Bắc Ninh: Thận trọng khi mua đất nền tại dự án nhà ở xã Đại Đồng

(PLVN) - Mặc dù, Dự án khu nhà ở xã Đại Đồng, huyện Tiên Du chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng thiết yếu, chưa được cơ quan có thẩm quyền nghiệm thu, chưa đủ điều kiện chuyển nhượng, song, doanh nghiệp đã chào mời, tư vấn mật ngọt bán đất nền, cấp sổ đỏ ngay.
Bắc Ninh: Thận trọng khi mua đất nền tại dự án nhà ở xã Đại Đồng Tư vấn bán đất nền tại dự án khu nhà ở xã Đại Đồng

Theo một số khách hàng phản ánh, nhiều đối tượng xưng danh nhân viên của Công ty TNHH MTV đầu tư xây dựng và sản xuất Huy Hoàng (Công ty Huy Hoàng) mời chào, tư vấn mật ngọt bán đất nền, cấp sổ đỏ nhanh chóng tại dự án nhà ở xã Đại Đồng, huyện Tiến Du.

Những người tư vấn tại dự án cho biết, khách hàng mua đất nền trong thời gian này sẽ được giá ưu đãi 20 – 22 triệu /m2, được xây nhà ở ngay, hợp đồng mua bán được ký kết trực tiếp với Công ty Huy Hoàng.

Trên thực tế, dự án này đang được chủ đầu tư thi công cơ sở hạ tầng. Theo quy trình hoạt động của dự án sẽ phải thi công hạ tầng phần ngầm, hạ tầng phần nổi, triển khai mốc giới. Đến nay việc thực hiện dự án này vẫn còn nhỏ giọt, nên việc mua bán diễn ra như những đối tượng, cá nhân tư vấn mua đất nền của dự án trong thời gian này sẽ được xây dựng nhà ở và cấp sổ đỏ ngay là không đúng. Do vậy, người dân, nhà đầu tư cần thận trọng trước khi mua.

Thi công hạ tầng ngổn ngang 

Được biết, Công ty TNHH MTV đầu tư xây dựng và sản xuất Huy Hoàng đã trúng đấu giá quyền sử dụng đất dự án khu nhà ở xã Đại Đồng từ cuối năm 2019. Tổng diện tích khu đất hơn 7,5 hecta (trong đó diện tích đất ở trúng đấu giá quyền sử dụng đất là hơn 3 hecta (291 lô); đất thương mại dịch vụ; đất cây xanh và bãi đỗ xe; đất giao thông, hạ tầng kỹ thuật, hành lang công trình. Thời hạn sử dụng đất cho người trúng đấu giá toàn bộ khu đất là 50 năm. Giá trúng đấu giá quyền sử dụng đất hơn 121 tỷ đồng.

 Dự án khu nhà ở xã Đại Đồng
 Hạ tầng xây dựng ''nhem nhuốc''

Chủ đầu tư sẽ phải xây dựng cơ sở hạ tầng xong mới đủ điều kiện chuyển nhượng, nếu như với điều kiện thực tế hiện nay nếu người dân, khách hàng có mua đất nền tại dự án này cũng không đủ điều kiện chuyển nhượng và đồng nghĩa với việc “sập bãy” theo lời tư vấn mật ngọt. Chưa kể còn một số các điều kiện khác quy định, chưa đủ điều kiện để người mua xây dựng được nhà ở.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Đăng Định, Chủ tịch UBND xã Đại Đồng, cho biết: “Dự án nhà ở xã Đại Đồng đang được chủ đầu tư thi công hạ tầng, thì không có cơ quan nào nghiệm thu, còn việc mua bán là do Công ty thực hiện đúng hay sai họ chịu trách nhiệm.

Theo một số người dân nơi đây phản ánh, trong quá trình xây dựng hạ tầng Công ty Huy Hoàng cũng không có biện pháp đảm bảo về môi trường, an toàn lao động, giao thông.

Đại diện Sở TN&MT tỉnh Bắc Ninh, cho biết, đối với dự án này việc kiểm tra về hạ tầng thiết yếu Sở xây dựng sẽ chủ trì và thực hiện kiểm tra. Nếu cơ sở hạ tầng thiết yếu chưa hoàn thiện thì Sở TN&MT sẽ không xác nhận đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Như vậy, việc cá nhân, đối tượng tư vấn thông tin bán đất nền tại dự án này cho khách hàng là có dấu hiệu lừa dối khách hàng, các nhà đầu tư, người dân cần thận trọng, chưa kể một số các điều kiện về pháp lý doanh nghiệp đã hoàn thiện đầy đủ hay chưa.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Trần Sơn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Thông tư 156/2013/TT-BTC và các Thông tư khác

Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Thông tư 156/2013/TT-BTC và các Thông tư khác
(PLVN) -Trong thời gian Thông tư hướng dẫn thực hiện Luật Quản lý Thuế (QLT) số 38/2019/QH14 (có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2020) chưa ban hành, để tạo điều kiện cho người nộp thuế triển khai thực hiện nghĩa vụ thuế, Bộ Tài chính đã ban hành Công văn 1938/BTC-TCT ngày 26/2/2021 hướng dẫn thực hiện Thông tư số 156/2013/TT-BTC và các Thông tư có liên quan.

Tai nạn ô tô liên hoàn tại Quảng Bình

Tai nạn ô tô liên hoàn tại Quảng Bình
(PLVN) - Vụ tai nạn liên hoàn khiến 3  ô tô bị hư hỏng nặng, tài xế xe tải bị gãy chân đã được đưa đi cấp cứu. Nhà dân bị ô tô 24 chỗ đâm vào sập mái hiên trước.

Điều kiện xây dựng cảng hàng không, sân bay

Điều kiện xây dựng cảng hàng không, sân bay
(PLVN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 05/2021/NĐ-CP ngày 25/1/2021 về quản lý, khai thác cảng hàng không, sân bay có hiệu lực từ ngày 10/3/2021. Trong đó quy định chi tiết việc tổ chức lập quy hoạch cũng như yêu cầu đầu tư xây dựng cảng hàng không, sân bay tại các địa phương.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬