Bắt 2,4 tấn ngà voi "núp bóng" ốc

(PLO) - Theo ông Nguyễn Tiến Lộc- Cục trưởng Cục Hải quan Hải Phòng, chiều tối nay (21/10) Cục Hải quan đã phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường – Công an TP Hải Phòng tiến hành kiểm tra, bắt giữ một khối lượng lớn lô hàng ngà voi nhập lậu. 

Bắt 2,4 tấn ngà voi "núp bóng" ốc ảnh 1
 Ngà voi lậu được cất giấu vào cùng vỏ ốc nhập khẩu
Theo đó, lô hàng đứng tên chứng từ vận tải là Công ty Cổ phần Hoàng Gia Exim có trụ sở tại Hải Phòng được khai báo trên vận đơn là vỏ ốc nhập khẩu. Tuy nhiên, lực lượng hải quan và cảnh sát môi trường đã kiểm tra bằng máy soi, phát hiện trong các bao ốc nhập khẩu cất giấu khoảng 2,4 tấn ngà voi.

Lô hàng này được hãng tàu P.T.L (Singapore) vận chuyển từ Malaixia về cập cảng Nam Hải (Hải Phòng). Hiện toàn bộ lô hàng cùng 2,4 tấn ngà voi đã bị tạm giữ tại Kho của Hải quan Hải Phòng để điều tra, làm rõ.

Trước đó, Hải quan Hải Phòng cũng đã bắt giữ một lô hàng 2,1 tấn ngà voi được nhập lậu vào cảng Hải Phòng cũng với hình thức vỏ ốc nhập khẩu. Trong qua trình kiểm tra để thông quan, lực lượng chức năng đã phát hiện một số lượng lớn ngà voi được cất giấu cùng với vỏ ốc nhập khẩu. Số lượng ngà voi được phát hiện là 1.167 khúc ngà voi cùng 145 kg vảy đồi mồi. 

Các cơ quan chức năng Hải Phòng đang khẩn trương điều tra, truy tìm những đối tượng liên quan để xử lý nghiêm hành vi buôn lậu ngà voi này. 

Thiên Bình
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thu giữ nhiều vũ khí quân dụng trong nhà "con bạc"

Thu giữ nhiều vũ khí quân dụng trong nhà "con bạc"
(PLVN) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh vừa chủ trì phối hợp với Công an TP Cẩm Phả và các đơn vị chức năng liên quan điều tra, làm rõ, bắt 02 đối tượng có hành vi đánh bạc dưới hình thức chơi số lô, đề

Chiếm đoạt tài sản của bố mẹ, “quái tử” lĩnh án 7 năm tù

Các bị cáo Cần Phú Quý (ở giữa), Trương Tấn Hoàng và Hoàng Xuân Việt tại phiên tòa xét xử
(PLVN) - Lợi dụng lúc bố mẹ đang điều trị bệnh tại bệnh viện, Cần Phú Quý (SN 1986, trú tại thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế) lấy sổ đỏ của gia đình rồi giả chữ viết, chữ ký của bố mẹ ruột để thực hiện thủ tục chuyển quyền sử dụng đất bằng hình thức cho, tặng thửa đất trên sang tên của mình.