Vụ 5 năm chưa lấy được sổ đỏ: Người dân khẩn thiết “cầu cứu” Chủ tịch Chung

(PLO) - Liên quan tới vụ việc 5 năm đằng đẵng đi đòi sổ đỏ bất thành, ông Lê Văn Tuấn (Từ Liêm, Hà Nội) đã gửi đơn cầu cứu đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền nói chung và Chủ tịch Chung nói riêng với sự khẩn thiết mong đòi lại công bằng.

Trong đơn kêu cứu, ông Tuấn cho biết : “Tại phiên sơ thẩm ngày 28/3/2014, Tòa án nhân dân TP Hà Nội quyết định công nhận Hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ giữa tôi và vợ chồng cụ Khuất Thị Tính có hiệu lực pháp luật và “tôi có quyền liên hệ với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được cấp và nhận GCN QSDĐ” (theo quyết định của bản án số 16/2014/DSST đã tuyên). 

Tuy nhiên, ba người con của cụ Tính đã kháng cáo do không đồng ý với bản án sơ thẩm. Đến ngày 4/5/2016, Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội đã quyết định đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm lần nữa và tuyên y án bản án sơ thẩm và bản án có hiệu lực từ ngày ra quyết định, trả lại công bằng cho ông Lê Văn Tuấn.

Niềm vui ngắn chẳng đày gang, sự việc chưa dừng lại ở đó, “ Gia đình tôi đã đằng đẵng hơn 5 năm khổ sở, đang tan vỡ vì việc mua bán đất đang tranh chấp. Nay đã có bản án đã có hiệu lực pháp luật, tưởng chừng thoát khỏi cảnh vỡ tan khổ sở này nhưng nay gia đình tôi lại tiếp tục tan vỡ vì Công văn của Thanh tra Chính phủ khiến tôi bị văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội-chi nhánh quận Nam Từ Liêm tạm dừng việc trả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN QSDĐ) do phải thực thi mệnh lệnh cấp trên” – ông Tuấn khẩn thiết cho biết thêm.

Cụ thể, 12 ngày sau khi bản án có hiệu lực pháp luật, Thanh tra Chính phủ ban hành công văn số 1064/TTCP-BTCDTW ngày 17/5/2016 đề nghị UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan có thẩm quyền tạm dừng việc giao trả GCN QSDĐ cho ông Lê Văn Tuấn.

Liên quan đến sự việc trên, sau khi nhận được công văn của Thanh tra Chính phủ, ông Nguyễn Quốc Hùng – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã lập tức chỉ đạo xuống Sở tài nguyên và Môi trường, UBND Quận Nam Từ Liêm và Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội phải thực hiện đúng theo yêu cầu của Thanh tra Chính phủ đã ban hành.

Công văn Ông Nguyễn Quốc Hùng - Phó Chủ tịch UBND Thành phố chỉ đạo xuống UBND quận Nam Từ Liêm

Theo ông Tuấn, ông đã nhiều lần gửi đơn tới Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội - ông Nguyễn Đức Chung, nhưng nhiều tháng trôi qua, cho đến nay ông vẫn chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào. Quá bức xúc, ông đã gửi đơn “cầu cứu” khẩn cấp tới báo PLVN, khẩn thiết mong đòi lại được công lý.

Ngay sau khi nhận được đơn kêu cứu của ông Tuấn, PV báo PLVN đã làm việc trực tiếp với lãnh đạo các bộ ban nghành có liên quan cùng các Luật sư để tìm hiểu nhưng điều “uẩn khúc” đằng sau công văn của Thanh tra Chính phủ.

Báo PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Hải Anh
Loading...

Cùng chuyên mục

Vì sao Khánh Hòa lại đề xuất dự án lấn vịnh Nha Trang?

Vì sao Khánh Hòa lại đề xuất dự án lấn vịnh Nha Trang?

(PLVN) - Báo cáo Thủ tướng kết quả thanh tra về một số dự án bị phản ánh là đã san lấp lấn biển ảnh hưởng đến vịnh Nha Trang, UBND tỉnh Khánh Hòa cho rằng việc thi công xây dựng công trình ở các dự án chỉ sai nội dung giấy phép xây dựng được cấp, nên địa phương đề xuất tiếp tục cho triển khai. 

Đọc thêm

HLV Lê Thụy Hải lại 'phát ngôn sốc' khi U23 Việt Nam giã từ VCK U23 châu Á

HLV Lê Thụy Hải lại 'phát ngôn sốc' khi U23 Việt Nam giã từ VCK U23 châu Á
(PLVN) - Cứ sau một giải đấu của đội tuyển Việt Nam hay các đội tuyển trẻ, HLV Lê Thụy Hải lại có những phát ngôn “gây sốc” khiến cổ động viên “giận tím người”. Dù đoàn quân của HLV Park Hang seo có chiến thắng hay thua cuộc thì ông Lê Thụy Hải vẫn có quan điểm riêng được cho là “mạnh miệng và ngông”. 

Loading...

Vạch trần bản chất cái gọi là 'Bản tuyên bố Đồng Tâm'

Vạch trần bản chất cái gọi là 'Bản tuyên bố Đồng Tâm'
Sau vụ việc xảy ra tại Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, thành phố (TP) Hà Nội), trên mạng xã hội xuất hiện cái gọi là “Bản tuyên bố Đồng Tâm” của những người tự xưng là tri thức, văn nghệ sỹ, tổ chức xã hội dân sự mà nội dung của nó chẳng có gì xa lạ ngoài những giọng điệu vu cáo, xuyên tạc bản chất vụ việc... Luận điệu sai trái của cái gọi là “Bản tuyên bố Đồng Tâm” đã bị Công an TP Hà Nội vạch trần.

Độc đáo phiên chợ không có gian thương

Độc đáo phiên chợ không có gian thương
(PLVN) - Phiên chợ ra đời giúp đồng bào Cơ Tu ở huyện thay đổi tư duy sản xuất từ tự cung tự cấp sang trao đổi hàng hóa, làm quen cách đưa sản phẩm ra thị trường; nên chắc chắn phiên chợ này không thể có gian thương.

Kỳ vọng Mobile money

Kỳ vọng Mobile money
(PLVN) - Nếu năm 2020 Mobile money - tiền di động, được cấp phép thử nghiệm thì Việt Nam sẽ là nước thứ 100 có nền tảng thanh toán Mobile money. 
Kỳ tích Củ Chi

Kỳ tích Củ Chi

(PLVN) - Địa đạo Củ Chi đã đi vào lịch sử đấu tranh anh hùng của nhân dân Việt Nam như một huyền thoại của thế kỷ 20 và trở thành một địa danh nổi tiếng trên thế giới.

Ngày Xuân thăm bảo tàng bài Tây

Ngày Xuân thăm bảo tàng bài Tây
(PLVN) - Gọi là “bài Tây”, nhưng đến đây mới biết có khi phải gọi “bài Ta” mới đúng, vì cho đến giờ các nhà nghiên cứu vẫn chưa tìm được lời giải đáp thỏa đáng: Trò chơi này thật sự bắt nguồn từ đâu?

Tăng cường nguồn lực cho phổ biến, giáo dục pháp luật

Tăng cường nguồn lực cho phổ biến, giáo dục pháp luật
(PLVN) - Vai trò, vị trí của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật ngày càng được khẳng định trong đời sống xã hội. Tuy nhiên, muốn thúc đẩy hơn nữa hiệu quả của công tác này thì rất cần sự quan tâm của cả hệ thống chính trị đối với nguồn nhân lực, vật lực dành cho hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật.

Sức mạnh doanh nghiệp quân đội

Sức mạnh doanh nghiệp quân đội
(PLVN) - Doanh nghiệp quân đội vừa thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, tham gia xây dựng kinh tế, vừa phải góp phần tăng cường tiềm lực quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc. Với tốc độ tăng trưởng trung bình cao hơn tốc độ tăng trưởng chung của khối doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp quân đội đang tiếp tục có những đóng góp không nhỏ, góp phần phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Vũ Hoàng Diệp, Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬