Vụ trung tâm dạy nghề lái xe “tố” bị xử ép: Sở GTVT Bà Rịa – Vũng Tàu đề nghị đối thoại

(PLVN) - Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí. Đồng thời, cơ quan này cũng có đề xuất đối thoại với trung tâm để giải quyết khiếu nại của đơn vị.

Một trong những nội dung quan trọng nhất mà Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí khiếu nại là Biên bản VPHC số 03777/BB – VPHC ngày 25/11/2020. Đây là căn cứ để ngày 27/11/2020 Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa - Vũng Tàu ra quyết định 0741/QĐ-SGTVT xử phạt hành chính Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí 9,5 triệu đồng. Cũng căn cứ vào biên bản này, Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành quyết định đình chỉ tuyển sinh 2 tháng đối với cơ sở đào tạo lái xe nói trên.

Theo báo cáo của tổ xác minh đơn khiếu nại thì Biên bản vi phạm hành chính số 03777/BB-VPHC còn nhiều thiếu sót như: người chứng kiến tại thời điểm lập biên bản chưa đủ, thời gian chuyển giao biên bản cho tổ chức vi phạm chưa hợp lý. 

Một nội dung quan trọng trong khiếu nại của Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí là Quyết định số 718 QĐ-SGTVT ngày 27/11/2010 của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đình chỉ tuyển sinh 2 tháng đối với Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí.

Về nội dung khiếu nại này, tổ xác minh nhận định, quyết định đình chỉ còn thiếu sót do trong phần căn cứ pháp lý chỉ căn cứ biên bản vi phạm hành chính mà  không có căn cứ vào quyết định xử phạt.

Từ kết quả xác minh, tổ xác minh kiến nghị Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa - Vũng Tàu chấp nhận các nội dung khiếu nại của Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí bao gồm: khiếu nại việc lập biên bản vi phạm hành chính, quyết định xử phạt vi phạm hành chính và quyết định đình chỉ hoạt động. Từ đó, chỉ đạo Đoàn Kiểm tra số 612/QĐ-SGTVT, Thanh tra Sở GTVT và phòng Quản lý phương tiện vận tải và người lái xem xét lại việc lập biên bản vi phạm hành chính số  03777/BB-VPHC, Quyết định xử phạt hành chính số 0741/QĐ-SGTVT và Quyết định 718 /QĐ-SGTVT  về việc đình chỉ tuyển sinh.

Hàng ngàn học viên đã tốt nghiệp mòn mỏi chờ sát hạch. 

Ngày 7/1, trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, ông Nguyễn Đức Sửu - Giám đốc Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí - cho biết, việc có hay không có sai phạm xảy ra tại Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí, Trung tâm sẽ phối hợp với Sở GTVT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xác minh, làm rõ. Tuy nhiên, điều khiến trung tâm quan ngại lúc này chính là những học viên đã hoàn thành chương trình học lái xe, đã hoàn tất kỳ thi tốt nghiệp chưa được sở GTVT tổ chức sát hạch.

Trung tâm đề nghị Sở GTVT tổ chức cho các học viên sát hạch nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho học viên. Ông Sửu giải thích, kể cả việc trong các hoạt động của trung tâm có sai sót đi chăng nữa thì những học viên đã tốt nghiệp (thi và chấm thi bằng thiết bị) là hợp lệ và họ có quyền được sát hạch để nhận giấy phép lái xe. “Cũng như chuyến xe chở khách từ nơi xuất phát tới điểm đến, nếu tài xế và phương tiện bị cảnh sát giao thông tạm giữ thì khách trên xe vẫn được về nhà”, ông Sửu giải thích thêm.

Về buổi đối thoại sắp diễn ra, ông Sửu cho biết, Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí chỉ mong muốn có buổi đối thoại cởi mở nhằm tìm hướng cho những học viêc đã tốt nghiệp được Sở GTVT cho sát hạch. 

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Hiếu Nghĩa – Huỳnh Phúc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyển biến tích cực trong công tác Thi hành án dân sự trên địa bàn quận Tân Bình

Chuyển biến tích cực trong công tác Thi hành án dân sự trên địa bàn quận Tân Bình
(PLVN) - Năm 2020  là năm nhiều khó khăn tác động tiêu cực đến công tác tổ chức Thi hành án dân sự, trong khi đó, Tân Bình là quận nội thành có diện tích tự nhiên rộng, dân số đông, kinh tế phát triển, được đánh giá là đơn vị có số lượng việc thụ lý cao, giá trị phải thi hành án lớn, có nhiều hồ sơ tương đối phức tạp. Trước những thách thức nêu trên, Chi cục Thi hành án dân sự quận Tân Bình  (THADS), TP. Hồ Chí Minh đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Bạc Liêu sẵn sàng ứng phó với “3 kịch bản” của hạn mặn

Bạc Liêu sẵn sàng ứng phó với “3 kịch bản” của hạn mặn
(PLVN) - Để chủ động ứng phó với hạn hán, xâm nhập mặn và các tác động của biến đổi khí hậu gây ra trong mùa khô năm 2021, Sở NN&PTNT tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp với các ngành, địa phương khẩn trương xây dựng và tham mưu cho UBND tỉnh ban hành kịch bản phòng chống hạn hán, xâm nhập mặn mùa khô năm 2020 - 2021 với “3 kịch bản”. 

Hàng ngàn du khách đổ về Đà Lạt ngắm Mai Anh Đào nở rộ

Hàng ngàn du khách đổ về Đà Lạt ngắm Mai Anh Đào nở rộ
(PLVN) - Mỗi mùa, Đà Lạt tự biết tạo cho mình một hình ảnh riêng. Nếu tháng 10, Đà Lạt mời gọi bước chân của du khách ghé thăm bởi sắc vàng của hoa Dã Quỳ thì tháng chạp, xứ sở ngàn hoa lại lung linh sắc hồng của hoa Mai Anh Đào khiến du khách mê mẩn.

Tài xế ngủ gật tông hàng loạt học sinh trên quốc lộ 91

Tài xế ngủ gật tông hàng loạt học sinh trên quốc lộ 91
(PLVN) - Ngày 16/1, tin từ Công an huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, cho biết đang điều tra làm rõ vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vừa xảy ra trên đoạn Quốc lộ 91 làm 5 học sinh bị thương nặng do bị xe tải chạy cùng chiều tông phải.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬