Báo chí Nhật Bản phân tích cơ hội đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam

(PLVN) - Thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam được các chuyên gia trong và ngoài nước nhận định có sức hấp dẫn mạnh mẽ bởi môi trường đầu tư an toàn và ổn định. Một số tờ báo uy tín tại Nhật Bản vừa đăng tải các bài viết xoay quanh thông tin thị trường BĐS Việt Nam và phân tích cơ hội đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản vào thị trường tiềm năng này.

Tờ Nikkan Kensetsu Kogyo Shinbun xuất bản ngày 15.5 viết: “Giá trị bất động sản tại Việt Nam tiếp tục tăng, tiềm năng của sự phát triển là rất cao và đó sẽ là cơ hội phù hợp cho các nhà đầu tư nước ngoài. Mặt khác, Nhật Bản có dân số già, còn độ tuổi lao động trung bình của Việt Nam là 30, chắc chắn rằng sự phát triển sẽ tiếp tục kéo dài trong vài thập kỉ tới”.

Tờ báo cũng chỉ ra những địa điểm giàu tiềm năng phát triển BĐS tại Việt Nam như: Bình Thuận, Quảng Bình, Đà Nẵng, Bình Định, Thái Nguyên, Bắc Giang… với điều kiện tự nhiên thuận lợi, sở hữu những bãi biển đẹp hoặc trung tâm thành phố, thuận tiện cho giao thương phát triển.

Tờ báo cho biết, trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Hội thảo Xúc tiến đầu tư Nhật Bản do Tập đoàn TMS - một doanh nghiệp BĐS uy tín hàng đầu tại Việt Nam vừa tổ chức ở 3 thành phố Tokyo, Osaka và Fukuoka với sự tham gia của các chuyên gia uy tín, đã cung cấp thông tin hữu ích về môi trường đầu tư tại Việt Nam cho hơn 500 doanh nghiệp Nhật Bản tham dự sự kiện.

Nhiều tờ báo uy tín tại Nhật Bản đưa tin về chuỗi sự kiện hội thảo giới thiệu môi trường đầu tư tại Việt Nam và cơ hội hợp tác đầu tư cùng Tập đoàn TMS  

Đồng thời, Nikkan Kensetsu Kogyo cũng dẫn lời bà Lâm Thanh Phương - Phó Đại sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản chia sẻ các yếu tố: sự ổn định chính trị -xã hội, dân số trẻ, tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, các thủ tục hành chính ngày càng được đơn giản hóa… đã góp phần quan trọng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Bà Phương cũng bày tỏ hi vọng các doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có Tập đoàn TMS, sẽ có nhiều cơ hội hợp tác đầu tư với những doanh nghiệp Nhật Bản để đa dạng nguồn vốn đồng thời áp dụng các công nghệ tiên tiến và kĩ năng quản lý của Nhật Bản trong việc phát triển các dự án của TMS Group tại Việt Nam.

Thông tin trên tờ Shinpo ra ngày 21.5 nhấn mạnh thị trường BĐS Việt Nam nắm giữ nhiều tiềm năng phát triển, có những cơ hội tốt đối với nhà đầu tư nước ngoài. Đặc biệt, việc phát triển BĐS thông minh và an toàn, bất động sản xanh kèm theo nhiều dịch vụ và tiện ích có khuynh hướng nhận được sự tập trung chú ý của người tiêu dùng và các nhà đầu tư dự án. Với những dự án BĐS được đặt tại khu vực trung tâm nội thành giao thương thuận lợi  hoặc có vị trí sát gần các bãi biển tự nhiên đẹp sẽ cung cấp các cơ hội kinh doanh và lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Cùng với đó, tờ Nikkan Kensetsu Sangyo Shinbun giới thiệu chuỗi sự kiện Hội thảo Xúc tiến đầu tư Nhật Bản do Tập đoàn TMS tổ chức từ 8 - 10/4 tại 3 thành phố Tokyo, Osaka và Fukuoka thu hút trên 500 doanh nghiệp Nhật Bản tham gia. Thông qua chuỗi hội thảo, Tập đoàn TMS đã cung cấp cho các nhà đầu tư Nhật Bản những thông tin hữu ích về môi trường đầu tư tại Việt Nam cũng như các xu hướng đầu tư mới trong lĩnh vực bất động sản, y tế, giáo dục và nông nghiệp công nghệ cao ở Việt Nam.

Tờ báo dẫn lời bà Lee Lily - Giám đốc điều hành cấp cao TMS Japan (thuộc Tập đoàn TMS) đánh giá về thị trường Nhật Bản: “Trong định hướng phát triển của TMS Group, Nhật Bản là thị trường mang tính chiến lược. Với kĩ thuật, công nghệ tiên tiến, hiện đại, kỹ năng quản lý hiệu quả, nguồn vốn tiềm năng, Nhật Bản còn là nước có số lượng khách du lịch vào Việt Nam nhiều nhất trong những năm gần đây. Đó chính là các yếu tố thúc đẩy TMS Group tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp Nhật Bản”.

Trước đó, tại buổi Hội thảo Xúc tiến đầu tư do TMS Group tổ chức tại Osaka, ông Yoshinori Nakata, Giám đốc Công ty Global Link Cooperative, Nhật Bản khẳng định thị trường BĐS Việt Nam hấp dẫn nhất Đông Nam Á, bởi môi trường đầu tư an toàn và ổn định.

Phát biểu tại hội thảo, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka Vũ Tuấn Hải cũng nhấn mạnh: “Chính phủ Việt Nam cam kết tạo dựng môi trường kinh doanh, đầu tư thông thoáng, thuận lợi và bình đẳng cho các nhà đầu tư Nhật Bản. Liên quan tới TMS Group, Tổng Lãnh sự cho biết: “Tập đoàn TMS là doanh nghiệp có truyền thống hợp tác cùng Nhật Bản trong suốt 15 năm qua. Tập đoàn đã trở thành đối tác tin cậy của các tập đoàn hàng đầu Nhật Bản như Toyota, Canon, Panasonic và là một trong những đơn vị phát triển BĐS uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Tổng Lãnh sự cũng bày tỏ tin tưởng rằng TMS Group sẽ là cầu nối giữa doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản trong các lĩnh vực thế mạnh như bất động sản, giáo dục, y tế, chăm sóc sức khỏe, thương mại, nông nghiệp công nghệ cao”. 

Ông Hiroshi Kawashima - đại diện Tập đoàn báo Mainichi (thứ 4, từ phải sang) đã sang thăm và trao đổi hợp tác với Tập đoàn TMS trong thời gian tới

Hội thảo xúc tiến đầu tư Nhật Bản do Tập đoàn TMS tổ chức đã ghi dấu ấn thành công, khẳng định uy tín và bản lĩnh của doanh nghiệp để vươn tầm quốc tế. Sức nóng của chuỗi hội thảo được truyền thông Nhật Bản lan tỏa trong suốt thời gian diễn ra sự kiện và mới đây, đại diện Tập đoàn báo Mainichi, Nhật Bản đã có chuyến sang thăm và làm việc tại văn phòng Tập đoàn TMS để tìm hiểu thêm về các hoạt động đầu tư, phát triển các dự án mới, mở ra cơ hội hợp tác giữa hai bên.

Với định hướng trở thành nhà phát triển BĐS uy tín hàng đầu Việt Nam, Tập đoàn TMS tập trung đầu tư vào các dự án cao cấp: khách sạn TMS Hotel Da Nang Beach gần bãi biển Mỹ Khê - một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới, TMS Hotel Quy Nhon Beach 42 tầng cao nhất miền Trung, khu đô thị TMS Grand City Phuc Yen theo chuẩn phong cách Nhật Bản tại Vĩnh Phúc.

Tại mỗi dự án, Tập đoàn TMS cam kết mang đến cho khách hàng giá trị bền vững bằng những sản phẩm chất lượng mang giá trị sáng tạo và khác biệt. Năm 2019, Tập đoàn TMS tiếp tục đầu tư các dự án cao cấp tại những vị trí vàng ven biển hoặc ở trung tâm thành phố giàu tiềm năng phát triển như: Quảng Bình, Bình Thuận, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Thái Nguyên. 
 
Quang Minh
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Tăng phí tham quan tại các điểm thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế

Tăng phí tham quan tại các điểm thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế
(PLVN) - HĐND tỉnh TT- Huế, khóa VII, vừa tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ 4 để bàn và thông qua một số Nghị quyết chuyên đề, trong đó có Nghị quyết quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý, sử dụng phí tham quan di tích lịch sử văn hóa Huế thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế.

Hàng xóm bác tin đồn tài xế trường Gateway tử vong

Hàng xóm bác tin đồn tài xế trường Gateway tử vong
(PLVN) - Theo xác minh của phóng viên với những gia đình bên cạnh nhà ông Doãn Quý Phiến (tài xế trường Gateway) ở đường Cầu Giấy thì thông tin trên mạng cho rằng ông Phiến qua đời khiến họ bất ngờ, vì anh em họ hàng nhà ông Phiến đều ở xung quanh đây nếu như ông Phiến mất thì họ phải biết.

Những dự án sản xuất “siêu máy bay” chết yểu của Liên Xô

Những dự án sản xuất “siêu máy bay” chết yểu của Liên Xô
(PLVN) - Năm 1912, Bộ Tổng tham mưu Nga đã ra lệnh thành lập bộ phận không quân - tiền thân của lực lượng Không quân Liên Xô và Nga ngày nay. Kể từ đó cho đến nay, hàng trăm loại máy bay đã được trang bị. Tuy nhiên, trong khi nhiều máy bay trang bị cho lực lượng này đã trở thành huyền thoại thì cũng có nhiều dự án đã chỉ được sản xuất một lượng nhỏ hoặc thậm chí bị dừng lại ngay ở giai đoạn bản vẽ.

Gãy cột ăng-ten, 2 cán bộ đài huyện tử vong

Gãy cột ăng-ten, 2 cán bộ đài huyện tử vong
(PLVN) - Chiều 20/8, thông tin từ Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình cho biết, 2 cán bộ kỹ thuật của đài này đã không may bị tai nạn tử vong thương tâm khi đang tháo dỡ cột ăn-ten.

Hà Nội: Quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW

Hà Nội: Quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW
(PLVN) - Mới đây, Đảng ủy Cục THADS TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị; các nội dung Hội nghị Trung ương 10 khóa XII và bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư với sự tham gia của các đảng viên, công chức, người lao động của Đảng bộ Cục THADS TP Hà Nội.

Bị chụp mũ “bán đất nền”, chủ đầu tư dự án 6B Nguyễn Tri Phương chỉ rõ bản chất sự việc

Bị chụp mũ “bán đất nền”, chủ đầu tư dự án 6B Nguyễn Tri Phương chỉ rõ bản chất sự việc
(PLVN) - Mới đây, Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai, chủ đầu tư dự án bất nhà ở tại Lô 6B, đường Nguyễn Tri Phương kéo dài, huyện Bình Chánh đã lên tiếng khẳng định, không có chuyện công ty bán đất nền như suy diễn và đồn đoán xung quanh dự án này. Những ý kiến chụp mũ Công ty là “bán đất nền” trong dự án này là một sự quy chụp không có căn cứ.