Vụ “Dự án chết yểu vì văn bản xác minh của CQĐT ở Khánh Hòa”: Người dân mong dự án sớm triển khai để “an cư lạc nghiệp”

(PLVN) - “Chúng tôi và chủ đầu tư đã thỏa thuận xong, tiền đã nhận, được tái định cư tại chỗ, nhưng hiện chưa thể xây nhà để ở do dự án bị thanh tra. UBND tỉnh đã có kết luận và cho phép tiếp tục thực hiện dự án từ năm 2018, nhưng không hiểu vì sao đã giữa năm 2019, chính quyền vẫn chưa cho phép thực hiện?”, bà Nguyễn Thị Huệ (thôn Phước Lộc, Phước Đồng, TP Nha Trang, Khánh Hòa) bày tỏ.
Vụ “Dự án chết yểu vì văn bản xác minh của CQĐT ở Khánh Hòa”: Người dân mong dự án sớm triển khai để “an cư lạc nghiệp” Bà Nguyễn Thị Huệ mong muốn dự án sớm được triển khai để chủ đầu tư và người dân cùng có lợi

Theo bà Huệ, bà có đất nằm trong dự án Trung tâm thương mại - Khu nhà ở liền kề tại thôn Phước Lợi, đã được UBND tỉnh Khánh Hòa cho phép triển khai và chủ đầu tư là Công ty Cổ phần bất động sản Quang Thanh đã thỏa thuận trên tinh thần tạo điều kiện tốt nhất. Ngoài tiền thỏa thuận đền bù, công ty còn cho phép bà tái định cư trên diện tích bị thu hồi với một diện tích hợp lý, nhưng đã nhiều năm qua bà vẫn chưa thể xây dựng nhà ở do dự án bị thanh tra.

“Chúng tôi mong muốn UBND tỉnh Khánh Hòa xử lý mọi chuyện nhanh chóng, tạo điều kiện tốt nhất để dự án được triển khai và người dân được xây dựng nhà cửa để “an cư lạc nghiệp”. Chứ không thể sống vất vưởng như thế này mãi được”, bà Huệ nói.

Cùng hoàn cành, ông Lâm Xuân Hùng cũng có đất nằm trong dự án và đã có khiếu nại lên cơ quan chức năng về việc chưa thống nhất trong việc nhận tiền đền bù. Tuy nhiên, sau nhiều năm hiểu được khó khăn của chủ đầu tư, ông Hùng mong muốn hai bên đàm phán để thống nhất. “Chúng tôi có đất, chủ đầu tư cũng phải xây dựng hạ tầng kỹ thuật thì đất chúng tôi mới có giá tốt. Nên giải pháp hai bên cùng có lợi là mong muốn dự án được khởi động sau kết luận  thanh tra”.

Trao đổi về những khó khăn của dự án, ông Bùi Cao Pháp, Phó Chủ tịch UBND xã Phước Đồng cho biết: “Trước đây có trường hợp bà Huỳnh Thị Chi, trú tại phường Lộc Thọ, TP Nha Trang có kiến nghị về việc thu hồi đất để tiến hành dự án và đường 35m. Sau đó chúng tôi mời lên làm việc với chủ đầu tư và đã có trả lời kiến nghị của bà về việc chủ đầu tư tiến hành các thủ tục về công tác bồi thường, giải tỏa, thu hồi đất theo đúng quy định. Phần đất liên quan đến đường số 74, lộ giới 35m là dự án của Nhà nước, đã có thông báo thu hồi đất nhằm phục vụ mục đích phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, do đó gia đình bà Chi đã đồng ý cho kiểm kê diện tích đất bị giải tỏa”.

Cũng theo ông Pháp, nguồn gốc đất của dự án là đất nông nghiệp chiếm hơn 70% và đã thỏa thuận xong, số còn lại chưa thỏa thuận hết là đất ở và có đất nông nghiệp liền kề.

Về dự án Khu dân cư sinh thái Vườn Tài, ông Cao Minh Đăng (công chức địa chính, xây dựng, môi trường) xã Vĩnh Hiệp, TP Nha Trang cho biết: “Do dự án đang làm thủ tục chuyển tiếp từ Khu dân cư sinh thái Vườn Tài sang Khu đô thị mới Vườn Tài và vướng vào thanh tra nên dự án vẫn đang trong giai đoạn đình trệ. Trước đây, có ông Phạm Tùng khiếu nại dự án lấn chiếm sang đất của ông, nhưng sau khi đo đạc thì không có việc xâm lấn. Chúng tôi cũng như người dân nằm trong dự án rất mong dự án được triển khai, vì người dân khổ quá rồi”.

Theo thông tin từ Sở KH&ĐT tỉnh Khánh Hòa, cơ quan này đã có kiến nghị cho phép chủ đầu tư tiếp tục thực hiện dự án như Kết luận Thanh tra số 12681/KL-UBND ngày 12/12/2018 của UBND tỉnh này. Theo đó, ngày 9/5/2019, Sở KH&ĐT đã có Văn bản 1308/SKHĐT-DN gửi UBND tỉnh Khánh Hòa về việc tham gia ý kiến đối với nội dung Báo cáo số 17/BC- ĐTT ngày 19/4/2019 của Đoàn Thanh tra đã nhấn mạnh: Đối với dự án Khu dân cư sinh thái Vườn Tài“… chưa đủ điều kiện để chấm dứt hoạt động”.

Tuấn Ngọc
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đẩy mạnh giải quyết tình trạng không quốc tịch

Đẩy mạnh giải quyết tình trạng không quốc tịch
(PLVN) -Sáng 18/10, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội thảo tham vấn về báo cáo thực trạng giải quyết vấn đề không quốc tịch tại Việt Nam trong thời gian qua dưới sự chủ trì của Cục trưởng Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực Nguyễn Công Khanh. 
Loading...

Đảm bảo cung ứng điện ổn định phục vụ sản xuất nước sạch trên địa bàn Thủ đô

Đảm bảo cung ứng điện ổn định phục vụ sản xuất nước sạch trên địa bàn Thủ đô
(PLVN) - Để phục vụ công tác sản xuất, cấp nước cho nhân dân Thủ đô sau sự cố nguồn nước của Công ty CP đầu tư nước sạch Sông Đà, Tổng công ty điện lực Hà Nội (EVN HANOI) đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường đảm bảo cung ứng điện tuyệt đối an toàn cho các nhà máy sản xuất nước sạch.

Cà Mau: Khẩn trương hoàn thành kè biển Rạch Gốc trong năm 2019

Cà Mau: Khẩn trương hoàn thành kè biển Rạch Gốc trong năm 2019
(PLVN) - Để khắc phục những ảnh hưởng gây ra do cơn bão lớn nhất trong lịch sử gần 20 năm trở lại đây quét qua bờ biển Rạch Gốc (Cà Mau), đơn vị thi công kè bảo vệ đê biển Tây đang khẩn trương tiến hành các hoạt động tiếp theo để kịp hoàn thành trước 31/12/2019.

9 tháng, 14 tỉnh phía Bắc phát hiện, xử lý hơn 37 ngàn vụ vi phạm

9 tháng, 14 tỉnh phía Bắc phát hiện, xử lý hơn 37 ngàn vụ vi phạm
(PLVN) -Chiều ngày 18/10/2019 tại Thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia phối hợp với Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Phú  Thọ tổ chức giao ban công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tại địa bàn 14 tỉnh, thành phố phía Bắc năm 2019.

Nhiều đội bóng Nhật Bản và Thái Lan muốn có Quang Hải

Nhiều đội bóng Nhật Bản và Thái Lan muốn có Quang Hải
Mùa giải V-League 2019 sắp kết thúc, cũng là lúc mà nhiều CLB của Thái Lan bày tỏ quan điểm muốn có được chữ ký của Nguyễn Quang Hải. Thậm chí, báo chí Thái đưa tin các CLB xứ Chùa Vàng sẵn sàng tranh Quang Hải với các CLB của Nhật Bản, vốn cũng rất quan tâm đến cầu thủ này.

Nhìn lại chặng đường 5 năm hình thành, phát triển của Văn phòng Đảng - Đoàn thể, Bộ Tư pháp

Nhìn lại chặng đường 5 năm hình thành, phát triển của Văn phòng Đảng - Đoàn thể, Bộ Tư pháp
(PLVN) - Nhìn lại chặng đường 05 năm hình thành, phát triển (20/10/2014 - 20/10/2019) của Văn phòng Đảng – Đoàn thể thuộc Bộ Tư pháp tuy chưa dài nhưng tập thể công chức của Văn phòng có thể tự hào về những kết quả, thành tích đã đạt được; nhận thức đầy đủ về tồn tại, hạn chế để tiếp tục khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Phó Chủ tịch nước gặp mặt ‘những tấm gương nhà giáo thực hiện tốt lời dạy của Bác’

Phó Chủ tịch nước gặp mặt ‘những tấm gương nhà giáo thực hiện tốt lời dạy của Bác’
Đánh giá cao đóng góp của đội ngũ nữ cán bộ quản lý, nhà khoa học ngành GD&ĐT, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh: “Các chị là những tấm gương nhà giáo tiên phong trong thực hiện, học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện tốt lời dặn dò của Bác “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt - học tốt”.

“Ông lớn giải khát” Coca Cola và những lùm xùm ở Việt Nam

“Ông lớn giải khát” Coca Cola và những lùm xùm ở Việt Nam
(PLVN)- Là một ông lớn trong ngành giải khát thế giới, Coca Cola vướng vào nhiều vụ bê bối với những vấn đề chủ yếu xoay quanh sức khỏe, môi trường và kinh doanh. Từ khi kinh doanh tại Việt Nam, Công ty này cũng gây ra khá nhiều vụ tai tiếng, buộc các cơ quan chức năng phải vào cuộc.