Sunshine Group đầu tư dự án gần 7 triệu USD vào Khu Công nghệ cao TP.HCM

(PLVN) - Nhà máy sản xuất các sản phẩm công nghệ cao của Sunshine TECH – thương hiệu phát triển công nghệ của Sunshine Group, sẽ được đặt tại Khu Công nghệ cao TPHCM, dự kiến đi vào hoạt động từ tháng 6/2021. 

Sunshine Group được trao chứng nhận đăng ký đầu tư vào Khu CNC TPHCM

Ngày 27-1, Ban quản lý Khu công nghệ cao TPHCM (SHTP) đã tổ chức Hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp đầu năm 2021. Tại Hội nghị, Ban quản lý SHTP đã trao chứng nhận đăng ký đầu tư cho 8 doanh nghiệp, trong đó có 4 doanh nghiệp trong nước và 4 doanh nghiệp FDI. 

Đáng chú ý trong số những doanh nghiệp trong nước được trao giấy chứng nhận đầu tư lần này, dự án xây dựng nhà máy sản xuất các sản phẩm điện tử công nghệ cao của Công ty CP Đầu tư thương mại Sunshine Tech – thương hiệu phát triển công nghệ của Sunshine Group gây được ấn tượng mạnh mẽ hơn cả. Dự án có vốn đầu tư lên tới gần 7 triệu USD, sẽ triển khai ngay sau khi được cấp giấy chứng nhận đầu tư và dự kiến đi vào hoạt động từ tháng 6/2021. Sunshine Tech là doanh nghiệp đầu tiên được cấp giấy phép sản xuất các thiết bị trong hệ sinh thái Smart Living tại Khu Công nghệ cao TPHCM. 

PGS-TS Nguyễn Anh Thi, Trưởng Ban quản lý và các lãnh đạo SHTP trao chứng nhận đăng ký đầu tư cho Sunshine Tech

Bà Nguyễn Thị Minh Thu – Trưởng phòng Xúc Tiến Đầu Tư khu CNC TPHCM cũng đánh giá cao dự án của Sunshine Tech. Bà chia sẻ: “Chúng tôi rất tự hào khi có Công ty CP Sunshine Tech là một trong những nhà đầu tư được trao chứng nhận hôm nay. Công ty đã đầu tư vào lĩnh vực vi mạch điện tử, trí tuệ nhân tạo, IoT, ứng dụng trong lĩnh vực nhà thông minh. Đây là một trong những lĩnh vực đang được ưu tiên thu hút. Tôi hi vọng rằng trong tương lai sẽ cùng với các doanh nghiệp khác trên cả nước đồng hành cùng với sự phát triển của khu CNC.”

Bà Nguyễn Thị Minh Thu đánh giá cao dự án của Sunshine Tech

PGS-TS Nguyễn Anh Thi, Trưởng ban Ban quản lý SHTP, cho biết, việc chú trọng thu hút đầu tư các dự án công nghệ cao (CNC) có trọng tâm, trọng điểm, đạt chất lượng đã tạo nền tảng bảo đảm sản lượng công nghiệp CNC tại SHTP tăng nhanh và bền vững những năm qua. Với mong muốn chào đón thêm nhiều nhà đầu tư mở rộng và đầu tư mới, thời gian tới, Khu Công nghệ cao TPHCM sẽ tiếp tục củng cố chất lượng nhân lực; tập trung phát triển chuỗi cung ứng, công nghiệp hỗ trợ; nâng cấp về hạ tầng, không chỉ về đường giao thông mà bao gồm cả hạ tầng viễn thông để tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả.

Nhà máy công nghệ cao Sunshine Tech – Hệ thống chuẩn quốc tế sản xuất thiết bị thông minh

Sunshine Tech là công ty hoạt động chính về lĩnh vực công nghệ, thiết kế và sản xuất các sản phẩm điện tử phần cứng cũng như ứng dụng phần mềm trên nền tảng Internet Of Things và công nghệ cao. Đại diện của Sunshine Tech cho biết Sunshine Group mong muốn xây dựng một nhà máy công nghệ cao tại SHTP, tạo ra môi trường lý tưởng cho cán bộ, kỹ sư của công ty thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm điện tử trong lĩnh vực nhà thông minh, IoT; ứng dụng điều khiển trên thiết bị di động và các thiết bị điện gia dụng khác.

Tại đây, Sunshine Tech sẽ nghiên cứu và sản xuất các bảng mạch điện tử tích hợp, xây dựng phát triển các phần mềm liên quan như lập trình nhúng cho chip, phát triển ứng dụng trên điện thoại, nghiên cứu AI để từng bước hoàn thiện hệ sinh thái Smart Living nhằm phục vụ nhiều hơn, tốt hơn nhu cầu gia tăng của các dự án nhà ở, các dự án bất động sản lớn trên cả nước. 

Hệ sinh thái các sản phẩm phần cứng và phần mềm của Sunshine Tech sẽ áp dụng công nghệ liên quan đến “Thiết kế chế tạo board mạch nhúng”, “IoT trong nhà thông minh” và “Trí tuệ nhân tạo”. Các hệ thống sản phẩm được gọi là Sunshine Tech Smart living ecosystem: Ứng dụng IoT, trí tuệ nhân tạo liên kết các thiết bị có kết nối trong tòa nhà để giúp cho việc quản lý hiệu quả, tự động hóa nhiều thao tác, nâng cao trải nghiệm người dùng. Đây cũng sẽ là nơi sản xuất ra các thiết bị điện tử phục vụ cho các hệ thống như Smart Home – Nhà thông minh, Smart Parking – Bãi giữ xe thông minh, Smart Security – An ninh, an toàn…

Dự kiến, nhà máy sản xuất thiết bị điện tử của Sunshine Tech có diện tích gần 4500m2, tổng công suất ước đạt 270 nghìn thiết bị/năm. Trong đó, công suất giai đoạn 1 của dự án sẽ là 135 nghìn sản phẩm/năm và tăng dần vào giai đoạn 2, đạt 100% công suất từ tháng 6/2025.  

Khi tham gia đầu tư vào Khu CNC TPHCM, tất cả các sản phẩm của Sunshine Tech sẽ được thiết kế, lập trình bởi đội ngũ R&D của Sunshine Tech và được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao nhập khẩu từ nước ngoài. Quy trình sản xuất hoàn toàn khép kín, tự động hóa ở mức tối đa.

Ông Phạm Minh Tuấn – Giám đốc Chi nhánh Sunshine Tech Hồ Chí Minh cho biết: “Khu CNC TP.HCM là môi trường lý tưởng để thu hút và tạo điều kiện cho sự phát triển bền vững của các nhà đầu tư trong nghiên cứu, phát triển và sản xuất sản phẩm công nghệ cao. Bằng kinh nghiệm và uy tín của mình cùng với sự hỗ trợ của Khu CNC TPHCM, chúng tôi kỳ vọng rằng sẽ sớm tạo ra các sản phẩm thông minh mang thương hiệu Việt, thiết thực với nhu cầu của thị trường.”

Quang Tuấn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tăng cường xét nghiệm, tầm soát Covid-19 ở khu vực có nguy cơ

Tăng cường xét nghiệm,   tầm soát Covid-19 ở khu vực có nguy cơ
(PLVN) - Bộ Y tế đề nghị tiếp tục chiến lược chống dịch xuyên suốt theo 5 nguyên tắc “Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch nhanh chóng ổn định tình hình”, thực hiện triệt để phương châm “4 tại chỗ”; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu các cấp ủy, lãnh đạo đơn vị.

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và cuộc sống: Khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và cuộc sống: Khơi dậy khát vọng phát triển  đất nước phồn vinh, hạnh phúc
(PLVN) - Khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc không chỉ là mơ ước mà còn mang tính thực tiễn trong suốt quá trình dựng nước và giữ nước của cha ông ta. Với truyền thống yêu nước nồng nàn và những phẩm chất tốt đẹp của người Việt Nam, đây chính là nguồn lực nội sinh tạo thành sức mạnh vĩ đại của dân tộc trong thời kỳ mới.

Ý thức và trách nhiệm công dân

Ý thức và trách nhiệm công dân
(PLVN) - Ý thức muốn nói ở đây chỉ trong phạm vi hẹp là nhận thức của con người và thể hiện ra bằng hành động đối với bản thân, gia đình mình, xã hội và đất nước. Ý thức đối với cộng đồng ngoài trách nhiệm, còn là nghĩa vụ của công dân.
Trưởng Ban Tuyên giáo TW chia sẻ khó khăn của cán bộ, chiến sĩ chốt chặn dịch COVID-19 trên tuyến biên giới

Trưởng Ban Tuyên giáo TW chia sẻ khó khăn của cán bộ, chiến sĩ chốt chặn dịch COVID-19 trên tuyến biên giới

(PLVN) - Tại huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 vừa có buổi tiếp xúc với hơn 150 cử tri là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động các cơ quan huyện và cử tri xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp xúc cử tri, thăm Đồn biên phòng Tân Phú (Tây Ninh)

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp xúc cử tri, thăm Đồn biên phòng Tân Phú (Tây Ninh)
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 vừa có buổi tiếp xúc với hơn 150 cử tri là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động các cơ quan huyện và cử tri xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh).
Sẵn sàng phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong bầu cử

Sẵn sàng phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong bầu cử

(PLVN) -  Tại TP Lai Châu, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho công tác bầu cử được đảm bảo; việc chỉnh trang môi trường tại các điểm bỏ phiếu đã cơ bản hoàn tất; công tác đảm bảo an ninh trật tự, phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong cuộc bầu cử cũng được chuẩn bị sẵn sàng…

Nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định trong dịch COVID-19

Nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định trong dịch COVID-19
(PLVN) - Ngày 13/5, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên triệu tập cuộc họp khẩn tại đầu cầu Hà Nội, kết nối trực tuyến 63 tỉnh thành, nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó, tại cuộc họp một số đơn vị đã báo cáo về việc bảo đảm nguồn cung hàng hóa, bình ổn thị trường tại địa phương mình.

Chuẩn bị tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử

Chuẩn bị tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử
(PLVN) -Để tổng kết, đánh giá việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” tôn vinh, khen thưởng các cá nhân đạt giải và các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc, Ban Tổ chức Cuộc thi đã ban hành Kế hoạch về việc tổ chức tổng kết Cuộc thi.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376