Vụ án buôn bán và làm giả nhãn hiệu sơn KOVA ở Hải Dương vẫn chưa có kết quả điều tra?

(PLVN) - Bắt quả tang, thu giữ hàng chục thùng sơn giả nhãn mác sơn KOVA khi các đối tượng đang tiến hành giao dịch với một cửa hàng sơn trên địa bàn phường Phạm Thái (thị xã Kinh Môn, Hải Dương) vào sáng ngày 14/10/2020. Tuy nhiên, đến nay, dù đã khởi tố vụ án, nhưng đã hơn 3 tháng trôi qua, Công an thị xã Kinh Môn vẫn chưa có kết quả điều tra cụ thể.
Vụ án buôn bán và làm giả nhãn hiệu sơn KOVA ở Hải Dương vẫn chưa có kết quả điều tra? Lô sơn mang nhãn mác KOVA được làm giả tinh vi.

Sau khi nhận được tin báo của một số đại lý trên địa bàn tỉnh Hải Dương về việc mua phải sơn giả nhãn KOVA lan tràn trên thị trường, giảm sút niềm tin và uy tín chất lượng. Bằng tâm huyết bảo vệ thương hiệu sơn KOVA, chống gian lận thương mại, Tập đoàn sơn KOVA đã thành lập một nhóm phản ứng nhanh, phối kết hợp với các cơ quan, lực lượng chức năng trên địa bàn thị xã Kinh Môn bắt quả tang 2 đối tượng có hành vi buôn bán sơn giả nhãn hiệu KOVA đến tiêu thụ tại một đại lý sơn trên địa bàn phường Phạm Thái vào sáng ngày 14/10/2020.

Nhận được tin báo tố giác tội phạm, Công an phường Phạm Thái (thị xã Kinh Môn) đã nhanh chóng triển khai kế hoạch bắt quả hai đối tượng đang sử dụng xe ô tô bán tải Ford Ranger mang BKS 29C-291.16 đưa hàng chục thùng sơn giả nhãn hiệu KOVA đến tiêu thụ tại một đại lý sơn trên địa bàn phường Phạm Thái. Ước tính sơ bộ, lô sơn này được định giá hơn 100 triệu đồng.

Đối tượng Vũ Xuân Khánh (SN 1984) đang viết lời khai tại Công an phường Phạm Thái, Thị xã Kinh Môn, Hải Dương. Khánh dù không phải nhân viên của KOVA nhưng vẫn mặc đồng phục của KOVA để lấy lòng tin với khách hàng.

Trao đổi với phóng viên, chủ đại lý sơn trên địa bàn phường Phạm Thái cho biết, đây là lần thứ 2 bị các đối tượng này giao sơn giả nhãn hiệu KOVA. Trước đó, chủ cửa hàng sơn cũng đã mua phải lô sơn giả nhãn hiệu KOVA trị giá hàng trăm triệu đồng. Việc này khiến cửa hàng phải đền bù hàng trăm triệu đồng cho khách hàng.

Sau khi bắt quả tang và lấy lời khai ban đầu với các đối tượng buôn bán sơn giả nhãn hiệu KOVA, Công an phường Phạm Thái đã chuyển giao toàn bộ hồ sơ, tang vật cho Đội điều tra tổng hợp, Công an thị xã Kinh Môn thụ lý giải quyết.

Trao đổi với PLVN, ông Đồng Tiến Dũng – Phó Trưởng Công an thị xã Kinh Môn cho biết: "Đến nay, cơ quan cảnh sát điều tra, công an thị xã Kinh Môn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, nhưng hiện vẫn đang trong quá trình điều tra, chưa có kết quả cụ thể. Theo quy định, vụ án đang trong quá trình điều tra, chưa thể cung cấp các thông tin vụ án cho cơ quan báo chí."

Về thời hạn điều tra, Trưởng Công an thị xã Kinh Môn cho biết, tiến độ và thời hạn điều tra vẫn đang đảm bảo theo quy định của pháp luật.

Chiếc xe ô tô bán tải Ford Ranger mang BKS 29C-291.16 đưa hàng chục thùng sơn giả nhãn hiệu KOVA đến tiêu thụ tại một đại lý sơn trên địa bàn phường Phạm Thái. 

Trao đổi với PLVN, luật sư Vũ Văn Biên, Đoàn luật sư TP Hà Nội cho biết: "Thời hạn điều tra vụ án hình sự không quá 2 tháng đối với tội phạm ít nghiêm trọng, không quá 3 tháng đối với tội phạm nghiêm trọng, không quá 4 tháng đối với tội phạm rất nghiêm trọng và tội phạm đặc biệt nghiêm trọng kể từ khi khởi tố vụ án cho đến khi kết thúc điều tra. Trường hợp cần gia hạn điều tra do tính chất phức tạp của vụ án thì chậm nhất là 10 ngày trước khi hết thời hạn điều tra, Cơ quan điều tra phải có văn bản đề nghị Viện kiểm sát gia hạn điều tra."

Để làm rõ thêm thời hạn điều tra vụ án, PLVN đã liên hệ với ông Vũ Đình Thưởng - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thị xã Kinh Môn, tuy nhiên ông Thưởng chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về sự việc này.

Ông Bùi Mạnh Thế - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn sơn KOVA cho biết: "Tại thời điểm kiểm tra, bắt quả tang các đối tượng đang tiến hành giao dịch lô sơn giả nhãn hiệu KOVA, qua kiểm tra tem mác, mã vạch chúng tôi nhận thấy, đây là sơn KOVA giả. Lô sơn này được làm giả một cách tinh vi khi sử dụng vỏ thùng sơn KOVA đã qua sử dụng rồi cho sơn không rõ nguồn gốc vào ruột.

Tuy nhiên, để khẳng định chắc chắn là sơn giả nhãn hiệu KOVA, chúng tôi đã phối hợp với Công an thị xã Kinh Môn lấy mẫu kiểm tra cụ thể. Đến nay, kết quả kiểm nghiệm tại Viện Khoa học Hình sự, Bộ Công an cho thấy, các mẫu sơn bị thu giữ đều không phải sơn KOVA, tức là sơn giả, nhái nhãn hiệu KOVA."

“Chúng tôi rất mong các cơ quan chức năng sớm có kết quả điều tra làm rõ, truy tố và có biện pháp xử lý những đối tượng có hành vi gian lận thương mại, gây thiệt hại cho thương hiệu sơn KOVA cũng như các khách hàng, đảm bảo thị trường trong sạch, lành mạnh”, ông Thế nói

PLVN sẽ tiếp tục thông tin.

Đ. T
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Hà Nội: Cung Thiếu nhi bị phản ánh chấm dứt hợp đồng lao động trái quy định

Hà Nội: Cung Thiếu nhi bị phản ánh chấm dứt hợp đồng lao động trái quy định

(PLVN) - Hơn 10 năm qua, chị Đỗ Thị Hòa và anh Nguyễn Doãn Thịnh là nhân viên Văn phòng Tổng hợp, có hợp đồng lao động (HĐLĐ) không xác định thời hạn với Cung Thiếu nhi Hà Nội (trực thuộc Thành đoàn Hà Nội). Ngày 1/1/2021 vừa qua, hai người này nhận được Quyết định (QĐ) chấm dứt HĐLĐ do ông Lê Quang Đại, GĐ Cung Thiếu nhi ký, lý do tinh giản biên chế và HĐLĐ năm 2020.

Đọc thêm

Từ ngày 8/3, học sinh một số nơi tại Hải Dương trở lại trường học

Từ ngày 8/3, học sinh một số nơi tại Hải Dương trở lại trường học
(PLVN) - Ngành Giáo dục tỉnh Hải Dương quyết định cho học sinh khối 12 các trường THPT, trung tâm GDNN – GDTX tại các địa phương như TP. Chí Linh, các huyện Bình Giang, Gia Lộc, Nam Sách, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ đến trường trở lại từ ngày 8/3, nếu đảm bảo tốt các biện pháp phòng dịch.

Chi cục Thi hành án dân sự Mai Sơn nỗ lực vượt khó

Chi cục Thi hành án dân sự Mai Sơn nỗ lực vượt khó
(PLVN) -Mặc dù, trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn, song với sự cố gắng của tập thể cán bộ, công chức Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Mai Sơn (Sơn La), thời gian qua công tác THADS trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả khích lệ.

Thành phố Đông Hà (Quảng Trị): Vững tin cho những bước tiến mới

Thành phố Đông Hà (Quảng Trị): Vững tin cho những bước tiến mới
(PLVN) - Đi qua một nhiệm kỳ đầy khó khăn, thách thức, nhưng bằng niềm tin, quyết tâm và sự nỗ lực, thành phố Đông Hà (Quảng Trị) đã đạt nhiều kết quả khá nổi bật. Những thành công đó đã và đang mở ra một chu kỳ phát triển mới của thành phố với những mục tiêu và định hướng mới. 

Từ những vụ án buôn người: Nạn nhân vừa đáng thương vừa đáng giận?

Từ những vụ án buôn người: Nạn nhân vừa đáng thương vừa đáng giận?
(PLVN) - Mua bán người trở thành tệ nạn nhức nhối ở các huyện miền núi trong những năm gần đây. Có không ít trường hợp chính nạn nhân đã “ngã giá” bán mình nên bị dư luận phán xét. Nhưng cần đặt vào hoàn cảnh khó khăn của họ để có góc nhìn nhân văn hơn. Họ không đáng bị phán xét mà cần phải xử lý thật nghiêm những kẻ lợi dụng sự yếu thế của phụ nữ, trẻ em biến họ thành món hàng để trục lợi.
Ngôi đình 300 tuổi đẹp nhất xứ Kinh Bắc còn tồn tại đến ngày nay

Ngôi đình 300 tuổi đẹp nhất xứ Kinh Bắc còn tồn tại đến ngày nay

(PLVN) - Trong suốt gần 300 năm, trải qua hàng loạt những biến cố của lịch sử dân tộc ngôi đình làng Đình Bảng (thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) vẫn đứng vững. Đình làng Đình Bảng từ lâu đã được coi là một trong những ngôi đình đẹp nhất xứ Kinh Bắc và cả Việt Nam, bởi đây là một công trình kiến trúc cổ đồ sộ chứa đựng giá trị nghệ thuật trang trí gỗ truyền thống đặc sắc. 

Trung Hoa bí sử: Hủ tục tuẫn táng tàn độc khi Hoàng đế băng hà

Trung Hoa bí sử: Hủ tục tuẫn táng tàn độc khi Hoàng đế băng hà
(PLVN) - Trong quy định an táng dành cho Hoàng đế Trung Quốc thời cổ đại, tàn nhẫn, khốc liệt nhất phải kể đến tục tuẫn táng, tức chôn người sống theo người chết. Tục tuẫn táng được cách để đảm bảo người chết dù sang đến thế giới bên kia vẫn luôn được hầu hạ và sống sung sướng như lúc sinh thời hoặc dùng để trấn yểm...

Sôi nổi các hoạt động Tháng Thanh niên

Sôi nổi các hoạt động Tháng Thanh niên
(PLVN) - Ngày 2/3, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã thông tin chi tiết về các hoạt động Tháng Thanh niên và chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).

Nhiều hoạt động thể thao có thể giảm quy mô hoặc ngừng tổ chức

Nhiều hoạt động thể thao có thể giảm quy mô hoặc ngừng tổ chức
(PLVN) - Phía đơn vị tổ chức Lễ phát động toàn quốc Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021 đang tính đến khả năng phải giảm quy mô hoặc thậm chí dừng tổ chức nếu thấy cần thiết do dịch Covid-19.
 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬