Tập đoàn Novaland và chiến lược "kiềng 3 chân" vững chắc với 3 dòng sản phẩm chủ đạo

(PLVN) - Từ năm 2019 tầm nhìn của Novaland có sự thay đổi theo hướng phát triển đồng bộ và hỗ trợ lẫn nhau: “Novaland là Tập đoàn kinh tế hàng đầu trong các lĩnh vực: Bất động sản - Tài chính - Kiến tạo điểm đến du lịch - Phát triển hạ tầng giao thông”. 
Tập đoàn Novaland và chiến lược "kiềng 3 chân" vững chắc với 3 dòng sản phẩm chủ đạo Aqua City, đô thị sinh thái thông minh phía đông TP HCM

Novaland tiếp tục chú trọng phát triển 3 dòng sản phẩm chủ đạo ở các phân khúc trung và cao cấp trên quỹ đất đang sở hữu và nghiên cứu lên tới gần 5.000 ha bao gồm: bất động sản trung tâm TP HCM; bất động sản khu đô thị vệ tinh; bất động sản nghỉ dưỡng. Quỹ đất này có thể đảm bảo sự tăng trưởng của Novaland trong 10 - 15 năm tới và Tập đoàn vẫn sẽ tìm kiếm và phát triển quỹ đất. Các kế hoạch hợp tác sẽ tiếp tục được triển khai sâu rộng.

Trước những thay đổi vĩ mô của nền kinh tế, Ban lãnh đạo Novaland khẳng định, chiến lược dài hạn của Tập đoàn không thay đổi, nhưng trung hạn và ngắn hạn, Novaland sẽ tập trung vào những dự án có những sản phẩm đáp ứng nhu cầu thiết thực, phù hợp với khả năng chi trả của khách hàng. Theo đó, Novaland sẽ tập trung vào dự án có sản phẩm thiết thực, phù hợp nhu cầu và khả năng của đại đa số khách hàng; quản lý chặt chẽ dòng tiền; theo sát mọi sự thay đổi của thị trường để có phản ứng kịp thời… 

Về tài chính, Novaland lập tức xây dựng các mô hình tài chính cho các kịch bản ứng phó dịch bệnh (stress test) nhằm đánh giá tính ổn định của hoạt động kinh doanh, dòng tiền, khả năng đáp ứng các nghĩa vụ nợ đến hạn trong năm 2020 và 2021, đồng thời chiến lược thoái vốn tại một số dự án đã đạt kỳ vọng lợi nhuận để đầu tư vào các dự án mới có tỷ suất hoàn vốn nội bộ (IRR) cao hơn. Đồng thời, Tập đoàn đã chủ động rà soát và cắt giảm chi phí nhằm tối ưu hóa hiệu quả công việc và đảm bảo tính liên tục trong vận hành và hoạt động kinh doanh của Novaland.

Nhờ nhiều giải pháp, đến thời điểm hiện tại, kế hoạch bàn giao dự án trong năm 2020 của Novaland vẫn chưa có thay đổi. Năm 2020, Novaland đặt kế hoạch giới thiệu ra thị trường 8.000 sản phẩm bất động sản các loại, dự kiến doanh thu thuần tăng 36%, ở mức 14.877 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế tăng 8%, vào khoảng 3.650 tỷ đồng.

Tập đoàn dự kiến bàn giao 10 dự án bao gồm 8 dự án nhà ở và 2 dự án nghỉ dưỡng. Dự án có quy mô lớn nhất là Aqua City có diện tích 1.000 ha, cách TP HCM 15 km và cách Sân bay Long Thành 10 km. Theo kế hoạch, Novaland sẽ giới thiệu thêm 2 dự án bất động sản nhà ở tại khu Đông, TP HCM (quận 2 và quận 9), hoàn thiện theo tiến độ đối với dự án The Grand Manhattan, Soho (quận 1)

Khu biệt thự biển – Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld Ho Tram (BR-VT)

Với bất động sản nghỉ dưỡng, Novaland tiếp tục hoàn thiện và triển khai các dự án quy mô lớn như NovaWorld Mekong (tại Đồng bằng sông Cửu Long), NovaWorld Phan Thiet, NovaHills Mui Ne Resort & Villas (tại Bình Thuận), NovaWorld Ho Tram (tại Bà Rịa - Vũng Tàu)... Các dự án này sẽ có hạ tầng nối kết với thị trường 15 triệu dân của TP HCM.

Về kế hoạch nguồn vốn, năm 2019, Novaland đã huy động thành công 600 triệu USD, trong đó 310 triệu USD đã được giải ngân và còn lại 290 triệu USD có thể được giải ngân vào năm 2020. Riêng trong giai đoạn căng thẳng mùa dịch tháng 3/2020, Novaland đã được giải ngân 100 triệu USD.

Mở rộng kênh phân phối, tự tin giới thiệu ra thị trường 8.000 sản phẩm bất động sản trong 2020

Với các dự án quy mô lớn, sản phẩm đa dạng, Novaland có chiến lược mở rộng kênh phân phối, bên cạnh việc tập trung phát triển đội ngũ kinh doanh trực tiếp (còn gọi là Sales In-house), Tập đoàn đã và đang liên kết với các đại lý phân phối bất động sản hàng đầu Việt Nam để cùng giới thiệu sản phẩm đến khách hàng trên cả nước.

Được biết, các đơn vị hợp tác đều là những công ty chuyên nghiệp đã khẳng định được tên tuổi trong mảng dịch vụ phân phối bất động sản với đội ngũ chuyên viên tư vấn có kiến thức chuyên môn về thị trường bất động sản, tài chính, đầu tư.

Trên thực tế, với kế hoạch giới thiệu ra thị trường 8.000 sản phẩm, tăng 25% so với năm 2019 khiến nhiều cổ đông không khỏi lo lắng, khi dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng mạnh đến các doanh nghiệp bất động sản, đặc biệt là ở phân khúc nghỉ dưỡng.

Tuy nhiên, Novaland có niềm tin về tính khả thi của kế hoạch, dựa trên các cơ sở mà Tập đoàn đã và đang thực hiện. .. Lãnh đạo Novaland cho biết, tính đến nay, tỷ lệ khách hàng đã ký hợp đồng và đặt cọc là 26%, tức khoảng 2.300/8.000 sản phẩm, đây là tỷ lệ cao và rất đáng khích lệ. 

Kết nối vì cộng đồng – lan tỏa yêu thương

Chương trình “Nước sạch học đường” đã và đang trang bị hệ thống lọc cung cấp nước sạch uống trực tiếp cho 126.000 học sinh và giáo viên của 267 trường học tại nhiều tỉnh thành như Bến Tre, Long An, Bình Thuận…

Bên cạnh các hoạt động kinh doanh, Tập đoàn đã và đang tiếp tục thực hiện những cam kết mạnh mẽ trong việc góp phần mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân Việt Nam thông qua các hoạt động hỗ trợ cộng đồng tập trung vào các chương trình trọng tâm như: chăm lo sức khỏe học đường, giáo dục, đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng cho xã hội, ủng hộ quỹ vì người nghèo các cấp nhằm chăm lo cuộc sống cho đồng bào khó khăn.

Với 4 lĩnh vực chính an sinh, sức khỏe, giáo dục và phát triển cộng đồng, đến nay, kinh phí tài trợ cho các chương trình hoạt động vì cộng đồng của Novaland đã vượt trên 300 tỷ đồng với hàng chục ngàn người thụ hưởng tại nhiều địa phương trên cả nước.

Đ. Hà
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Căn hộ Precia "dẫn sóng" phân khúc căn hộ cao cấp tại quận 2

Căn hộ Precia "dẫn sóng" phân khúc căn hộ cao cấp tại quận 2

(PLVN) - Với những khu đô thị cao cấp, hạ tầng được đầu tư “khủng”, quận 2 đã hình thành một cộng đồng văn minh, thu hút nhiều cư dân đang bước vào “độ chín” của sự nghiệp và gia đình, có những đòi hỏi cao về tiêu chuẩn sống. 

Đọc thêm

Sự thật rùng rợn về “tháp ma” 49 tầng bỏ hoang ở Bangkok

Sự thật rùng rợn về “tháp ma” 49 tầng bỏ hoang ở Bangkok
(PLVN) - Thời điểm bắt đầu xây dựng tòa nhà chọc trời Sathorn Unique Sathorn Unique nằm giữa Bangkok, người ta kỳ vọng tòa nhà này sẽ trở thành một trong những công trình kiến trúc “đinh”, niềm tự hào của người dân xứ sở Chùa Vàng. Nhưng giấc mơ ấy dang dở khi cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997 xảy ra... lúc này, tòa nhà bị bỏ hoang. Người ta đồn rằng tòa nhà 49 tầng này bị ma ám.

“Mật lệnh” từ phòng biệt giam và những tội ác kinh hoàng của băng đảng tù nhân da trắng (Kỳ 2)

“Mật lệnh” từ phòng biệt giam và những tội ác kinh hoàng của băng đảng tù nhân da trắng (Kỳ 2)
(PLVN) - Sự xung đột, căm ghét, trừ khử lẫn nhau giữa người da đen và da trắng trên đất Mỹ không chỉ diễn ra ngoài cánh cửa tù. Ngay trong những năm tháng ngồi tù 2 bang đảng Aryan Brotherhood của tù nhân da trắng và D.C Black của tù nhân da đen đã luôn có muối thù hằn sâu sắc với nhau. Chúng giải quyết mọi mâu thuẫn bằng bạo lực. 
Nga hủy quy định cách ly 14 ngày đối với người nhập cảnh

Nga hủy quy định cách ly 14 ngày đối với người nhập cảnh

(PLVN) - Cơ quan Giám sát Liên bang về Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng và Sức khỏe Con người của Nga đã ban hành quy định về việc hủy bỏ cách ly 14 ngày bắt buộc vì dịch bệnh do virus corona chủng mới gây ra đối với những người đến Nga kể từ ngày 15/7.

Giám đốc Công an tỉnh An Giang trực tiếp chỉ đạo điều tra tại hiện trường vụ mâu thuẫn đốt nhà có dấu hiệu giết người

Giám đốc Công an tỉnh An Giang trực tiếp chỉ đạo điều tra tại hiện trường vụ mâu thuẫn đốt nhà có dấu hiệu giết người
(PLVN) - Chiều ngày 13/07, Đại tá Đinh Văn Nơi – Giám đốc Công an tỉnh An Giang -  trực tiếp đến chỉ đạo công tác điều tra, phá án tại hiện trường vụ mẫu thuẫn đốt nhà dân có dấu hiệu “Giết người” (thuộc tổ 15, ấp Vĩnh Hòa, xã Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) đồng thời đồng chí cũng trực tiếp đi thăm hỏi, động viên đến các nạn nhân và thân nhân gia đình bị hỏa hoạn.

Thủ tướng chỉ ra 2 nhóm nhiệm vụ cần làm để chăm lo cho cựu thanh niên xung phong

Thủ tướng chỉ ra 2 nhóm nhiệm vụ cần làm để chăm lo cho cựu thanh niên xung phong
(PLVN) - Để tiếp tục chăm lo đời sống cho cựu thanh niên xung phong có đời sống vật chất, tinh thần ngày càng đầy đủ, tốt đẹp hơn và phát huy hiệu quả của thanh niên xung phong trong thời kỳ mới, Thủ tướng đề nghị Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam cùng các cấp, các ngành tập trung thực hiện tốt hai nhóm nhiệm vụ chủ yếu.

Triển khai loạt quyết định về công tác cán bộ cấp cao

Triển khai loạt quyết định về công tác cán bộ cấp cao
(PLVN) - Ngày 14/7, tại Hà Nội đã diễn ra lễ trao quyết định của Bộ Chính trị chỉ định giữ chức Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế và quyết định của Thủ tướng Chính phủ giao quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đối với GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế. Bộ Tài chính cũng đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Thứ trưởng Bộ Tài chính.
Pháp cung cấp cho Ukraine 20 tàu tuần tra

Pháp cung cấp cho Ukraine 20 tàu tuần tra

(PLVN) - Đại sứ Pháp tại Ukraine Etienne de Poncins cho biết Pháp và Ukraine trong vào tuần tới sẽ ký thỏa thuận về việc cung cấp 20 tàu tuần tra của Pháp cho Ukraine. 

Một Man United dần “lột xác” và chiếc vé dự UEFA Champions League đã rất gần

Một Man United dần “lột xác” và chiếc vé dự UEFA Champions League đã rất gần
(PLVN) - Dù vẫn ở nhóm cạnh tranh tấm vé dự Champions League nhưng có lẽ ít người nghĩ họ “có cửa” bởi phong độ thất thường của mình. Vậy mà trở lại sau đại dịch Covid-19, Man United đã gần như “lột xác” hoàn toàn. Hiện tại là hình ảnh một “quỷ đỏ” hết sức mạnh mẽ và cơ hội dự giải đấu cao nhất châu Âu có lẽ đã nằm trong tầm tay. 

Người cựu chiến binh vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Người cựu chiến binh vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia
(PLVN) - “Thầy Khmer” là cái tên thân thương mà nhiều thế hệ học viên dành cho người cựu chiến binh Công an nhân dân vũ trang (tiền thân của Bộ đội Biên phòng ngày nay) Trần Quang Du. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quốc tế với nước bạn Campuchia, hơn 40 năm qua, ông Du tiếp tục trở thành chiếc cầu nối vun đắp tình hữu nghị đoàn kết gắn bó ngày càng bền chặt giữa hai nước, hai dân tộc Việt Nam - Campuchia.

Đề nghị xử lý nghiêm hành vi bạo lực học sinh

Đề nghị xử lý nghiêm hành vi bạo lực học sinh
(PLVN) - Liên quan đến vụ bạo hành học sinh Trường Tiểu học Hữu Nghị (TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình), sau khi Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) có văn bản chỉ đạo, Phòng GD&ĐT TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình đã có báo cáo về vụ việc.

Việt Nam đã đảm đương thành công vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an

Việt Nam đã đảm đương thành công vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an
(PLVN) - Nhân dịp Việt Nam hoàn thành 6 tháng đầu năm 2020 trên cương vị Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã có bài viết về chủ đề với tiêu đề “Nhìn lại sáu tháng tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và định hướng phát huy vai trò, đóng góp của Việt Nam thời gian tới”. PLVN trân trọng giới thiệu bài viết. Tít bài do PLVN đặt.

Bộ Y tế khuyến cáo phòng chống dịch bệnh tay chân miệng

Bộ Y tế khuyến cáo phòng chống dịch bệnh tay chân miệng
(PLVN) - Theo hệ thống báo cáo giám sát bệnh truyền nhiễm, từ đầu năm 2020 đến nay, cả nước ghi nhận 10.745 trường hợp mắc tay chân miệng tại 63 tỉnh, thành phố, trong đó có 6.662 trường hợp nhập viện, không có tử vong. Trước tình hình này, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã có Công văn khẩn gửi Sở Y tế các tỉnh tăng cường phòng chống dịch tay chân miệng.
Kỳ họp đặc biệt trong lịch sử của Quốc hội Việt Nam

Kỳ họp đặc biệt trong lịch sử của Quốc hội Việt Nam

(PLVN) - Đó chính là Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV vừa qua. Sự đặc biệt này là do Kỳ họp được chuẩn bị và tổ chức trong điều kiện vừa phải thực hiện các biện pháp phòng, chống đại dịch COVID-19, vừa phải hoàn thành các nhiệm vụ trên cả 3 lĩnh vực lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬