Khởi công dự án lấn biển khu đô thị Phú Cường Hoàng Gia

(PLVN) - Ngày 7/5, tại khu lấn biển TP Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) đã diễn ra lễ khởi công dự án đầu tư khu đô thị Phú Cường Hoàng Gia với diện tích 68,68 ha, nằm trong quần thể lấn biển TP Rạch Giá do Công ty Cổ phần Đầu tư Phú Cường làm chủ đầu tư. 
Khởi công dự án lấn biển khu đô thị Phú Cường Hoàng Gia

Phát biểu tại lễ khởi công ông Huỳnh Hà Phương - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Phú Cương Kiên Giang cho biết, qua nhiều lần đấu giá, lựa chọn nhà đầu tư, tỉnh đã xem xét Công ty Phú Cường Kiên Giang đủ điều kiện về năng lực tài chính, kinh nghiệm lấn biển được tham gia đầu tư vào dự án lấn biển mở rộng TP Rạch Giá.

Công ty đã được tỉnh chọn giao đầu tư phát triển 2 dự án khu đô thị lấn biển mới là: Khu đô thị Phú Cường Phú Quý tại phường Rạch Sỏi có quy mô 99ha và Khu đô thị Phú Cường Hoàng Gia có quy mô 68,68ha nằm ngay Trung tâm quảng trường Trần Quang Khải. Hai khu đô thị mới này có tổng mức đầu tư khoảng 17.000 tỷ đồng.

 Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công

Sau chặng đường 10 năm phát triển, Công ty đã hoàn tất các thủ tục pháp lý và có đủ điều kiện để khởi công dự án KĐT Phú Cường Hoàng Gia vào đầu năm nay. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh COVID-19 nên lễ khởi công đã tạm hoãn lại để chung tay cùng Chính phủ, địa phương chống dịch.

Nay dịch bệnh đã được kiểm soát cũng là lúc doanh nghiệp cùng Chính phủ chung tay phục hồi kinh tế, tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương, dần đưa cuộc sống người dân đi vào ổn định và phát triển.

Đây là dự án lấn biển 100%, áp dụng công nghệ lấn biển hiện đại, được phép khai thác mỏ cát tại chỗ, được thiết kế bởi những nhà thiết kế chuyên nghiệp đến từ nước ngoài, là một quần thể KĐT phức hợp hiện đại, thông minh…

Tất cả những điều đó sẽ tạo nên một KĐT Phú Cường Hoàng Gia mang nét đẹp hiện đại, phong cách. Khi KĐT Phú Cường Hoàng Gia, KĐT Phú Cường Phú Quý hình thành kết hợp với. KĐT Phú Cường hiện hữu sẽ tạo nên một quần thể KĐT lấn biển mang tầm vóc lớn nhất cả nước. Nơi đây sẽ hình thành những khu đô thị thông minh, phức hợp, nhiều công năng, mở rộng quỹ đất để phát triển thành phố Rạch Giá trở thành khu đô thị xanh, sạch, đẹp và quy mô lớn nhất Đông Nam Á.

 Chủ tịch UBND TP Rạch Giá Nguyễn Quốc Sử phát biểu tại lễ khởi công

Phát biểu tại lễ khởi công, Chủ tịch UBND TP Rạch Giá Nguyễn Quốc Sử nhấn mạnh: "Đây là dự án phức tạp nên đòi hỏi nhà đầu tư, đơn vị thi công phải có những giải pháp hiệu quả, nghiêm túc và triển khai dự án đảm bảo về tác động môi trường, chất lượng thi công và mỹ quan đô thị để dự án hoàn thành như cam kết và mong muốn của người dân trong khu vực.

Thông qua những nỗ lực mà chủ đầu tư đã đạt được cho đến nay, tôi tin tưởng vào năng lực của Công ty Cổ phần Đầu tư Phú Cường Kiên Giang và các đối tác sẽ xây dựng thành công một công trình chất lượng cao, đúng tiến độ và xây nên một khu đô thị hiện đại, thông minh, mỹ quan, có môi trường xanh – sạch – đẹp thu hút người dân về an cư lạc nghiệp. Thành phố sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để những công trình hình thành trên Khu Đô thị Phú Cường Hoàng Gia đạt hiệu quả cao nhất."

Ông Huỳnh Hà Phương - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Phú Cường Kiên Giang phát biểu tại lễ khởi công

Ông Trần Nhựt Trường - Phó Tổng Giám đốc Công ty CPĐT Phú Cường Kiên Giang chia sẻ: "Đi cùng sứ mệnh xây dựng và chặng đường phát triển chính là sự chỉ đạo của cơ quan ban ngành địa phương đã tin tưởng chọn giao đầu tư dự án,  sự ủng hộ của quý đối tác doanh nghiệp và sự tín nhiệm của khách hàng trong suốt thời gian vừa quan. Chính điều này đã góp thêm sức mạnh tinh thần, nguồn động lực to lớn cho toàn thể CBCNV đang thực thi dự án.

Chúng tôi xin cam kết sẽ triển khai đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, an toàn, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu kỹ, mỹ thuật và đảm bảo tuân theo mọi qui định của Nhà nước về quản lý đầu tư xây dựng cơ bản, kiến tạo KĐT Phú Cường Phú Quý trở thành đô thị kiểu mẫu với đầy đủ tiện ích, đóng góp tích cực vào hạ tầng đô thị và hạ tầng xã hội trong tương lai."

Thanh Thế - Trọng Nghĩa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cần ứng xử có văn hóa khi xảy ra va chạm giao thông

Cần ứng xử có văn hóa khi xảy ra va chạm giao thông
(PLVN) - Thay vì bình tĩnh giải quyết khi xảy ra va chạm giao thông thì không ít người tham gia giao thông lại thích dùng bạo lực, nắm đấm “nói chuyện”, rồi gây hậu quả nghiêm trọng. Mới đây, một thanh niên vừa mới ra tù ở tỉnh Khánh Hòa đã gây án mạng sau khi va chạm giao thông.

Công an Việt Yên chủ động thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021

Công an Việt Yên chủ động thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021
(PLVN) - Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, toàn lực lượng Công an huyện Việt Yên đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, triển khai nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo cho nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc khẳng định bổ nhiệm tân Phó Giám đốc Sở KH-ĐT 31 tuổi “theo quy định của Trung ương và của tỉnh“

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc khẳng định bổ nhiệm tân Phó Giám đốc Sở KH-ĐT 31 tuổi “theo quy định của Trung ương và của tỉnh“
(PLVN) - Trước dư luận liên quan đến việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang (31 tuổi, con gái Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan) làm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc khẳng định việc bổ nhiệm xuất phát từ tiêu chuẩn, điều kiện cán bộ theo quy định của Trung ương và của tỉnh.

Hậu họa tin giả thời “sốt đất”

Hậu họa tin giả thời “sốt đất”
(PLVN) - Cuộc sốt đất “điên cuồng” tại khu vực quanh sân bay Técníc đã nhanh chóng xẹp xuống như bong bóng xì hơi chỉ ít ngày sau khi nó xảy ra, nhưng để lại cho giới truyền thông cũng như chính quyền địa phương nhiều bài học phải suy ngẫm.

Trấn Thành tặng tiền cho 'người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh; Cao Thái Sơn sang Mỹ chích ngừa Covid-19

Trấn Thành tặng tiền cho 'người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh; Cao Thái Sơn sang Mỹ chích ngừa Covid-19
(PLVN) - NS Thương Tín xuất viện sau 3 ngày đột quỵ, về lại căn phòng trọ 20m2; Trấn Thành tặng tiền cho "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh; Vợ Vân Quang Long lên tiếng làm rõ chuyện tiền phúng điếu và từ chối nhận cấp dưỡng nuôi con từ Dương Ngọc Thái; Cao Thái Sơn sang Mỹ chích ngừa Covid-19...

Tăng mức tiền phạt vi phạm hành chính tối đa của 10 lĩnh vực

Tăng mức tiền phạt vi phạm hành chính tối đa của 10 lĩnh vực
(PLVN) -Luật Xử lý vi phạm hành chính sửa đổi được Quốc hội khóa XIV kỳ họp thứ 10 thông qua và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2022. Trong đó, Luật có nhiều điểm mới quan trọng, tác động trực tiếp đến người dân như: mức phạt tiền tối đa trong các lĩnh vực, bổ sung chức danh có thẩm quyền xử phạt, thủ tục xử phạt…

Bộ Xây dựng sẽ nghiên cứu xác định lại “nhà tạm” có giá tới 15 tỷ trên cao tốc Bắc - Nam

Bộ Xây dựng sẽ nghiên cứu xác định lại “nhà tạm” có giá tới 15 tỷ trên cao tốc Bắc - Nam
(PLVN) - Như PLVN đã thông tin, theo kết quả Kiểm toán Nhà nước (KTNN) công bố, tại dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn Phan Thiết - Dầu Giây, việc tính toán chi phí nhà tạm tại hiện trường để ở và điều hành thi công công trình của Ban quản lý dự án Thăng Long (BQL) được Bộ Xây dựng cho phép 1-2% chi phí xây dựng các công trình đi theo tuyến mà không phải lập dự toán chi tiết với từng gói thầu để so sánh là chưa đảm bảo sự phù hợp và tính kinh tế.  
Chính phủ nghe báo cáo tình hình thực hiện ngân sách Nhà nước

Chính phủ nghe báo cáo tình hình thực hiện ngân sách Nhà nước

(PLVN) - Tại phiên họp thường kỳ tháng 2/2021 của Chính phủ diễn ra sáng nay (2/3), các thành viên Chính phủ sẽ thảo luận về các giải pháp nhằm thực hiện mục tiêu quan trọng nhất hiện nay là phòng chống hiệu quả dịch, bảo đảm sức khỏe, tính mạng người dân và tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế-xã hội.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬