Chào hè cùng văn hóa Nhật Bản

Chào hè cùng văn hóa Nhật Bản
(PLVN) -Sự kiện được Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức vào dịp hè năm 2022 đánh dấu sự trở lại của một mùa hè sôi động với các bạn nhỏ bằng nhiều hoạt động vui chơi sau một thời gian dài hạn chế vì dịch bệnh.

Rưng rưng kỷ niệm lưu giữ trong tim những nữ chiến sĩ của lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại châu Phi

Phụ nữ Việt Nam đóng góp sức mình trong lực lượng gìn giữ hòa bình của Việt Nam tại châu Phi (nguồn ảnh BTPNVN)
(PLVN) -Có thể thấy, trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, phụ nữ Việt Nam luôn thể hiện khát vọng hòa bình và là mắt xích quan trọng đóng góp cho nền độc lập của dân tộc. Trong thời bình, phụ nữ Việt Nam tiếp tục thể hiện tiếng nói, vai trò và sứ mệnh chung tay đóng góp vì nền hòa bình chung của dân tộc và trên thế giới và họ đã trở thành những nữ chiến sĩ của lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại châu Phi với thật nhiều kỷ niệm khó quên trong cuộc đời quân ngũ...

Người phụ nữ Việt Nam thời đại mới

“Tour tham quan ảo 360 độ trên nền tảng công nghệ số” của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã cho thấy khả năng vô tận của phụ nữ trong việc nắm giữ và làm chủ công nghệ.
(PLVN) - Theo thông tin từ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, sau 4 nhiệm kỳ thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, nhiệm kỳ 2022 - 2027 Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam sẽ tập trung phát động cán bộ, hội viên, phụ nữ cả nước thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” nhằm cụ thể hoá nội dung Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc XIII.

Di chuột để lắng nghe 57 câu chuyện về phụ nữ Việt Nam

Bảo tàng phụ nữ Việt Nam đã từ lâu nằm trong top 25 bảo tàng hấp dẫn nhất châu Á
(PLVN) -Một con số ấn tượng khi tour tham quan số 360 độ trên nền tảng công nghệ 3D của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam chỉ trong một thời gian ngắn đã nhận được sự tương tác và phản hồi khách quan từ công chúng với 46.586 lượt trải nghiệm

Có những tình yêu trong gian khó…

 Ông Nguyễn Công Tú và bà Nguyễn Thị Mận (ảnh chụp năm 2015).
(PLVN) - “Đất nước của những người con gái, con trai/Đẹp như hoa hồng, cứng như sắt thép/Xa nhau không hề rơi nước mắt/Nước mắt để dành cho ngày gặp mặt...” - có một nhà thơ đã viết như thế. Chiến tranh đi qua gần nửa thế kỷ, khói thuốc súng đã tan, sự chia ly vì bom đạn đã ngừng, nhưng kỷ niệm về mối tình đẹp giữa những người con gái - con trai ấy vẫn còn mãi.

'Bà tướng Việt Minh'

Khu vực trưng bày về bà Hà Thị Quế tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam
(PLVN) - Trong cuộc Cách mạng Tháng Tám lịch sử năm 1945 của dân tộc ta, nhiều tên tuổi phụ nữ gắn liền với phong trào cách mạng như Hoàng Ngân, Nguyễn Thị Minh Khai, Hoàng Thị Ái… Trong số đó, Hà Thị Quế – “Bà tướng Việt Minh” là một trong những cái tên tiêu biểu mà quân địch phải run sợ khi nghe đến trong cuộc khởi nghĩa giành chính quyền tại Bắc Giang...

24h trên phố với trẻ em lang thang

24h trên phố với trẻ em lang thang
(PLVN) -"Cây ATM gần Hồ Hoàn Kiếm là em hay trú mưa, tránh rét, có lần buồn ngủ quá, em còn vào đây ngủ. Chiếc ghế đá này là chỗ em hay nghỉ, nằm chơi một mình gần Bờ Hồ", Thức (sinh năm 2009, ở Hưng Yên) chia sẻ.

Những nữ văn sĩ khuyết tật và chuyện về xương rồng trên cát trắng

Nhà văn Trà My giao lưu trong chương trình tuyền hình.
(PLVN) - Những người phụ nữ ấy, sinh ra đời vốn thiệt thòi vì không được lành lặn như bao người khác. Cuộc sống đã bày cho họ những thử thách rất nghiệt ngã. Nhưng, họ đứng vững, và không những thế, bằng sự nỗ lực vượt bậc, trau dồi năng lực, vun bồi tâm hồn, họ đã bước những bước đi thật xa. Người đời trân trọng gọi họ bằng danh xưng “nữ sĩ”.

“Đánh thức bảo tàng”, được không?

Áo dài tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Ảnh minh họa
(PLVN) - Bảo tàng đầu tiên trên thế giới đã có mặt từ thế kỷ 17 và cho đến nay, ước tính đã có chừng 55.000 bảo tàng tại 202 nước. Du lịch bảo tàng được xem như con đường ngắn nhất trong việc tìm hiểu văn hóa, lịch sử của mỗi quốc gia, mỗi dân tộc. 

Xuân Canh Tý - Áo dài và hoa

Xuân Canh Tý - Áo dài và hoa
(PLVN) - Là sự kiện được Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam khai mạc ngày 19/1/2020 và phục vụ khách trong dịp Tết Nguyên Đán.

'Sẽ gặp lại nhau khi hòa bình'

Bà Nancy Hollander và bà Nguyễn Thị Bình năm 1965
(PLVN) - Ngày 7/3/2019, trong thời tiết giá lạnh của Hà Nội, có hai người phụ nữ tóc bạc run run trao nhau vòng tay ôm ấm áp sau 54 năm xa cách. Vừa ôm nhau thật chặt họ vừa thì thầm với nhau lời hẹn ước năm xưa: “Sẽ gặp lại nhau khi hòa bình!”. Hai người phụ nữ đó là nữ luật sư người Mỹ Nancy Hollander và nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình. Câu chuyện của họ thật cảm động cho dù hơn nửa thế kỷ đã trôi qua....

Tiếp nhận hiện vật quý về quan hệ phụ nữ Việt Nam - Hoa Kỳ

Lễ ký kết trao tặng hiện vật giữa bà Nancy Hollander và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.
(PLVN) - Nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ - 8/3, hôm qua (7/3) Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức lễ tiếp nhận hiện vật của bà Nancy Hollander - Thành viên Phái đoàn Phụ nữ Hoa Kỳ tham gia cuộc gặp mặt với phụ nữ hai miền Nam, Bắc Việt Nam tại Jakarta, Indonesia năm 1965. 

Bảo tàng Phụ nữ phục vụ suốt dịp nghỉ Tết

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam sẽ phục vụ trong cả dịp Tết
(PLO) - Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam vừa có thông báo vào dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 sẽ mở cửa đón khách tất cả các ngày nghỉ Tết từ 2/2 - 10/2/2019 (tức ngày 28/12 - 6/1 Âm lịch) trong khung giờ từ 9h00 đến 17h00 để phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí đầu năm của du khách quốc tế cũng như của người dân Thủ đô. 

Sự đồng cảm từ người phụ nữ phương xa

Một hình ảnh trong triển lãm "Phía sau cánh cửa"
(PLO) - Người ta thường nói, một khi trái tim và khối óc đã đồng cảm với một người nào đó hoặc việc làm nào đó thì khoảng cách, không gian, quốc gia, quốc tịch... không thể là rào cản ngăn cách nữa. 

Tranh biếm họa phòng chống tham nhũng làm người 'có tật' giật mình

Hình minh họa
(PLO) - Những vấn đề nóng nhất xã hội như: cả họ làm quan, làm giàu bằng chổi đót, xây nhà hát nghìn tỷ, dân chơi 4.0, đánh bạc online... đều được đưa vào tranh biếm họa. Các tác phẩm tranh biếm họa góp phần đưa ra góc trào phúng, đả kích khiến khi tiếp cận, ai “có tật” đều cảm thấy giật mình.