Xây dựng hệ thống hạ tầng dự án Goldsilk Complex: Theo đúng quy hoạch

(PLO) - Việc xây dựng Trạm biến áp (TBA) 110 kV và máy phát điện (MPĐ) tại dự án Goldsilk Complex (430, Cầu Am, Vạn Phúc, Hà Đông), được UBND TP. Hà Nội giao cho Công ty CP Bất động sản Hano-Vid xây dựng, được Sở Quy hoạch Kiến trúc TP Hà Nội phê duyệt và đã thực hiện các bước theo đúng quy trình cũng như phù hợp với các quy hoạch của Thành phố. Về tác động của dự án đến sức khỏe, an toàn của người dân và môi trường xung quanh, đại diện chủ đầu tư Hano-Vidcho biết, dự án đảm bảo đủ tiêu chuẩn và không ảnh hưởng đến sức khỏe người dân xung quanh khu vực.
Xây dựng hệ thống hạ tầng dự án Goldsilk Complex: Theo đúng quy hoạch Dự án Goldsilk Complex được triển khai thi công đúng theo quy hoạch

Đúng quy hoạch phê duyệt

Căn cứ vào hồ sơ pháp lý của dự án cũng như kết luận của các Đoàn thanh tra đã thực hiện kiểm tra công tác đầu tư xây dựng công trình của dự án Goldsilk Complex thì việc Công ty Cổ phần Bất động sản Hano-Vid thi công xây dựng các công trình của dự án nói chung và TBA, lắp đặt MPĐ tại vị trí hiện tại là đúng theo quy hoạch được duyệt, hồ sơ thiết kế phù hợp với các tiêu chuẩn, quy chuẩn hiện hành và được cơ quan quản lý Nhà nước thẩm định, thẩm tra theo đúng quy định.

Cụ thể, ngày 30/03/2015, Sở QHKT có văn bản số 1204/QHKT-TMB-PAKT-P4 về việc chấp thuận bản vẽ điều chỉnh quy hoạch tổng mặt bằng và Phương án kiến trúc công trình của dự án án đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại, nhà ở cao tầng và thấp tầng HanoVid tại số 430 phố Cầu Am, quận Hà Đông. Theo quy hoạch được phê duyệt, TBA, MPĐ dự phòng và bể dầu được bố trí tại lô đất có ký hiệu số 6.

Ngày 22/4/2015, Cục Quản lý HĐXD – Bộ Xây dựng có Văn bản số 284/HĐXD-KSTK về việc thông báo kết quả thẩm định thiết kế cơ sở của Dự án Trung tâm thương mại, nhà ở cao tầng và thấp tầng HanoVid tại số 430 phố Cầu Am kèm theo hồ sơ bản vẽ có dấu thẩm tra của đơn vị tư vấn thẩm tra do Bộ Xây dựng chỉ định là Viện Khoa học công nghệ xây dựng - IBST.

Ngày 22/5/2015, Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cấp Giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy cho dự án và Cục Quản lý HĐXD – Bộ Xây dựng có Văn bản số 415/HĐXD-KSTK về kết quả thẩm định thiết kế xây dựng công trình tại Trung tâm thương mại, nhà ở cao tầng và thấp tầng Hano-Vid tại số 430 phố Cầu Am kèm theo hồ sơ bản vẽ có dấu thẩm tra của đơn vị tư vấn thẩm tra do Bộ xây dựng chỉ định là Viện Khoa học công nghệ xây dựng – IBST.

Ngày 08/6/2015, Công ty cổ phần bất động sản Hano-Vid được Sở Xây dựng Hà Nội cấp Giấy phép XDCT số 34/GPXD-SXD.

Hiện nay Thanh tra Chính phủ cũng đang thực hiện kiểm tra Dự án theo Quyết định số 348/QĐ-TTCP ngày 21/2/2017 của Tổng Thanh tra Chính Phủ về việc Thanh tra một số Dự án đầu tư xây dựng từ nguồn vốn ngân sách, nguồn vốn vay; việc chuyển đổi, chuyển nhượng nhà đất của cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp Nhà nước, nhà đất có vị trí đắc địa sang mục đích khác tại Thành phố Hà Nội (giai đoạn 2003-2016). Kết thúc các buổi kiểm tra đối chiếu thực tế thi công xây dựng công trình so với hồ sơ quy hoạch, thiết kế được duyệt, Đoàn Thanh tra Chính phủ cũng kết luận việc thi công xây dựng công trình của Dự án được thực hiện theo đúng quy hoạch tổng mặt bằng và phương án kiến trúc được Sở Quy hoạch kiến trúc chấp thuận tại văn bản số 1204/QHKT-TMB-PAKT-P4 và Giấy phép xây dựng số 34/GPXD-SXD của Sở Xây dựng Hà Nội.

Chủ đầu tư thiện chí

Theo đúng phê duyệt thiết kế và kế hoạch thi công, TBA và MPĐsẽ được đưa vào vận hành và khai thác sử dụng cùng với 02 tòa cao tầng của dự án trong cuối Quý IV/2017. Ông Nguyễn Việt Duy – CT HĐQT Công ty cổ phần Bất động sản Hano – vid - chủ đầu tư dự án cho biết, việc xây dựng TBA và MPĐ được Công ty thi công theo đúng hồ sơ thiết kế được cấp có thẩm quyền thẩm tra, thẩm duyệt, đúng vị trí quy hoạch. Tuy nhiên trong thời gian qua các hộ dân tại tổ dân phố số 7 phường Vạn Phúc đã có đơn thư gửi đến các cấp về việc yêu cầu di dời TBA và MPĐ dự phòng của dự án Goldsilk Complex sang vị trí khác và có các hành động gây khó khăn cho công ty trong việc chạy thử máy phát điện để căn chỉnh, nghiệm thu thiết bị, ngăn cản không cho công ty thi công hàng rào dự án. Đây là yêu cầu không có cơ sở và không dựa trên cơ sở pháp lý nào đã gây ra rất nhiều khó khăn, làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, uy tín của Hano-Vid.

Chủ đầu tư đang bàn giao căn hộ không gian sáng tạo của tòa Tulip và Jasmine tới các cư dân theo đúng cam kết

Ngày 15/4/2016, UBND phường Vạn Phúc đã tổ chức buổi họp để giải quyết về đơn thư của các hộ dân thuộc tổ dân phố số 7 về việc xây dựng trạm biến áp của Dự án Goldsilk Complex. Tại buổi họp, Công ty cổ phần bất động sản Hano-Vid đã phối hợp cùng UBND phường Vạn Phúc và các thành phần tham dự giải thích, tuyên truyền đến các hộ dân việc thi công xây dựng trạm biến áp của Dự án là thực hiện theo đúng quy hoạch được duyệt và hồ sơ thiết kế đã được thẩm tra theo quy định.

Trong các ngày 01/6/2017, ngày 9/6/2017, UBND quận Hà Đông, UBND phường Vạn Phúc có các buổi kiểm tra thực địa, kiểm tra hồ sơ của Dự án và tiếp tục họp dân để giải thích với các hộ dân về việc thi công xây dựng TBA và MPĐ của Dự án, Đoàn kiểm tra cũng xác nhận việc xây dựng các công trình của Dự án nói chung và TBA, MPĐ và bể dầu nói riêng đều thực hiện theo đúng quy hoạch và thiết kế được duyệt. Tuy nhiên sau đó các hộ dân vẫn không hợp tác và tiếp tục có các hành động cản trở việc thi công xây dựng các hạng mục công trình của Dự án và đòi hỏi phải di dời MPĐ, TBA đến vị trí khác.

Bên cạnh đó, theo công văn số 3156/SCT-QLNL ngày 23/6/2017 về việc giải quyết đơn của các hộ dân phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, TP. Hà Nội, Sở Công Thương đề nghị UBND quận Hà Đông tiếp tục chỉ đạo các đơn vị liên quan cùng UBND phường Vạn Phúc giải quyết dứt điểm kiến nghị, có phương án đảm bảo an toàn cho nhân dân trong ngõ, mỹ quan đô thị và cấp điện cho dự án theo đúng quy định.

“Thời điểm này, chúng tôi mới đang trong quá trình vận hành thử để tinh chỉnh, sửa chữa các vấn đề phát sinh như khói bui, tiếng ồn của TBA, MPĐ và chủ đầu tư, nhà thầu sẽ có biện pháp giảm thiểu khói bui, tiếng ồn theo đúng mức quy định. Chúng tôi cũng đang mời các đơn vị có liên quan, tổ chức kiểm tra chất lượng khí thải, đo độ ồn, độ rung của TBA, MPĐ dự phòng trước khi chính thức đưa vào vận hành sử dụng để đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn và không ảnh hưởng đến sinh hoạt của các hộ dân trong khu vực.Đồng thời, Công ty chúng tôi tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương giải quyết triệt để các vấn đề với các hộ dân để không xảy ra đơn thư của người dân trong thời gian tới”, ông Duy nhấn mạnh.

Minh Châu
Cùng chuyên mục
Đầu xuân Tân Sửu, thị trường nào được nhà đầu tư “mở hàng“?

Đầu xuân Tân Sửu, thị trường nào được nhà đầu tư “mở hàng“?

(PLVN) - Bước sang năm 2021, bất chấp sự ảnh hưởng của dịch Covid-19 tái bùng phát,  đất nền vùng ven vẫn là phân khúc bất động sản hút dòng tiền. Các tỉnh giáp ranh Hà Nội – nơi có cơ sở hạ tầng đô thị và công nghiệp phát triển, không bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh và nguồn cung sản phẩm tốt là thị trường được đông đảo nhà đầu tư lựa chọn “xông đất”.

Đọc thêm

Lao Cai giao 800 tân binh cho các đơn vị nhận quân

Lao Cai giao 800 tân binh cho các đơn vị nhận quân
(PLVN) - Ngày 3/3/2021, tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Lào Cai tưng bừng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2021 trên tinh thần nhanh, gọn và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.  

Trang trọng lễ giao nhận quân ở vùng Tây Bắc

Trang trọng lễ giao nhận quân ở vùng Tây Bắc
(PLVN) - Sáng nay (3/3), 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã tổ chức giao nhận quân năm 2021 trong không khí trang trọng, nhanh gọn bảo đảm tốt công tác phòng dịch Covid-19. 

Hàng ngàn thanh niên ĐBSCL hăng hái lên đường nhập ngũ

Hàng ngàn thanh niên ĐBSCL hăng hái lên đường nhập ngũ
(PLVN) - Sáng 3/3, nhiều tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL đã tổ chức lễ giao nhận quân lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2021. Hàng ngàn thanh niên ĐBSCL đã háo hức lên đường trong niềm tự hào và sự trân trọng của toàn quân, toàn dân.


Tịch thu tiêu hủy hơn 3 tỷ đồng hàng lậu, hàng giả

Tịch thu tiêu hủy hơn 3 tỷ đồng hàng lậu, hàng giả

(PLVN) - Trong đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả Cục Quản lý thị trường (QLTT) Nghệ An đã tổ chức kiểm tra 748 vụ, xử lý 732 vụ, tổng trị giá thu phạt ước tính 4 tỷ 123 triệu đồng. 

Những nguy cơ từ việc trộm cắp điện

Những nguy cơ từ việc trộm cắp điện
(PLVN) - Việc đấu nối, câu móc để trộm cắp điện rất có thể xảy ra tai nạn điện bất cứ lúc nào, đồng thời gây sự cố lưới điện, làm gián đoạn việc cấp điện cho khách hàng.

Truyền thuyết về thần Hecatonchires – Quái vật khổng lồ 100 tay và 50 cái đầu trong thần thoại Hy Lạp

Truyền thuyết về thần Hecatonchires – Quái vật khổng lồ 100 tay và 50 cái đầu trong thần thoại Hy Lạp
(PLVN) - Hecatonchires là ba người khổng lồ quái dị có sức mạnh vô biên, lần lượt tên là Briareus, Cottus và Gyges. Họ là con của hai vị thần thủy tổ Uranus và Gaia. Do bị Uranus ghét bỏ nên họ đã bị tống xuống địa ngục Tartarus cùng các Cyclops, cuối cùng các Hecatonchires đã được Zeus giải cứu và cùng với các vị thần quyền năng khác hợp sức đánh bại các cựu thần.

Vụ cho ở rồi mất đất ở Cao Bằng: Cựu chiến binh 81 tuổi trông chờ tòa phúc thẩm công tâm

Vụ cho ở rồi mất đất ở Cao Bằng: Cựu chiến binh 81 tuổi trông chờ tòa phúc thẩm công tâm
(PLVN) - Theo đơn khởi kiện, thấy gia đình ông Mã Văn Chỉnh không có đất ở, bố ông Hoàng Văn Tiến cho mượn đất. Tuy nhiên, sau này ông Chỉnh được cấp GCNQSDĐ và đã đem mảnh đất này bán cho người khác. Gia đình ông Tiến trông chờ TAND Cấp cao tại Hà Nội xét xử vụ việc đúng pháp luật, bảo vệ công lý.

Cả gia đình nhập viện sau bữa ăn có nấm độc

Cả gia đình nhập viện sau bữa ăn có nấm độc
(PLVN) - Ngày 3/3/2021, TS.BS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai - cho biết, Trung tâm đang điều trị cho 2 bệnh nhân chẩn đoán ngộ độc nấm độc. Đây là 2 bệnh nhân trong gia đình gồm 4 người gồm 2 vợ chồng và 2 người con cùng ăn nấm và bị ngộ độc.

Tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ quyết toán thuế 2020 qua hệ thống kênh thông tin hỗ trợ eTax

Tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ quyết toán thuế 2020 qua hệ thống kênh thông tin hỗ trợ eTax
(PLVN) - Bên cạnh những phương thức hỗ trợ truyền thống, Cục Thuế TP Hà Nội đẩy mạnh tiếp nhận và trả lời các câu hỏi về thủ tục hành chính thuế và vướng mắc khi sử dụng các dịch vụ liên quan đến trang thuế điện tử https://thuedientu.gdt.gov.vn trên Hệ thống kênh thông tin hỗ trợ người nộp thuế (NNT) qua Cổng eTax.

Vietjet "xông đất" sân bay Vân Đồn năm mới Tân Sửu

Vietjet "xông đất" sân bay Vân Đồn năm mới Tân Sửu
(PLVN) - Sáng 3/3/2021, chuyến bay Vietjet từ TP HCM hạ cánh tại sân bay Vân Đồn đã chính thức khôi phục hoạt động của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn kể từ khi tạm thời đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬