VPBank hợp tác với Tổng cục Hải Quan triển khai dịch vụ Nộp thuế Hải quan điện tử 24/7

(PLO) -Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa chính thức trở thành một trong số ít các ngân hàng đủ tiêu chuẩn tham gia Đề án Nộp thuế điện tử và thông quan 24/7 của ngành Hải quan. Đề án nhằm hỗ trợ các khách hàng nộp thuế, phí xuất nhập khẩu hàng hóa một cách nhanh chóng ngay tại Cổng thanh toán điện tử hải quan.
VPBank hợp tác với Tổng cục Hải Quan triển khai dịch vụ Nộp thuế Hải quan điện tử 24/7

Theo thỏa thuận vừa được VPBank lý với Tổng cục Hải quan, với dịch vụ Nộp thuế hải quan điện tử 24/7, các khách hàng của VPBank đang hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu có thể hoàn tất nghĩa vụ nộp thuế, phí, lệ phí Bộ/ngành liên quan đến hồ sơ xuất nhập khẩu tại mọi thời điểm trong ngày, kể cả ngày nghỉ/lễ và tại bất cứ địa điểm nào có kết nối internet. Kết quả nộp thuế sẽ được xác nhận ngay sau khi khách hàng hoàn thành giao dịch, để đảm bảo hàng hóa được thông quan nhanh chóng theo quy định. 

Để tham gia dịch vụ này, khách hàng chỉ cần có chữ ký số để lập giấy nộp tiền, duyệt chuyển tiền nộp thuế và ủy quyền cho ngân hàng trích nợ tài khoản cho dịch vụ nộp thuế điện tử. Khách hàng không phải trả thêm bất kỳ khoản chi phí nào cho cơ quan quản lý nhà nước khi tham gia hình thức nộp thuế mới này.

Đề án Nộp thuế điện tử và thông quan 24/7 là bước tiến đột phá trong cải cách thủ tục hành chính của ngành Hải quan, để tạo thuận lợi hơn nữa cho người nộp thuế (NNT). Đề án lấy NNT làm trung tâm, tạo thêm sự lựa chọn cho NNT, giúp NNT có thể nộp tiền thuế vào mọi lúc, mọi nơi; hạn chế tối đa việc thanh toán bằng tiền mặt; đảm bảo thông tin nộp tiền được thanh khoản thuế kịp thời, chính xác; giảm thời gian nộp thuế, đồng thời thông quan hàng hóa ngay sau khi nộp thuế, qua đó rút ngắn thời gian hoàn thành thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu.

Ngoài ra, nhờ hệ thống công nghệ hiện đại, các giao dịch nộp thuế, phí và lệ phí qua VPBank cũng luôn được công khai, minh bạch, có thể cung cấp chứng từ ngay khi khách hàng cần và vẫn đảm bảo bảo mật thông tin tuyệt đối.

"Là một trong những ngân hàng TMCP tư nhân hàng đầu Việt Nam, VPBank luôn tiên phong mang tới những dịch vụ tốt nhất, thuận tiện nhất cho khách hàng. Với tinh thần đó, VPBank cam kết sẽ luôn đảm bảo các điều kiện tốt nhất về nhân lực, công nghệ, phối hợp tốt với Tổng cục Hải quan để triển khai hiệu quả dịch vụ Nộp thuế hải quan điện tử 24/7 và mang lại lợi ích tốt đa cho khách hàng.” - ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Tổng giám đốc VPBank chia sẻ.

Trước đó, năm 2015, VPBank đã kết hợp với Tổng cục Thuế triển khai dịch vụ thu thuế điện tử, góp phần hỗ trợ DN thực hiện nghĩa vụ thanh toán thuế ngay tại cổng thông tin của Tổng cục Thuế và giúp DN tiết kiệm được đáng kể chi phí đi lại cũng như các chi phí nhân sự khác….

Thanh Thanh
Cùng chuyên mục
Sức hút của các sản phẩm và dịch vụ tiện ích từ Novaland

Sức hút của các sản phẩm và dịch vụ tiện ích từ Novaland

(PLVN) - Với chuỗi sự kiện tri ân Dạ tiệc ngôi sao và Nova Concert, Novaland gây ấn tượng mạnh cho hàng ngàn khách mời. Các khách mới, lần đầu tiên đến sự kiện bày tỏ sự bất ngờ về quy mô các dự án, cũng như hiệu quả đầu tư của sản phẩm Novaland.

Đọc thêm

WHO đưa ra hướng dẫn mới về điều trị lâm sàng cho bệnh nhân COVID-19

WHO đưa ra hướng dẫn mới về điều trị lâm sàng cho bệnh nhân COVID-19
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày hôm nay - 26/1 đã đưa ra hướng dẫn mới để điều trị lâm sàng cho bệnh nhân COVID-19, bao gồm cả những người có triệu chứng dai dẳng sau khi phục hồi, đồng thời  khuyên nên sử dụng thuốc chống đông máu liều thấp để ngăn ngừa cục máu đông.

99,7 % hồ sơ vào Hệ thống dịch vụ công được UBND tỉnh Lai Châu giải quyết và trả các hồ sơ đúng hạn

99,7 % hồ sơ vào Hệ thống dịch vụ công được UBND tỉnh Lai Châu giải quyết  và trả các hồ sơ đúng hạn
(PLVN) - Chiều 25/1, Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Trong năm 2020 UBND tỉnh đạt được nhiều thành tích nổi bật, đã quyết liệt sáng tạo, dám nghĩ dám làm, kịp thời thay đổi phương thức làm việc trong tình hình mới.

Hà Nội sắp xuất hiện đường hoa Home Hanoi Xuan 2021

Hà Nội sắp xuất hiện đường hoa Home Hanoi Xuan 2021
(PLVN) - Với chủ đề “Tìm lại bản nguyên Tết Việt”, đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 lần đầu tiên xuất hiện tại Khu đô thị Splendora, Hoài Đức, Hà Nội sẽ mở cửa đón khách từ 10h30 ngày 07/02 (26 tháng Chạp) đến 17/02 (mùng 6 Tết). 

Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam
(PLVN) - Hãng tin Reuters của Anh dẫn lời phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, nhiều vụ tham nhũng đã được phát hiện, điều tra và truy tố, làm gia tăng sự ủng hộ của nhân dân đối với chiến dịch. Tham nhũng đã từng bước được kiềm chế và ngăn chặn.

TIN BUỒN

TIN BUỒN
Bộ Tư pháp; Đảng ủy, HĐND, UBND Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Cơ đồ và vị thế của Việt Nam tiếp tục được khẳng định tốt hơn nữa

Cơ đồ và vị thế của Việt Nam tiếp tục được khẳng định tốt hơn nữa

(PLVN) - Sáng 26/1, bên lề phiên khai mạc Đại hội XIII của Đảng, nhiều đại biểu dự Đại hội đã bày tỏ đồng tình, ủng hộ cao đối với Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về các Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng; đồng thời nhất trí cao với phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬