Bắt 2,4 tấn ngà voi "núp bóng" ốc

(PLO) - Theo ông Nguyễn Tiến Lộc- Cục trưởng Cục Hải quan Hải Phòng, chiều tối nay (21/10) Cục Hải quan đã phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường – Công an TP Hải Phòng tiến hành kiểm tra, bắt giữ một khối lượng lớn lô hàng ngà voi nhập lậu. 

Bắt 2,4 tấn ngà voi "núp bóng" ốc  ảnh 1
 Ngà voi lậu được cất giấu vào cùng vỏ ốc nhập khẩu
Theo đó, lô hàng đứng tên chứng từ vận tải là Công ty Cổ phần Hoàng Gia Exim có trụ sở tại Hải Phòng được khai báo trên vận đơn là vỏ ốc nhập khẩu. Tuy nhiên, lực lượng hải quan và cảnh sát môi trường đã kiểm tra bằng máy soi, phát hiện trong các bao ốc nhập khẩu cất giấu khoảng 2,4 tấn ngà voi.

Lô hàng này được hãng tàu P.T.L (Singapore) vận chuyển từ Malaixia về cập cảng Nam Hải (Hải Phòng). Hiện toàn bộ lô hàng cùng 2,4 tấn ngà voi đã bị tạm giữ tại Kho của Hải quan Hải Phòng để điều tra, làm rõ.

Trước đó, Hải quan Hải Phòng cũng đã bắt giữ một lô hàng 2,1 tấn ngà voi được nhập lậu vào cảng Hải Phòng cũng với hình thức vỏ ốc nhập khẩu. Trong qua trình kiểm tra để thông quan, lực lượng chức năng đã phát hiện một số lượng lớn ngà voi được cất giấu cùng với vỏ ốc nhập khẩu. Số lượng ngà voi được phát hiện là 1.167 khúc ngà voi cùng 145 kg vảy đồi mồi. 

Các cơ quan chức năng Hải Phòng đang khẩn trương điều tra, truy tìm những đối tượng liên quan để xử lý nghiêm hành vi buôn lậu ngà voi này. 

Thiên Bình
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khởi tố nguyên Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Gia Lai

Trụ sở Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai. Ảnh: Công an TP HCM.
Ngày 15/6, thông tin từ Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố các bị can trong vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” đối với một số cán bộ thuộc Văn phòng đoàn Đại biểu quốc hội (ĐBQH) và Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh.

Triệt phá “động bay lắc” có tiếng Phú Thọ

Triệt phá “động bay lắc” có tiếng Phú Thọ
(PLVN) - Công an tỉnh Phú Thọ vừa ra quyết định tạm giữ hình sự Phạm Thị Cường (SN 1972), Nguyễn Trọng Trình (SN 1969), Nguyễn Văn Thuận (SN 1990) và Nguyễn Tiến Thành (SN 1988, cùng ngụ khu 12, xã Dân Quyền, Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) về hành vi chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma tuý.