đang triển khai mọi biện pháp nhằm siết chặt hoạt động kinh doanh các loại hóa chất ăn mòn, đặc biệt đối với những đối tượng dưới 18 tuổi./. 

Tin cùng chuyên mục

Nắng nóng cực độ tại Mỹ

Nắng nóng cực độ tại Mỹ

(PLVN) - Nắng nóng đã quay trở lại thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ. Vùng đô thị Chicago là một trong khoảng 10 vùng đô thị rộng lớn của Mỹ đang phải hứng chịu đợt nắng nóng, kéo dài từ Trung Tây đến Đông Bắc, có thể kéo dài ít nhất 5 ngày, với nhiệt độ trung bình mỗi ngày trên 32 độ C.

Đọc thêm

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin
Bày tỏ "sự ủng hộ và đoàn kết hết mình" đối với thành công của quân đội và nhân dân Nga, Chủ tịch Kim Jong-un nhấn mạnh, mối quan hệ Bình Nhưỡng-Moscow đã phát triển thành "mối quan hệ đồng đội bất khả chiến bại" và mối quan hệ chiến lược bền vững sau hội nghị thượng đỉnh với ông Putin vào tháng 9 năm ngoái...