Tận mắt 'siêu dự án' của Công ty địa ốc Alibaba: Bãi đất xác xơ được 'nổ' “dự án vươn tầm thế giới”

(PLVN) - Sau TP HCM, huyện Long Thành (Đồng Nai), thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu), mới đây huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) tiếp tục cảnh báo về dự án “ma” của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba. Trước thông tin trên về dự án trên, PV đã tìm tới xã Xuân Hưng (huyện Xuân Lộc) để tìm hiểu về dự án được giới thiệu có tên Ali Mega Xuân Lộc của Công ty Alibaba. 
Tận mắt 'siêu dự án' của Công ty địa ốc Alibaba: Bãi đất xác xơ được 'nổ' “dự án vươn tầm thế giới” “Siêu dự án” thực chất chỉ là bãi đất xác xơ

Nói dối như Cuội

Trên tờ rơi quảng cáo, dự án nêu trên được giới thiệu với những lời có cánh như “vươn tầm thế giới”, “giúp khách hàng giàu lên cùng bất động sản”. Theo hình vẽ, dự án có hàng trăm lô đất vuông chằn chặn, trong khu vực có đủ các công trình công cộng như quảng trường, sân banh, siêu thị, bưu điện, công trình văn hóa, trường học, khu vui chơi, cây xăng… Khu đất được cho là nằm ngay cạnh QL1A.

Tuy nhiên trái với những quảng cáo trên, khi PV tới xã Xuân Hưng tìm kiếm, đưa tờ rơi quảng cáo ra, chẳng ai biết đó là khu vực nào. Vì vậy để có thể tìm đến được nơi “dự án đang thực hiện”, PV đã liên hệ với một nhân viên Công ty Alibaba. Nhân viên này giới thiệu tên Ngọc, cho biết “hiện công ty đang bán dự án Ali Mega Xuân Lộc”. Qua lời miêu tả của Ngọc, đó là khu đất có diện tích lên đến 85 ha, ngang hông một ngôi chùa, đồng thời cũng nằm gần một nghĩa trang lớn.

Theo quảng cáo từ nhân viên Alibaba, “dự án này được triển khai gồm hơn 2.000 nền đất giá bán 190 triệu đồng/nền nhà phố diện tích 100m2, và 400 triệu đồng/nền biệt thự 500m2. Trong khuôn viên dự án có khu trung tâm thương mại, trường học, công viên giải trí và đầy đủ các tiện ích khác”. Ngoài ra, cũng theo nhân viên Ngọc “đất dự án này đều là đất thổ cư tuy nhiên sẽ phải mất từ 12 - 13 tháng mới ra sổ đỏ tùy theo diện tích lô đất khách muốn mua. Việc thanh toán cũng rất linh hoạt, thuận tiện cho khách hàng và khách hàng sẽ dễ dàng thanh toán”. 

Đối tượng trên tiếp tục thao thao bất tuyệt quảng cáo như một cái máy: “Với giá chỉ từ 1,9 triệu/m2, dự án sẽ bứt phá mọi giá trị bất động sản khu vực vùng ven, đón đầu thành phố Long Khánh với giá rẻ bất ngờ. Đây là dự án khủng sẽ mang lại cho khách nếu đầu tư. Và đặc biệt với dự án này công ty có cam kết sẽ thu mua lại chính đất của khách ở dự án này và khách chỉ có thu lợi khủng”. 

Khi được hỏi về việc dự án đã xây dựng gì hay chưa, đối tượng này cho rằng: “Hiện dự án vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và không lâu nữa sẽ đầy đủ cơ sở hạ tầng, đồng thời đây là dự án siêu lời đối với khách hàng nào muốn đầu tư thu lợi nhuận. Chắc tầm hơn chục ngày nữa mọi thứ sẽ hoàn thiện và lúc đó sẽ là một dự án quá đẹp và sẽ dẫn các đoàn khách từ nơi khác về tham quan, mua đất nền”.

Thực tế đã chứng minh những lời quảng cáo trên tờ rơi của Alibaba và nhân viên chỉ là những lời nói láo. Chúng tôi tìm mãi cũng tới được vị trí “siêu dự án”, phát hiện đó đang là một bãi đất xác xơ, tràm mọc lưa thưa, vài con bò gầy trơ xương đang nhởn nhơ gặm cỏ. Để vào khu đất này còn không có đường lớn, hiện chỉ có thể đi vào bằng một lối mòn nhỏ.

Đem thực tế trên gọi điện vặn hỏi lại đối tượng quảng cáo “siêu dự án”, đối tượng này chống chế: “Để thực hiện dự án thì thợ đang tiến hành cưa cây tràm, san ủi mặt bằng”. 

Tờ rơi quảng cáo về “siêu dự án” Ali Mega Xuân Lộc của Công ty Alibaba

UBND huyện vào cuộc chỉ đạo xử lý

Trước đó, khi biết được Công ty Alibaba đang rao bán dự án Ali Mega tại xã Xuân Hưng, bà Nguyễn Thị Cát Tiên, Chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc đã ký ban hành Văn bản số 2942/UBND -KT gửi đến các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn về việc Alibaba rao dự án không đúng sự thật trên địa bàn huyện.

Theo thông báo trên, UBND huyện Xuân Lộc khẳng định chưa có quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất với dự án Ali Mega Xuân Lộc tại xã Xuân Hưng. Bên cạnh đó, đến thời điểm này, Đồng Nai cũng chưa ban hành bất kỳ quyết định nào liên quan đến việc thỏa thuận địa điểm, chấp thuận đầu tư cho Alibaba thuê đất để thực hiện dự án AliMega Xuân Lộc và dự án đất ở tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Xuân Lộc.

Để tránh thiệt hại và đảm bảo quyền lợi của người dân, UBND huyện yêu cầu thủ trưởng các cơ quan đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn thông tin đến cán bộ, công chức, viên chức biết việc Alibaba quảng cáo trên mạng về bán đất nền tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Xuân Lộc là sai sự thật. Đồng thời, giao Phòng Văn hóa Thông tin, Đài truyền thanh huyện, UBND các xã, thị trấn tổ chức thông báo để người dân biết việc Alibaba quảng cáo sai sự thật. 

UBND Xuân Lộc cũng giao Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện chủ trì, phối hợp các phòng ban, công an huyện, UBND các xã, thị trấn và các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát việc rao bán đất nền của Alibaba để tham mưu xử lý theo pháp luật.

Trước đó, PLVN cũng đã đăng tải một số bài viết về các dự án “ma” của Công ty Alibaba ở huyện Long Thành (Đồng Nai) và TX Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu), cảnh báo khách hàng không mắc bẫy lừa của công ty. 

Minh Nguyệt
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sức sống bất diệt của tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết toàn dân tộc

Sức sống bất diệt của tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết toàn dân tộc
(PLVN) - Thực tiễn lịch sử cách mạng Việt Nam đã chứng minh sức sống của tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết toàn dân tộc. Tư tưởng đại đoàn kết dân tộc và việc xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc của Người là cống hiến đặc sắc, có giá trị lý luận và giá trị thực tiễn hết sức quan trọng.

Vốn chính sách góp phần xây dựng nông thôn mới trên quê hương Bác Hồ

Vốn chính sách góp phần xây dựng nông thôn mới trên quê hương Bác Hồ
(PLVN) - Những ngày tháng 5, trên quê hương Nam Đàn (Nghệ An), người dân đang nô nức cho ngày hội toàn dân bầu cử cũng như hướng đến 131 năm ngày sinh Bác Hồ. Trên những cánh đồng trĩu hạt, trong những mô hình phát triển kinh tế hiệu quả hay ở những gia đình có con hiếu học được đi học, có thể thấy được sự đồng hành quý giá của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH),góp phần đưa Nam Đàn ngày càng phát triển.

Bác Hồ - tình yêu thiết tha nhất trong tâm thức thế hệ trẻ

Bác Hồ - tình yêu thiết tha nhất trong tâm thức thế hệ trẻ
 
(PLVN) - Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn sống mãi trong lòng nhân dân, non sông, đất nước ta, là sợi chỉ đỏ xuyên suốt quá trình cách mạng Việt Nam và là kim chỉ nam trên con đường phát triển của dân tộc trong thời đại mới.

Nạn lừa đảo trong du lịch tái bùng phát

Nạn lừa đảo trong du lịch tái bùng phát
(PLVN) - Dù hiện tại hoạt động du lịch gần như “đóng băng” ở một số địa phương do dịch tái bùng phát nhưng tình trạng“chặt chém” du khách, lừa khách mua tour “giảm giá” hay tour “siêu rẻ” lại có dấu hiệu tăng.

Tiếp cận tín dụng chính sách: Đảm bảo thông suốt trong mùa dịch

Tiếp cận tín dụng chính sách: Đảm bảo thông suốt trong mùa dịch
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, cả hệ thống Ngân hàng Chính sách xã hội nói chung, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Quảng Ngãi nói riêng đã và đang hướng dẫn khách hàng đến giao dịch tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, đồng thời đảm bảo hoạt động ngân hàng trên địa bàn diễn ra an toàn, thông suốt, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Cuộc thi Tìm hiểu về Hải quan – Festival Hải quan 2021: Sân chơi nâng cao hiểu biết về pháp luật hải quan

Cuộc thi Tìm hiểu về Hải quan – Festival Hải quan 2021: Sân chơi nâng cao hiểu biết về pháp luật hải quan
(PLVN) - Học viện Tài chính và Tổng cục Hải quan vừa phối hợp tổ chức thành công đêm chung kết cuộc thi “Tìm hiểu về Hải quan – Festival Hải quan 2021”. Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, chung kết của cuộc thi đã được tổ chức trực tuyến trên ứng dụng Zoom Cloud Meeting.
PVN tìm dầu trên chảo lửa Sahara

PVN tìm dầu trên chảo lửa Sahara

(PLVN) - Ít ai biết rằng, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đang có một dự án dầu khí hoạt động ở sa mạc Sahara thuộc Algeria, góp phần đưa giá trị “vàng đen” về xây dựng đất nước. Câu chuyện của những người lao động PVN tìm dầu lửa trên sa mạc là minh chứng cho bản lĩnh của người lao động Việt Nam.

Học Bác

Học Bác
(PLVN) - Bình sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh toát ra một phong cách giản dị, thể hiện trong trang phục, ăn uống, sinh hoạt, cư xử, văn phong và lời nói. 

Phát huy các giá trị di sản về Bác ở Thừa Thiên - Huế

Phát huy các giá trị di sản về Bác ở Thừa Thiên - Huế
(PLVN) - Hệ thống di tích gắn liền với thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Thừa Thiên - Huế là di sản quý nhưng vẫn chưa phát huy giá trị tương xứng với tầm vóc. Để phát huy giá trị các di tích này, mới đây UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phê duyệt Đề án “Phát huy giá trị di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thừa Thiên - Huế phục vụ phát triển du lịch”.

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng tài nguyên

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng tài nguyên
(PLVN) - Vừa nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, vừa phát huy vai trò của cơ chế thị trường trong lĩnh vực quản lý, sử dụng tài nguyên. Đặc biệt phát triển lành mạnh thị trường quyền sử dụng đất, chú trọng thị trường quyền sử dụng đất nông nghiệp, khắc phục tình trạng đầu cơ đất… là những nhiệm vụ được Báo cáo chính trị Đại hội XIII đề ra. 

Chủ tịch Hồ Chí Minh - thần tượng của những người làm báo

Chủ tịch Hồ Chí Minh - thần tượng của những người làm báo
(PLVN) - Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng từng nhận xét: “Sự ứng xử linh hoạt của Hồ Chí Minh trong giao tiếp ngoại giao đã trở thành những câu chuyện huyền thoại”. Điều này được thể hiện rõ qua cách Người giao tiếp với truyền thông trong nước và quốc tế. 

Ký ức về lần gặp Bác của anh phóng viên trẻ

Ký ức về lần gặp Bác của anh phóng viên trẻ
(PLVN) - Tròn 60 năm sau ngày được gặp Bác Hồ nhưng hình ảnh vị Cha già đáng kính của dân tộc Việt Nam luôn ở trong tâm trí ông Phan Duy Hương. Bức ảnh chụp chung với Bác được ông cất giữ cẩn thận hàng chục năm qua như là động lực để rèn luyện bản thân, phấn đấu trong công việc cũng như cuộc sống. 

Cử tri quê Bác náo nức chờ ngày toàn dân bầu cử

Cử tri quê Bác náo nức chờ ngày toàn dân bầu cử
(PLVN) - Chỉ còn vài ngày nữa, ngày hội toàn dân  bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sẽ diễn ra. Những khẩu hiệu "Tôi đi bầu cử", “Cử tri Hưng Nguyên đi bầu cử”,... được kẻ vẽ nắn nót trên sân phơi lúa đã thể hiện được sự phấn khởi, náo nức đón chờ ngày để thực hiện quyền và nghĩa vụ của những người con quê hương Bác Hồ.
Sáng tháng Năm về thăm quê Bác: Ấm lời Người căn dặn

Sáng tháng Năm về thăm quê Bác: Ấm lời Người căn dặn

(PLVN) - Sáng tháng Năm, quê Bác nắng vàng như rót mật. Những ngày cả nước chung tay phòng, chống dịch Covid-19, cảnh vật “làng Trù quê mẹ và làng Sen quê cha” dường như càng yên bình hơn. Đâu đây lại dậy lên mùi rơm rạ lẫn trong hương thơm tinh khôi từ những ao sen đang kỳ nở rộ… Tất cả như những đóa hoa ngát hương kính dâng lên Người.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376