Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: FLC Quy Nhơn đã thay đổi diện mạo du lịch Bình Định

(PLO) -Trước khi quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Quy Nhơn đi vào vận hành, du lịch Bình Định vẫn chỉ ở dạng tiềm năng và chưa được nhiều người biết tới. Sau khi có FLC Quy Nhơn, những điểm đến của Bình Định đã bắt đầu xuất hiện và ngày càng rõ nét hơn trên bản đồ du lịch Việt Nam.
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: FLC Quy Nhơn đã thay đổi diện mạo du lịch Bình Định Bộ trưởng Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện

Đó là đánh giá của Bộ trưởng Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện tại lễ công bố quần thể FLC Quy Nhơn đạt chuẩn 5 sao, vừa diễn ra ngày 25/3 tại Quy Nhơn, Bình Định.

“Sau hơn 7 tháng đi vào khai thác, vận hành, hôm nay, quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Quy Nhơn chính thức đạt tiêu chuẩn quốc tế 5 sao. Đây không chỉ là sự kiện quan trọng đối với Tập đoàn FLC nói riêng mà còn có ý nghĩa to lớn với du lịch, kinh tế và xã hội của Bình Định nói chung”, Bộ trưởng nóitrong phần mở đầu bài phát biểu.

Ông nhận xét, quần thể FLC Quy Nhơn đã thay đổi cơ cấu, diện mạo du lịch của tỉnh Bình Định, đặc biệt trong phân khúc nghỉ dưỡng hạng sang.

Đánh thức tiềm năng

Không ai có thể phủ nhận ưu thế du lịch của tỉnh Bình Định, vùng đất võ trời văn nổi tiếng với 234 di tích lịch sử văn hóa; 12 khu du lịch hấp dẫn, trên 400 ngôi chùa và 7 cụm, 14 tháp Chăm với nghệ thuật kiến trúc độc đáo, bí ẩn.

Những bãi biển hoang sơ xanh ngút ngàn của Bình Định không thua kém gì những bãi biển  nổi tiếng nhất của Việt Nam hay thậm chí là Châu Á. Nhưng trong nhiều năm, tiềm năng vẫn chỉ là tiềm năng. Khách du lịch đi qua Quy Nhơn như một điểm dừng chân tạm thời trước khi dịch chuyển tới các điểm du lịch có tiếng khác như Nha Trang, Đà Lạt.

FLC Quy Nhơn

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này, nhưng một trong những nguyên nhân quan trọng nhất là sự manh mún, thiếu đồng bộ của hạ tầng, đặc biệt là sự thiếu vắng nghiêm trọng các cơ sở lưu trú hạng sang.

Nhiều nhà đầu tư từng nhận ra tiềm năng của Bình Định nhưng quá trình đầu tư chỉ dừng lại ở mức nhỏ lẻ, tự phát. Không ít doanh nghiệp đăng ký chứng nhận đầu tư theo kiểu chụp giật, “đánh trống bỏ dùi”, gây mất lòng tin trong dân chúng và chính quyền tỉnh.

Vấn đề này chưa được cải thiện trong nhiều năm, cho đến khi FLC Quy Nhon Beach & Golf Resortchính thức khởi công và đưa vào vận hành chỉ sau một năm thi công.

Từ quy mô của dự án (1.300 ha), tổng vốn đầu tư (7000 tỷ đồng) cho đến tốc độ thi công thần tốc (hơn 1 năm) của FLC đều gây ấn tượng mạnh đối với lãnh đạo các cấp. Một lãnh đạo tỉnh từng phát biểu rằng Bình Định chưa từng có nhà đầu tư nào mạnh mẽ và chuyên nghiệp như FLC.

Với chứng nhận đạt chuẩn 5 sao do Tổng cục Du lịch cấp ngày 25/3, FLC Quy Nhon Beach & Golf Resortchính là sự khởi đầu cho phân khúc nghỉ dưỡng hạng sang tại Quy Nhơn; đánh dấu sự dịch chuyển, thay đổi về cơ cấu và diện mạo du lịch tại vùng đất này, như Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã nhận xét.

Kỳ vọng đột phá

Để phát huy hiệu quả đầu tư và giữ vững xếp hạng 5 sao đã được Tổng cục Du lịch công nhận, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị Tập đoàn FLC không ngừng gia tăng chất lượng phục vụ, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan và địa phương có liên quan của tỉnh Bình Định, nhằm tăng cường công tác xúc tiến thị trường, quảng bá thu hút khách. Ông cũng tin rằng đây là điều không khó với uy tín của một thương hiệu lớn như Tập đoàn FLC.

Cũng trong sự kiện nói trên, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện bày tỏ mong muốn được chứng kiến những bước tăng trưởng đột phá tiếp theo của du lịch Bình Định, trong bối cảnh tăng trưởng mạnh mẽ chung của cả nước.

2016 là một năm thành công, phát triển chưa từng có của du lịch Việt Nam. Tổng số khách quốc tế đến Việt Nam trong 2016 lên đến hơn 10 triệu lượt, tăng 26% so với cùng kỳ năm 2015.Toàn ngành du lich đã phục vụ 62 triệu lượt khách nội địa, trong đó có gần 30 triệu khách lưu trú. Tổng thu từ du lịch đạt 400.700 tỷ đồng, tăng 18,6% so với năm 2015.

Riêng tại Bình Định, tăng trưởng du lịch cũng đạt tới con số ấn tượng là 26% trong năm 2016. Với sự vận hành của Quần thể du lịch nghỉ dưỡng quy mô, cao cấp như FLC Quy Nhon Beach & Golf Resort và sự cải thiện của mặt bằng hạ tầng chung, Bộ trưởng hy vọng con số này sẽ đạt mức trên 30% trong năm 2017.

Theo Bộ trưởng, điều này hoàn toàn có thể thực hiện được trong bối cảnh du lịch Bình Định nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung đang nhận được sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt từ chính quyền các cấp, nhằm đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam trong tương lai.

Dự án FLC Quy Nhơn Beach & Golf Resort có diện tích 1.300 ha, tổng mức đầu tư 7.000 tỷ đồng. Dự án gồm các hạng mục biệt thự nghỉ dưỡng và khách sạn 5 sao 1.500 phòng, trung tâm hội nghị quốc tế 1.500 chỗ, sân golf 36 hố, học viện golf, khu du lịch sinh thái biển, khu công viên động vật hoang dã, khu tâm linh và nhiều tiện ích khác.

 

FLC Quy Nhơn Beach & Golf Resort được công nhận đạt chuẩn 5 sao vào ngày 25/3/2017. Đây là dự án thứ ba của Tập đoàn FLC đạt chuẩn 5 sao, sau Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn và Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Vĩnh Thịnh.

Ngọc Bích
Cùng chuyên mục
Vì sao đầu tư Bất động sản vẫn là kênh “hái ra tiền”?

Vì sao đầu tư Bất động sản vẫn là kênh “hái ra tiền”?

(PLVN) - Đó là nhận định của các chuyên gia kinh tế trong bối cảnh hiện tại. Dù thời gian vừa qua, giá vàng liên tục tăng cao và thiết lập “đỉnh” mới,  thu hút khá nhiều nhà đầu tư tham gia. Tuy nhiên, xét về lâu dài, bất động sản vẫn là kênh trú ẩn an toàn và tạo ra nhiều lợi nhuận nhất. 

Đọc thêm

Chuyện chưa kể về lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu

Chuyện chưa kể về lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu
(PLVN) - Lá thư chỉ vẻn vẹn chưa đầy 140 từ nhưng từng câu, từng chữ toát lên sử mệnh của báo cũng nhưng mong muốn của người đứng đầu Ban chấp hành TW Đảng gửi gắm, kỳ vọng vào tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng biên báo Pháp luật (nay là Pháp luật Việt Nam). Đó là lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu gửi báo Pháp luật nhân dịp Xuân Canh Thìn 2000.
Điều chỉnh hạn mức trả tiền bảo hiểm để người dân yên tâm gửi tiền

Điều chỉnh hạn mức trả tiền bảo hiểm để người dân yên tâm gửi tiền

(PLVN) -Hạn mức trả tiển bảo hiểm (HMTTBH) là công cụ quan trọng, cốt lõi để tổ chức bảo hiểm tiền gửi trực tiếp bảo vệ cho quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, giúp duy trì niềm tin của họ vào hệ thống tài chính – ngân hàng. Tại Việt Nam, HMTTBH hiện ở mức 75 triệu đồng, khá thấp so với điều kiện kinh tế, xã hội và quy mô tiền gửi của dân cư.

Lâm Đồng: Tổng Giám đốc Công ty rau Anh Đào “biệt tích”, đối tác dính bẫy hợp đồng hợp tác?

Lâm Đồng: Tổng Giám đốc Công ty rau Anh Đào “biệt tích”, đối tác dính bẫy hợp đồng hợp tác?
(PLVN) - Từ đầu năm 2019, ông Phạm Quốc Liêm, Tổng giám đốc, Người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần rau Anh Đào rời công ty cùng toàn bộ tài liệu và con dấu khiến các đối tác và người lao động lâm vào cảnh không thể nào thực được những cam kết và thỏa thuận giữa các bên đã thống nhất trước đó và có nguy cơ lâm vào tình trạng phá sản.

Vì sao đầu tư Bất động sản vẫn là kênh “hái ra tiền”?

Vì sao đầu tư Bất động sản vẫn là kênh “hái ra tiền”?

(PLVN) - Đó là nhận định của các chuyên gia kinh tế trong bối cảnh hiện tại. Dù thời gian vừa qua, giá vàng liên tục tăng cao và thiết lập “đỉnh” mới,  thu hút khá nhiều nhà đầu tư tham gia. Tuy nhiên, xét về lâu dài, bất động sản vẫn là kênh trú ẩn an toàn và tạo ra nhiều lợi nhuận nhất. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬