Cất nóc trước thời hạn, The Emerald khẳng định uy tín với khách hàng

(PLO) - Được ví như viên Ngọc Lục Bảo quý của khu vực Mỹ Đình - Hà Nội, chưa đầy một năm sau ngày mở bán chính thức, dự án The Emerald đã khẳng định được sức hút thực khi 95% căn hộ đã giao dịch thành công.
Hôm nay (4/7), Vimefulland phối hợp với chủ đầu tư long trọng tổ chức Lễ cất nóc cho dự án The Emerald, đây là một trong những nghi thức vô cùng quan trọng, trong việc thi công xây dựng nơi để ở của người Việt, chính vì vậy, tất cả những vấn đề liên quan đến nghi thức này, được The Emerald rất quan tâm, trong đó, vấn đề băn khoăn nhất chính là chọn ngày lành tháng tốt cho lễ cất nóc, nhưng phải đảm bảo tiến độ thi công và chất lượng công trình. 
Dự án The Emerald được khởi công xây dựng hạng mục thi công phần hầm ngày 25 tháng 10 năm 2016, hạng mục thi công phần thân ngày 02 tháng 11 năm 2017, với quy mô 3 tầng hầm, 2 tháp căn hộ cao 30 tầng cho 187.786m2 sàn xây dựng, 55.487m2 sàn cho 03 tầng hầm. Tổng giá trị thi công dự án tính đến ngày 04/7/2018 là 2.579 tỷ đồng.
Sau giai đoạn khủng hoảng năm 2011 của thị trường bất động sản, quá trình sàng lọc mạnh mẽ đã diễn ra và chỉ còn một số không nhiều những chủ đầu tư tiếp tục đứng vững trên thị trường, những đơn vị phát triển bất động sản mới ra đời cũng hiểu rõ tầm quan trọng của việc xây dựng và giữ vững niềm tin từ khách hàng, đem đến cho thị trường những tín hiệu khả quan từ nhà thầu thi công, chất lượng thi công, tiến độ thi công, an toàn lao động và giám sát chất lượng công trình. Nhắc đến các dự án do thương hiệu bất động sản Vimefulland phát triển, không thể không nói đến dự án The Emerald với tiến độ thi công xây dựng “thần tốc”.
Thứ nhất, hạng mục thi công phần hầm, bao gồm phần móng và 3 tầng hầm, phần cột vách có nhiều kích thước khác nhau tập trung tại khu vực hai tòa tháp cao tầng. Chiều cao mỗi tầng hầm là 3,5m, tổng diện tích hầm trong phạm vi gói thầu khoảng 18000m2, với kết cấu móng bê tông cốt thép liền khối. Hệ giằng móng có chiều cao 1200 kết hợp với các đài móng chiều cao phổ biến là 1,5m, 3m và 3,5m. Hệ tường vây bao quanh hầm dày 600mm, phần trên đỉnh tường vây là vách hầm tầng 1 dày 300mm.
Các cọc nhồi được phân loại và bố trí kingpost phục vụ cho công tác thi công Semi -Topdown. Áp dụng giải pháp thi công Semi - Topdown giải quyết được các vấn đề về mặt bằng và tiến độ thi công, không cần dùng hệ thống chống tạm, giải quyết được các vấn đề về móng, giảm một phần ảnh hưởng xấu của thời tiết tới công tác thi công, chống đỡ được vách đất với độ ổn định và an toàn cao nhất, hơn bất cứ phương án sử dụng hệ chống đỡ thanh chống thép nào. Máy móc, thiết bị thi công tầng hầm đơn giản và tiến độ thi công nhanh.
Độ cứng, sự liên kết và làm việc tổng thể, chất lượng của tường bao tốt vì tường bao tầng hầm được đổ toàn khối, bê tông đặc chắc, không bị rỗ, khuyết tật. Chiều sâu và chiều dày tường bao có thể giảm rất nhiều, tiết kiệm vật liệu. Dễ dàng trong công tác nghiệm thu, xử lí sự cố và đặc biệt là chống thấm. Giảm bớt chi phí lắp đặt hệ thống thông gió và chiếu sáng nhân tạo. Giảm thiểu sự ô nhiễm môi trường do không phải sử dụng dung dịch Bentonite giữ thành hố đào tường vây.
Thứ hai, hạng mục thi công phần thân vượt tiến độ gần 1 tháng, trung bình nhà thầu thi công 7 ngày/1 sàn, dự án tập trung rất đông nhân lực, vật lực của nhà thầu Ecoba, lúc cao điểm toàn dự án có 120 nhân viên giám sát, 3000 công nhân và rất nhiều vật tư thiết bị tại công trường nhằm đảm bảo tiến độ thi công cũng như chất lượng công trình. 
Đây cũng là dự án được áp dụng công nghệ BIM từ giai đoạn tạo dựng mô hình 3D cho đến việc dùng mô hình đó trong giai đoạn thiết kế (hồ sơ bản vẽ), thi công (quản lý khối lượng, lập biện pháp, an toàn lao động…) và quản lý tòa nhà (bảo trì các thiết bị cơ điện nước), xuyên suốt vòng đời của công trình, giúp dự án được chuẩn bị chuyên nghiệp, nhận định và dự báo tất cả các vướng mắc, khó khăn để xử lý trước khi xảy ra, đẩy nhanh tiến độ và chất lượng thi công. Công nghệ BIM là một trong những bước tiến lớn trong ngành xây dựng, mang yếu tố cách mạng trong việc thiết kế, xây dựng và quản lý dự án. Mô hình đang dần trở thành một trong những yếu tố quyết định sự tăng trưởng của các nhà thầu trên thế giới. Mô hình BIM giúp nhà thầu tạo ra mô hình 3D của các dự án với đầy đủ các thông tin của từng chi tiết nhỏ nhất, việc cập nhật luôn diễn ra liên tục, đồng bộ và quan trong hơn cả là The Emerald được thi công đảm bảo an toàn tuyệt đối xuyên suốt trong 17.544 giờ.
Thứ ba, xây dựng đảm bảo chất lượng công trình, an toàn lao động tuyệt đối và vượt tiến độ thời gian gần 1 tháng là một phần đóng góp rất quan trọng của nhà thầu quản lý dự án và giám sát thi công công trình Artelia Group đến từ nước Pháp, đây là một Tập đoàn nổi tiếng trong lĩnh vực quản lý dự án, quản lý thi công, tư vấn giám sát…có 95 văn phòng tại 37 quốc gia với 3500 nhân viên trên thế giới. Artelia Group là đối tác tín nhiệm của các Tập đoàn đa quốc gia, Tập đoàn Quốc tế, các công ty lớn. Artelia Group luôn ưu tiên lựa chọn các đối tác có tiềm lực và uy tín nhằm đảm bảo mỗi công trình là một thành quả để góp phần nâng cao thương hiệu của Artelia trên thị trường Việt Nam. Artelia Group đã hoạt động tại Châu Á hơn 60 năm với hơn 1000 dự án, năm 2006, Artelia Group đánh dấu sự xuất hiện tại thị trường Việt Nam bằng việc khai trương 2 văn phòng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Với sự hợp tác của Artelia Group trong lĩnh vực quản lý dự án, tư vấn giám sát công trình, The Emerald sẽ đảm bảo chất lượng công trình theo tiêu chuẩn, tiến độ bàn giao căn hộ đúng cam kết với khách hàng.
Thứ tư, ra mắt thị trường giữa tháng 6 năm 2017, The Emerald nhận được sự quan tâm của đông đảo giới đầu tư và khách hàng bởi sự hội tụ đầy đủ những yếu tố làm nên một chốn an cư “đáng sống nhất” cho cư dân tương lai, từ vị trí đắc địa tại khu vực Mỹ Đình, tiện ích hoàn hảo khép kín, tiên phong ứng dụng tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe vào trong thiết kế, xây dựng, đến lối kiến trúc tân cổ điển sang trọng, tinh tế. Đặc biệt hơn, Vimefulland là đơn vị phát triển dự án duy nhất trên thị trường hiện nay thực hiện cam kết và kiên định tuân thủ nghiêm ngặt những tiêu chuẩn đã đề ra cho chuỗi dự án, chuỗi sản phẩm mang thương hiệu Vimefulland với 5 chữ không, đó là, Dự án không đủ điều kiện pháp lý chưa thực hiện chuyển nhượng hoặc bán hàng; Không có dự án nào không quy hoạch khép kín, với hạ tầng tiện ích và dịch vụ đồng bộ, như giáo dục, y tế, thể thao, văn hóa, mua sắm, vui chơi giải trí, cảnh quan, cây xanh cho bóng mát ngay khi bàn giao nhà …; Không có Hợp đồng mua bán khi chủ đầu tư đã ký với khách hàng nhưng không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ; Dự án chưa được nghiệm thu PCCC không bàn giao nhà cho cư dân; Không có dân cư nhận bàn giao nhà sau 6 tháng chưa nhận sổ đỏ. 
Bằng việc liên tục cập nhật tiến độ thi công trên công trường và cùng đồng hành với khách hàng từng giai đoạn triển khai thi công dự án, The Emerald đã nhận được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng, minh chứng là sau chưa đầy một năm mở bán, 95% căn hộ The Emerald đã có chủ nhân. The Emerald đang bước vào giai đoạn hoàn thiện cuối cùng, viên Ngọc lục bảo đang dần hình thành, tỏa sáng với tất cả tâm huyết của Vimefulland đối với dự án cao tầng đầu tiên và mong muốn The Emerald thực sự là nơi lý tưởng để những người con Hà Nội chọn làm tổ ấm, chốn đi về thân thương, là nơi gửi gắm những hoài niệm đẹp đẽ nhất của cuộc đời.
Quang Minh
Cùng chuyên mục
Lễ ký kết hợp tác và Kick - off dự án Athena Royal City

Lễ ký kết hợp tác và Kick - off dự án Athena Royal City

(PLVN) - Ngày 9/7, Công ty CP Bất động sản Eco Real cùng Công ty CP Thương mại Quản lý đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Đà Việt ký kết hợp tác dự án Athena Royal City (Khu dân cư 223 Trường Chinh, phường An Khê, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng).

Đọc thêm

Chi bộ Cục Bồi thường Nhà nước: Nêu cao trách nhiệm phối hợp trong thực hiện các nhiệm vụ

Chi bộ Cục Bồi thường Nhà nước: Nêu cao trách nhiệm phối hợp trong thực hiện các nhiệm vụ
(PLVN) - Chi ủy sẽ tăng cường phối hợp với Thủ trưởng đơn vị để xác định định hướng, chiến lược lâu dài trong công tác bồi thường nhà nước (BTNN), nâng cao nhận thức và kiến thức pháp luật về BTNN cho các cán bộ, công chức và người dân… là một trong những mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng mà Chi bộ Cục BTNN đề ra trong nhiệm kỳ 2020-2025.
Thể chế đầy đủ và kịp thời các chủ trương của Đảng về pháp luật hình sự, hành chính và tổ chức bộ máy

Thể chế đầy đủ và kịp thời các chủ trương của Đảng về pháp luật hình sự, hành chính và tổ chức bộ máy

(PLVN) - Nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ Vụ Pháp luật hình sự - hành chính đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các hoạt động của Vụ, xây dựng Chi bộ đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh; từng bước nâng cao năng lực, sức chiến đấu của Chi bộ, đóng góp ngày càng tích cực vào những kết quả công tác của Bộ, ngành Tư pháp.

Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Khoa học pháp lý Nguyễn Văn Cương: Kịp thời nhận diện những tác động của cuộc Cách mạng 4.0 đối với hệ thống pháp luật Việt Nam

Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Khoa học pháp lý Nguyễn Văn Cương:  Kịp thời nhận diện những tác động của cuộc Cách mạng 4.0 đối với hệ thống pháp luật Việt Nam
(PLVN) - Hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Tư pháp lần thứ XI, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với TS. Nguyễn Văn Cương, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Khoa học pháp lý về thành tựu nghiên cứu khoa học pháp lý giai đoạn 2015 – 2020 và định hướng giai đoạn 2020 – 2025.

Chi bộ Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật – Tập thể trong sạch, vững mạnh

Chi bộ Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật – Tập thể trong sạch, vững mạnh
(PLVN) - Những năm qua, Chi bộ Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) luôn được đánh giá là một tập thể trong sạch, vững mạnh, đoàn kết và nhất trí. Trong nhiệm kỳ 2020-2022, Chi bộ Vụ PBGDPL tiếp tục đặt mục tiêu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giữ vững danh hiệu Chi bộ trong sạch, vững mạnh, 100% đảng viên xếp loại đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Quan chức Nga nói về khả năng Ukraine rút khỏi thỏa thuận Minsk

Quan chức Nga nói về khả năng Ukraine rút khỏi thỏa thuận Minsk
(PLVN) - Nếu Ukraine quyết định rút khỏi các thỏa thuận Minsk, đây sẽ là một sự kiện đặc biệt đối với tất cả mọi người, tuy nhiên, từ quan điểm chính trị, Nga đã sẵn sàng cho bất kỳ sự kiện nào, Phó Chánh văn phòng Văn phòng Tổng thống Nga Dmitry Kozak nói trong một cuộc phỏng vấn.

Mùa hè cải cách 2014

Mùa hè cải cách 2014
(PLVN) - Mùa hè 2014, Báo PLVN trải qua một đợt cải cách quyết liệt chưa từng có: Đưa nhật báo 24 trang, bìa in 4 màu ra thị trường. Trong tình hình cạnh tranh khốc liệt trên thị trường báo giấy và dấu hiệu cho thấy smartphone đang lên ngôi, nhiều người đã nhận định đây là bước đi mạo hiểm. Nhưng Tổng Biên tập Đào Văn Hội quyết tâm triển khai: “Đã làm báo giấy gần 30 năm, nay nếu muốn dồn sức sang hướng đi mới báo điện tử, thì phải “yêu cú chót” với báo giấy, cho khỏi ân hận”.

Cây bút 33 năm cộng tác với Pháp luật Việt Nam

Cây bút 33 năm cộng tác với Pháp luật Việt Nam
(PLVN) - Cũng xin Báo PLVN và những người yêu mến tờ báo này thông cảm, tôi dùng cách gọi “Gánh hát rong” để nói về thời kỳ đầu của PLVN bởi lẽ: Chưa thấy tờ báo nào thuộc Bộ vất vả như Báo PLVN trong hành trình “an cư lạc nghiệp”.

Ân tình sâu nặng với khúc ruột miền Trung

Ân tình sâu nặng với khúc ruột miền Trung
(PLVN) - Từ hơn 10 năm nay, cứ định kỳ tháng 7 hàng năm, chưa một lần lỗi hẹn, PLVN lại tổ chức những chuyến đi tri ân miền Trung “Những chuyến đi bồi đắp tâm hồn”, thành kính tri ân những người đã ngã xuống để đất nước có được như ngày hôm nay, tận tâm san sẻ với những mảnh đời bất hạnh, thiếu thốn nơi khúc ruột miền Trung nhiều thiên tai, nắng gió…

“Đưa tòa soạn đến giảng đường, đưa giảng đường đến tòa soạn”

“Đưa tòa soạn đến giảng đường, đưa giảng đường đến tòa soạn”
(PLVN) - Năm 2013, Báo PLVN và Viện Đào tạo Báo chí & Truyền thông (Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược để phát triển mối quan hệ. Nhiều hoạt động hợp tác giữa tòa soạn và nhà trường đã được triển khai, đơm hoa kết trái, trong đó, mô hình “đưa tòa soạn đến giảng đường” và sau đó là mô hình đảo “đưa giảng đường đến tòa soạn” được khởi xướng, duy trì và không ngừng phát huy hiệu quả, làm bền chặt hơn sự gắn kết hai bên. 
Đường đến cột mốc cực Tây Tổ quốc

Đường đến cột mốc cực Tây Tổ quốc

(PLVN) - Hơn 10 năm trước, đoàn nhà báo chúng tôi (ngoài tôi còn có nhà báo Phạm Thanh Khương, Phó Tổng Biên tập và nhà báo Nguyễn Hữu Niệm, Thư ký Tòa soạn Báo Biên phòng) đã chinh phục cột mốc số 0, điểm cực Tây của Tổ quốc. 

Tôn trọng và tin cậy

Tôn trọng và tin cậy
(PLVN) - Năm nay, Báo PLVN kỷ niệm 35 năm Ngày ra số báo đầu tiên. Tôi được cộng tác với Báo đến nay đã hơn một nửa chặng thời gian ấy. Thời gian trôi qua thật nhanh.

Tiếp thêm niềm tin cho những bạn đọc đi tìm công lý

Tiếp thêm niềm tin cho những bạn đọc đi tìm công lý
(PLVN) - Là một nhân sự đã từng gắn bó với Báo PLVN khá lâu, từ năm 1997 đến năm 2014, tôi có nhiều kỷ niệm trong thời gian công tác tại đây. Một trong số đó là chuyện tôi đã từng “giải mã” thực trạng giám đốc thẩm (GĐT) ở Việt Nam trên Báo PLVN gần 15 năm trước.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬