Techcombank đẩy mạnh hỗ trợ thương mại xuất nhập khẩu

(PLO) -Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa tổ chức thành công hội thảo các vấn đề pháp lý và biện pháp giảm thiểu rủi ro trong hoạt động thương mại xuất nhập khẩu dành cho các khách hàng là doanh nghiệp xuất nhập khẩu tại khách sạn Sheraton, thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 28/10/2016.
Techcombank đẩy mạnh hỗ trợ thương mại xuất nhập khẩu

Bám sát vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, tập trung “đúng” và “trúng” vào những mấu chốt của hoạt động thương mại xuất nhập khẩu, buổi hội thảo đã thu hút được sự chú ý và nhận được nhiều trao đổi tích cực từ phía lãnh đạo các doanh nghiệp.

Phần thu hút nhất của buổi hội thảo là phần chia sẻ từ ông Nguyễn Tuấn Minh, Giám đốc Pháp Chế, Ngân hàng Techcombank về những vấn đề pháp lý của doanh nghiệp thường gặp và những biện pháp để doanh nghiệp chủ động phòng tránh trước khi ký kết hợp đồng ngoại thương.

Cũng trong buổi hội thảo này, Techcombank đã đưa ra những giải pháp thiết thực cho các doanh nghiệp xuất khẩu với hai sản phẩm chính: Bao thanh toán xuất khẩu qua Bao thanh toán xuất khẩu FCI “factoring” và Chiết khấu bộ chứng từ xuất khẩu miễn truy đòi theo L/C “forfeiting”. 

Ngoài ra, Techcombank còn đưa thêm các sản phẩm ngoại hối giúp doanh nghiệp nâng cao tính cạnh tranh, đồng thời giảm thiểu các rủi ro về vấn đề tỷ giá.

Sản phẩm bao thanh toán giúp các doanh nghiệp xuất khẩu thẩm định uy tín của đối tác nhập khẩu ở nước ngoài, giúp các doanh nghiệp quản lý các khoản phải thu hoặc dịch vụ ứng trước các khoản phải thu để đảm bảo nhu cầu thanh toán của doanh nghiệp, tăng lợi thế cạnh tranh và giảm thiểu được rủi ro thanh toán.

 Riêng sản phẩm Chiết khấu bộ chứng từ xuất khẩu miễn truy đòi theo L/C, Techcombank giúp các doanh nghiệp xuất khẩu giảm thiểu rủi ro đối tác không thanh toán, giảm chi phí vận hành, tăng tính thanh khoản và gia tăng cơ hội kinh doanh với các đối tác nhập khẩu nước ngoài.

Chia sẻ thêm về buổi hội thảo này, ông Hồ Minh Phương, Giám đốc công ty Mai Thảo, doanh nghiệp đã có hơn 20 năm giao dịch tại Techcombank cho biết:

“Cá nhân tôi đánh giá cao những nỗ lực của Techcombank trong việc cải tiến dịch vụ và sản phẩm để phục vụ khách hàng. Bám sát hoạt động doanh nghiệp và luôn đồng hành cùng chúng tôi vượt qua những khó khăn thách thức của thị trường đã làm chúng tôi thêm tin tưởng và lựa chọn Techcombank”.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ: Cô Nguyễn Thị Lê Na - Bộ phận Truyền thông Đối ngoại – Ngân hàng Techcombank. Điện thoại: +84906 800 298; Email: nantl2@techcombank.com.vn

Techcombank vẫn luôn nghiên cứu và không ngừng cải tiến để cho ra đời những sản phẩm tài chính mới phù hợp với hoạt động kinh doanh thực tế, đồng thời mang lại các lợi ích thiết thực cho các doanh nghiệp, đồng hành cùng doanh nghiệp trong sự phát triển chung.

PV
Cùng chuyên mục
 Xu hướng sở hữu biệt thự biển của giới nhà giàu

Xu hướng sở hữu biệt thự biển của giới nhà giàu

(PLVN) - Trong khi nhu cầu sở hữu bất động sản vị trí đẹp luôn gia tăng, số lượng giới hạn biệt thự biển luôn khiến loại sản phẩm này ở trong tình trạng khan hiếm. Bên cạnh đó, lợi nhuận của chủ sở hữu biệt thự biển còn có thể đến từ khả năng cho thuê lại vào những dịp gia đình không sử dụng, mang về nguồn tích lũy và thu nhập cao cho gia chủ. 

Đọc thêm

Đất sử dụng liên tục hơn 40 năm “tự dưng” mang tên người khác

Đất sử dụng liên tục hơn 40 năm “tự dưng” mang tên người khác
(PLVN) - Mảnh đất được cha mẹ cho lại và sử dụng liên tục hơn 40 năm, không hề có tranh chấp hay mua bán với ai nhưng khi làm thủ tục cấp sổ đỏ, bà Lê Thị Thơm (SN 1936 - vợ Liệt sĩ Trịnh Văn Danh (ngụ Ấp Bình Điền, Xã Long Điền Tây, Huyện Đông Hải, Bạc Liêu) bỗng tá hỏa khi biết một phần diện tích đất đã được huyện cấp cho người khác.  

Quang Hải bị nghi sốt xuất huyết

Quang Hải bị nghi sốt xuất huyết
(PLVN) - Ngôi sao sáng nhất của CLB Hà Nội và bóng đá Việt Nam đang vướng vào nhiều “vận hạn” về sức khỏe. Sau khi bị chấn thương, anh bị sốt và đang làm thủ tục xét nghiệm máu để có kết quả chính thức. 

Dịch tả heo Châu Phi vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro

Dịch tả heo Châu Phi vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro
(PLVN) - Sáng 8/7, Chi cục chăn nuôi thú y tổ chức Hội thảo khoa học “Đặc điểm dịch tễ học và các giải pháp kiểm soát, giảm thiểu thiệt hại do bệnh Dịch tả heo Châu Phi tại TP Cần Thơ". Đây là chuyên đề mang tính ý nghĩa và cấp thiết trong tình hình dịch bệnh hoành hành hiện nay.

 

PGS.TS Hà Hùng Cường, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp: “PLVN đã góp phần nâng cao ý thức pháp luật toàn xã hội”

PGS.TS Hà Hùng Cường, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp: “PLVN đã góp phần nâng cao ý thức pháp luật toàn xã hội”
(PLVN) - Chia sẻ những kỷ niệm về Báo PLVN trong giai đoạn trước và sau khi Bộ Tư pháp ban hành Đề án Đổi mới hoạt động của Báo PLVN, PGS.TS Hà Hùng Cường, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp, cho biết: “Qua quá trình theo dõi sự phát triển của báo chí nói chung và báo chí nội chính, báo chí ngành, địa phương nói riêng, Báo PLVN có thời kỳ phát triển nhanh nhưng đến năm 2007 có “điểm chững lại” nên Bộ Tư pháp đã quyết định đổi mới Báo PLVN.

Mafia Ý bị lâm vào cảnh nợ nần

Mafia Ý bị lâm vào cảnh nợ nần
(PLVN) - Từ năm 2015 đến 2019, các nhà đầu tư quốc tế đã mua trái phiếu trị giá 1 tỷ euro, được bảo đảm bằng thu nhập của Ndrangheta - một trong những tập đoàn mafia có ảnh hưởng nhất ở Ý, tờ Financial Times đưa tin.
Muốn tóc mọc khỏe, đẹp, phải chăm từ “tế bào mầm tóc”

Muốn tóc mọc khỏe, đẹp, phải chăm từ “tế bào mầm tóc”

(PLVN) - Theo nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Nature Cell Biology, việc nuôi dưỡng tế bào mầm tóc phát triển là xu hướng đột phá vì tác động trúng đích, mang lại hiệu quả vượt trội trong điều trị rụng tóc, giúp tóc mọc nhanh, khỏe, dày mượt và đầy sức sống. 

Cần nhận thức sâu sắc, đầy đủ về công tác xây dựng đảng gắn với công tác chính trị, chuyên môn

Cần nhận thức sâu sắc, đầy đủ về công tác xây dựng đảng gắn với công tác chính trị, chuyên môn
(PLVN) -Hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Tư pháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Lê Thành Long đã gửi lời nhắn nhủ từng cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên phải nhận thức sâu sắc, đầy đủ về vị trí, vai trò của công tác xây dựng đảng gắn với công tác chính trị, chuyên môn hằng năm.
Cầu nối Đảng, Nhà nước, ngành Tư pháp với nhân dân

Cầu nối Đảng, Nhà nước, ngành Tư pháp với nhân dân

(PLVN) - 35 năm xây dựng và trưởng thành, tuổi đời PLVN chưa nhiều so với nền báo chí cách mạng nước nhà, nhưng mang đầy sức trẻ, sức sáng tạo, đã có nhiều cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp báo chí và công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước những năm vừa qua.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬