Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Nam tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 5/2020

(PLVN) - Sáng 25/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Nam đã tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 5/2020. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Đức Thuần, Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Nam tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 5/2020

Hội nghị đã thông tin một số vấn đề về đổi mới chương trình sách giáo khoa phổ thông; công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021; Tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua, một số nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới.

Hội nghị tập trung vào các nội dung cụ thể, như tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tuyên truyền về kết quả đại hội Đảng cấp cơ sở; tuyên truyền về đại hội điểm cấp huyện được Tỉnh ủy lựa chọn là Đảng bộ thị xã Duy Tiên; công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ cấp huyện và tương đương; tuyên truyền về dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh trình tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và việc lấy ý kiến đóng góp của các tầng lớp nhân dân vào dự thảo Báo cáo Chính trị; kết quả thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2015-2020; mục tiêu, chỉ tiêu, các khâu đột phá và nhiệm vụ giải pháp của nhiệm kỳ 2020-2025; công tác chuẩn bị nhân sự đại hội…

Cũng tại hội nghị, đồng chí Trần Đức Thuần - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - định hướng công tác tuyên truyền tháng 6 và quý III năm 2020.

Đội ngũ báo cáo viên tiếp tục bám sát các thông tin của các cơ quan báo chí chủ động nắm bắt tư tưởng cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, những vấn đề dư luận quan tâm để tham mưu cho cấp ủy kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo định hướng dư luận, có các hình thức phản bác những thông tin sai sự thật, thông tin không chính xác gây hoang mang trong dư luận, tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. 

Mặt khác, tiếp tục tuyên truyền về kết quả hội nghị lần thứ 12 Ban chấp hành Trung ương khóa XII; kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV; các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của tỉnh và cấp ủy các cấp; kết quả 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, các ngày lễ, kỷ niệm lớn của đất nước, của tỉnh. 

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Nam tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 5/2020 ảnh 1
 Đồng chí Trần Đức Thuần, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Tiếp tục tuyên truyền khẳng định chủ quyền, các lợi ích chính đáng, hợp pháp của Việt Nam ở Biển Đông và các vùng biển khác; các hoạt động đối ngoại của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; kết quả phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh và địa phương 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm, việc khôi phục sản xuất sau dịch bệnh Covid- 19. 

Tuyên truyền về những vấn đề nhân dân quan tâm như Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020; kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng chống dịch bệnh mùa hè trên địa bàn tỉnh; vấn đề bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, công tác bảo đảm an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội…

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đề nghị các đơn vị rà soát, bổ sung, kiện toàn đội ngũ báo cáo viên cấp tỉnh, cấp huyện kịp thời và đảm bảo tiêu chuẩn.

Gia Hồng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Gò Quao (Kiên Giang) tập trung đổi mới công tác tuyên truyền quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Gò Quao (Kiên Giang) tập trung đổi mới công tác tuyên truyền quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19
(PLVN) - Thời gian qua, với tinh thần “chống dịch như chống giặc", kiên trì thực hiện “mục tiêu kép", Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện Gò Quao đã làm việc ngày đêm, chạy đua với thời gian, thần tốc điều tra truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân, khoanh vùng, dập dịch.

500 ngày sống khác và niềm tin chiến thắng!

Hình ảnh đẹp của nhóm thiện nguyện bốc lên xuống xe 18 tấn rau xanh trong một đêm mưa TP HCM, với niềm tin vào cuộc chiến đẩy lùi Covid-19. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Cùng với TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai đã thực hiện trước đó, từ 0h 19/7, các tỉnh, thành: Cần Thơ, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre, Hậu Giang… cũng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Nhiều người đã rất sợ, kể cả một số nhân viên y tế. Nhưng trong mọi trường hợp, nỗi sợ không giúp gì được cho chúng ta. Niềm tin và ý thức của mỗi cá nhân sẽ giúp tất cả chúng ta giành lấy chiến thắng trong cuộc chiến với dịch bệnh COVID-19!…

Tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cộng đồng từ những "biển người"

Tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cộng đồng từ những "biển người"
(PLVN) - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản số 4723/UBND-DL1 chỉ đạo, khuyến cáo từ 12h00 ngày 22/7/2021, tất cả người dân Quảng Ninh ở tại nhà nếu không có việc gì thực sự cần thiết. Tuy nhiên tình trạng tập trung đông người tại các bãi tắm vẫn diễn ra, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh rất cao.

Mẹ mất, sỹ quan quân đội phải chịu tang nơi tuyến đầu chống dịch

Các cán bộ, chiến sĩ viếng trước bàn thờ mẹ Thượng tá Bình.

(PLVN) - Trước làn sóng bùng phát lần thứ 4, tình hình dịch COVID -19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh lân cận đang có những diễn biến hết sức phức tạp khi số ca lây nhiễm trong cộng đồng ngày càng tăng. Đã có có hàng nghìn y, bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang gác lại nỗi niềm riêng tư, những khó khăn về gia đình để thực nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch. Trong đó có trường hợp của Thượng tá Trịnh Lưu Bình - Phó Tham Mưu trưởng, Sư đoàn 9, Quân đoàn 4.