Vụ án “chứa mại dâm” tại khách sạn Bavico Nha Trang: Tòa trả hồ sơ vì còn nhiều “điểm mờ”

(PLVN) - TAND TP Nha Trang vừa ra quyết định trả hồ sơ cho VKSND cùng cấp để điều tra bổ sung vụ án chứa mại dâm xảy ra tại Khách sạn Bavico.
Vụ án  “chứa mại dâm” tại khách sạn Bavico Nha Trang: Tòa trả hồ sơ vì còn nhiều “điểm mờ” Khách sạn Bavico Nha Trang

Nhiều điểm mập mờ

Trước đó, VKSND Nha Trang ban hành cáo trạng truy tố Đinh Tiến Sử (SN 1972), Nguyễn Văn Hiếu (SN 1969), Phan Thị Hoài Nhung (SN 1986), Nguyễn Thị Thanh Hiếu (SN 1979) phạm tội “Chứa mại dâm”, quy định tại Điểm c, Khoản 2, Điều 327 BLHS.  

Theo cáo trạng, khoảng 21h30 ngày 24/10/2017, Công an Khánh Hòa bắt quả tang 3 cặp nam nữ đang mua bán dâm tại các phòng không số của Khách sạn Bavico (số 2 đường Phan Bội Châu, phường Xương Huân, TP Nha Trang).  

Cáo trạng cáo buộc việc chứa mại dâm do bị can Sử tổ chức. Bị can Văn Hiếu có nhiệm vụ đưa tiếp viên nữ vào khách sạn để bán dâm cho khách du lịch Trung Quốc, Nhung có nhiệm vụ quản lý, điều hành, kiểm soát doanh thu và báo cáo lại cho Sử. Thanh Hiếu có nhiệm vụ quản lý nhân viên của tầng 4 khách sạn, thống kê, giám sát các lượt mua bán dâm…

Vụ án được TAND Nha Trang đưa ra xử vào ngày 23/9/2019, tuy nhiên căn cứ kết quả xét hỏi, tranh luận tại phiên tòa, HĐXX xét thấy rất nhiều chứng cứ quan trọng với vụ án chưa được làm rõ ở giai đoạn điều tra nên quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung. 

Có 18 điểm còn mập mờ trong vụ án được HĐXX sơ thẩm chỉ ra, như: Các mối liên hệ giữa các bị can với những nhân viên khách sạn chưa được xác định là đồng phạm hay không; nhiều tình tiết vô lý, mâu thuẫn về mặt thời gian tại các biên bản bắt người phạm tội quả tang, có dấu hiệu tạo dựng chứng cứ chưa được làm rõ...

Đinh Viết Sử được xác định là người đại diện pháp luật Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Bạch Việt. Công ty này là chủ sở hữu Khách sạn Bavico Nha Trang. Bạch Việt không thuộc quyền sở hữu của riêng Sử. Có dấu hiệu cho thấy nhiều bằng chứng quy kết Sử đã bị giả mạo trong quá trình điều tra để truy tố oan sai…

Các luật sư tham dự phiên tòa

Văn bản trong hồ sơ bị giả mạo?  

Theo quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung của TAND TP Nha Trang, tại phiên tòa, Sử khẳng định không ký ban hành một số quyết định (QĐ) nên các QĐ bổ nhiệm Nhung giữ chức vụ Phó TGĐ Công ty, QĐ bổ nhiệm Nhung làm giám đốc điều hành Bavico Nha Trang, QĐ tạm đình chỉ công việc, chức vụ đối với Nhung có trong hồ sơ vụ án là giả mạo, cần giám định các QĐ này. 

Cũng theo HĐXX sơ thẩm, cáo trạng cáo buộc Sử thỏa thuận với Văn Hiếu đưa tiếp viên nữ lên tầng 4 Bavico Nha Trang bán dâm với giá tiền và tỷ lệ ăn chia. Tuy nhiên, tại phiên tòa, Sử khẳng định không có việc đó và các tài liệu có trong hồ sơ vụ án thì giữa Sử với Hiếu cũng không có hợp đồng hợp tác kinh doanh nào. Văn Hiếu cũng không có chứng cứ gì chứng minh cho lời khai của mình là có thỏa thuận, hợp tác với Sử trong việc đưa nhân viên nữ vào hát karaoke và bán dâm.

Cáo trạng cho rằng Sử thuê và trả lương cho 7 nhân viên phục vụ Karaoke, nhân viên phiên dịch tiếng Trung Quốc. Tuy nhiên Sử không thừa nhận việc đó, vì đó là công việc và nhiệm vụ của lãnh đạo Bavico Nha Trang đã được quy định trong bộ quy trình quản lý, vận hành khách sạn.  

Tại phiên tòa, Nhung và Thanh Hiếu đều khai Sử không có chỉ đạo cho hoạt động mại dâm tại Bavico.

Quyết định của TAND TP Nha Trang cũng cho biết: Các bản báo cáo tài chính mà nhân viên kế toán gửi cho Sử không thể hiện Sử nhận doanh thu từ hoạt động mại dâm tại Bavico Nha Trang. “Hồ sơ vụ án và tại phiên tòa chưa có tài liệu, chứng cứ nào chứng minh bị cáo Sử có cùng ý chí, thống nhất thực hiện hành vi hoạt động chứa mại dâm tại Khách sạn Bavico Nha Trang với các bị cáo khác và những người liên quan trong vụ án. Do đó chưa có đầy đủ các căn cứ để xác định bị cáo Sử có hành vi “chứa mại dâm” tại Bavico Nha Trang. Vì vậy cần tiếp tục điều tra, làm rõ vai trò của bị cáo Sử trong vụ án”, quyết định trả hồ sơ của tòa án cấp sơ thẩm nêu. 

Tại phiên tòa, bị cáo Sử và luật sư bào chữa đã đưa ra biên bản làm việc giữa Sử và các nhân viên một ngân hàng thương mại, đồng thời tố cáo trong khoảng thời gian 8 tháng bị tạm giam tại Trại giam, Công an tỉnh Khánh Hòa đã không cho Sử được gặp người nhà. Tuy nhiên CQĐT lại cho các nhân viên ngân hàng vào trại giam, lợi dụng bị cáo đang bị tạm giam để thỏa thuận và ép bị cáo chuyển toàn bộ doanh thu và tài sản của Công ty Bavico cho ngân hàng này. Trong quyết định trả hồ sơ, TAND TP Nha Trang cũng đề nghị làm rõ nội dung tố cáo này của Sử.
Gia Khánh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Man United đối mặt với hàng loạt vấn đề cần thay đổi

Man United đối mặt với hàng loạt vấn đề cần thay đổi
(PLVN) - Nhiều người lạc quan cho rằng tấm vé dự UEFA Champions League có được mùa giải vừa qua sẽ là tiền đề để Man United nghĩ đến mục tiêu cao hơn ở mùa giải này. Tuy nhiên, có lẽ đó chỉ là sự lạc quan “tếu”, bởi những gì “quỷ đỏ” thể hiện ở hai trận “rốt đa” là khó để chấp nhận. Hàng loạt vấn đề được bộc lộ, yêu cầu một cuộc cách mạng thật sự, nếu Man United không muốn bị các đội khác bỏ xa khi mùa giải mới đi được một chặng ngắn. 

Ngày xưa không… điện thoại

Ngày xưa không… điện thoại
(PLVN) - Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, chẳng khó để chúng ta có thể nhìn thấy hình ảnh lũ trẻ dán mắt vào màn hình điện thoại để tìm kiếm niềm vui. Nhưng đằng sau những niềm vui ấy, chúng mất đi cả tuổi thơ hồn nhiên. Nhìn cảnh ấy lại nhớ về thế hệ chúng tôi - những người sinh những năm 1980, 1990 - có một tuổi thơ không smartphone (điện thoại thông minh) nhưng đầy ý nghĩa.

Đại thi hào Nguyễn Du trong mạch sống tinh thần của dân tộc

Đại thi hào Nguyễn Du trong mạch sống tinh thần của dân tộc
(PLVN) - Kỷ niệm 255 năm ngày sinh Nguyễn Du, tưởng nhớ 200 năm ngày mất của đại thi hào, ngày 26/9 vừa qua tại Di tích đặc biệt quốc gia Khu lưu niệm Nguyễn Du (xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh), Hội Kiều học Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ giỗ lần thứ 200 năm Đại thi hào Nguyễn Du - Danh nhân văn hóa thế giới. Tối cùng ngày, tại Trung tâm Văn hóa Điện ảnh, tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày Lễ trọng này.

Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI nhất trí cao với Dự thảo các văn kiện trình Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI nhất trí cao với Dự thảo các văn kiện trình Đại hội lần thứ XIII của Đảng
(PLVN) - Trong ngày làm việc thứ 2 của Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 hôm nay (29/9), Đại hội tiếp tục dành nhiều thời gian để các đại biểu tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện của Quân ủy Trung ương và dự thảo văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. 

Hai bệnh nhân COVID-19 cuối cùng tại Quảng Nam xuất viện

Hai bệnh nhân COVID-19 cuối cùng tại Quảng Nam xuất viện
(PLVN) - Chiều 29/9, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam tổ chức công bố khỏi bệnh và xuất viện cho hai bệnh nhân COVID-19 gồm: BN561 (36 tuổi, trú thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình), BN981 (32 tuổi, trú phường Cẩm An, TP Hội An).

Bộ Trưởng Lê Thành Long trao tặng kinh phí xây 2 cây cầu giao thông nông thôn

Bộ Trưởng Lê Thành Long trao tặng kinh phí xây 2 cây cầu giao thông nông thôn
(PLVN) -Chiều ngày 29/9, Huyện ủy, UBND huyện Châu Thành (Kiên Giang) đã tổ chức lễ đón nhận kinh phí xây dựng 2 cây cầu giao thông nông thôn tại xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành do Bộ Trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long (ĐBQH tỉnh Kiên Giang, đơn vị số 2) vận động từ Quỹ Lawrence S. Ting Memorial Fund (TP. HCM) tài trợ với số tiền là 500 triệu đồng.
Đồng Nai: Xã Nông thôn mới tan hoang vì cát tặc

Đồng Nai: Xã Nông thôn mới tan hoang vì cát tặc

(PLVN) - Bỏ ra 27,6 tỷ đồng để bê tông hóa 25 km đường, nhưng với tốc độ tàn phá của hàng chục xe ben chở cát mỗi ngày, người dân đang lo lắng, hạ tầng quan trọng nhất của xã nông thôn mới này khó tồn tại được lâu hơn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬