Vĩnh Long: Có hay không việc một liên danh khai khống năng lực?

(PLO) - Báo PLVN nhận được phản ánh về việc liên danh Công ty TNHH Xây dựng Hòa Lợi (Cty Hòa Lợi) - Công ty TNHH Thanh Tâm (Cty Thanh Tâm) có dấu hiệu khai khống hồ sơ năng lực tài chính để được lựa chọn trúng thầu gói thầu số 1: xây lắp công trình cải tạo, nâng cấp ĐT908 thuộc Dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp ĐT908 huyện Long Hồ, Tam Bình và Tân Bình, tỉnh Vĩnh Long. 
Vĩnh Long: Có hay không việc một liên danh khai khống năng lực?

Mới đây, Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông (Sở GTVT Vĩnh Long) đã có Văn bản số 90/BQLDAGT phúc đáp với nội dung:

Theo yêu cầu của hồ sơ mời thầu được duyệt “Doanh thu trung bình hàng năm trong 3 năm (2011-2012-2013) ≥ 115 tỷ đồng”, việc đánh giá năng lực tài chính về doanh thu như sau: Năng lực doanh thu của liên danh được tính là tổng năng lực của các thành viên trong liên danh và việc đánh giá tiêu chuẩn về doanh thu của từng thành viên liên danh căn cứ vào giá trị, khối lượng do từng thành viên đảm nhiệm. Trên cơ sở hồ sơ bản gốc của liên danh Cty Hòa Lợi và Cty Thanh Tâm doanh thu đều đáp ứng được yêu cầu đối với cả liên danh và từng thành viên trong liên danh, theo đó trong thỏa thuận liên danh thì Cty Hòa Lợi thực hiện 30% giá trị tương ứng với doanh thu bình quân ≥ 34,5 tỷ đồng, còn Cty Thanh Tâm thực hiện 70% giá trị tương ứng với doanh thu bình quân ≥ 80,5 tỷ đồng.

Về hợp đồng tương tự của các thành viên trong liên danh đều đáp ứng các yêu cầu đối với khối lượng công việc của từng thành viên, cụ thể Cty Hòa Lợi có kê khai 02 hợp đồng, trong đó có 01 hợp đồng giá trị là 65.563.728.000đ, Cty Thanh Tâm có kê khai 01 hợp đồng giá trị thực hiện là 135.004.650.000đ.

Đối với tiêu chí về doanh thu, hợp đồng tương tự tư vấn xét chọn thầu đánh giá hồ sơ dự thầu theo đúng quy định trong hồ sơ mời thầu, đối với nhà thầu độc lập phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và đối nhà thầu liên danh thì tổng các thành viên trong liên danh phải đáp ứng yêu cầu, đồng thời từng thành viên trong liên danh phải đáp ứng theo giá trị khối lượng công việc mà mình đảm nhiệm.

Đối với năng lực tài chính, ngoài việc xác nhận số dư tiền gửi tại ngân hàng, nhà thầu cần cung cấp cam kết cho vay tín dụng để đảm bảo năng lực tài chính khi thi công gói thầu, liên danh Cty Hòa Lợi và Cty Thanh Tâm là đơn vị trúng thầu đều đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trên. Như vậy, Cty Hòa Lợi đã đảm bảo các tiêu chí, điều kiện đầy đủ. Trong quá trình thi công, chủ đầu tư cùng tư vấn giám sát quản lý chặt chẽ chất lượng thi công, hiện tại công trình đã đưa vào sử dụng đảm bảo chất lượng kỹ thuật theo hồ sơ thiết kế và các quy định hiện hành.  

Nguyễn Sỹ
Cùng chuyên mục
Kỳ án cán bộ bị “đem con bỏ chợ” tại Phú Thọ

Kỳ án cán bộ bị “đem con bỏ chợ” tại Phú Thọ

(PLVN) - Thanh tra Chính phủ vừa có văn bản thông báo kết quả kiểm tra, rà soát lại vụ việc khiếu nại của ông Nguyễn Ngọc Lợi (SN 1953, ngụ Tứ Xã, huyện Lâm Thao, tỉnh Vĩnh Phú (cũ), nay là tỉnh Phú Thọ; nguyên là quân nhân, thuộc diện cán bộ đi B, sau giải phóng miền Nam được Ủy ban Thống nhất của Chính phủ điều động về Ban Tổ chức Vĩnh Phú và được tiếp tục cho đi học hoàn thiện văn hóa lớp 10 ở Vĩnh Phú).

Đọc thêm

Truy bắt các đối tượng đâm chết chủ quán bán cháo

Truy bắt các đối tượng đâm chết chủ quán bán cháo
(PLVN) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đang khẩn trương điều tra làm rõ và truy bắt các đối tượng giết người liên quan đến vụ án xảy ra tại thôn Phú Sum, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình thuận khiến ông Lâm Minh Sỹ (SN 1964) tử vong.

Những bước “chuyển mình” của rừng quốc gia Tongass xứ Alaska

Những bước “chuyển mình” của rừng quốc gia Tongass xứ Alaska
(PLVN) -Nhiều người sẽ ngạc nhiên khi biết trong định hướng chiến lược của Cục Kiểm lâm Hoa Kỳ (USFS) đối với công tác quản lý và sử dụng rừng ở bang Alaska không bao gồm mục tiêu hạn chế khai thác gỗ rừng. Đáng nói, rừng Alaska từng bị khai thác quá đà cho tới khoảng đầu thế kỷ 21. Song, trong gần 2 thập kỷ gần đây, cộng đồng xứ tuyết đã cùng nhau phục hồi rừng và thay đổi thói quen sử dụng rừng của người dân một cách ngoạn mục. 

Lớn lên trên cánh đồng cà rốt

Lớn lên trên cánh đồng cà rốt
(PLVN) - Cà rốt có mặt vùng đất bãi sông Thái Bình từ khi tôi còn chưa ra đời. Bố tôi kể, những năm đầu thập niên 80, việc giao thương quốc tế còn rất hạn chế thì cà rốt ở quê tôi đựng trong sọt tre đã được xuất khẩu theo tàu biển ra nước ngoài.

Nhớ mãi Nguyễn Trần Bạt: Người nuôi dưỡng khát vọng đất nước thịnh vượng

Nhớ mãi Nguyễn Trần Bạt: Người nuôi dưỡng khát vọng đất nước thịnh vượng
(PLVN) - “Thời đại cắt nghĩa con người, con người cắt nghĩa tác phẩm”. Câu nói này rất phù hợp với câu chuyện của nhà nghiên cứu, doanh nhân, luật sư Nguyễn Trần Bạt (1946-2020). Ông là người luôn hấp dẫn người đối diện với những lập luận sắc sảo, với lối suy nghĩ mới mẻ, độc đáo. Dù đã ra đi nhưng những vấn đề ông đã gợi mở vẫn khiến những thế hệ tiếp nối phải suy nghĩ thật thấu đáo.

Sơn La nâng cao hiệu quả công tác thi hành án dân sự

Sơn La nâng cao hiệu quả công tác thi hành án dân sự
(PLVN) -Thời gian qua, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Sơn La đã nỗ lực triển khai đồng bộ các giải pháp, bám sát mục tiêu kế hoạch đề ra, đẩy nhanh tiến độ giải quyết án, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân... Sơn La được đánh giá là một trong những đơn vị dẫn đầu trong khối THADS các tỉnh miền núi phía Bắc.

Triển khai đồng bộ, hiệu quả, Luật sửa đổi, bổ sung Luật Xử lý vi phạm hành chính

Triển khai đồng bộ, hiệu quả, Luật sửa đổi, bổ sung Luật Xử lý vi phạm hành chính
(PLVN) -Luật Xử lý vi phạm hành chính sửa đổi được Quốc hội khóa XIV kỳ họp thứ 10 thông qua và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2022. Đây là đạo luật quan trọng liên quan trực tiếp đến đời sống của nhân dân, cần sự chuẩn bị chu đáo để luật phát huy tác dụng khi đi vào cuộc sống. Phóng viên đã có cuộc phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh về những điểm mới và tính cấp bách của việc ban hành Luật và việc triển khai thực hiện Luật này trong thời gian tới.

Rau ế ẩm, nông dân Nghệ An ứa nước mắt đổ bỏ

Rau ế ẩm, nông dân Nghệ An ứa nước mắt đổ bỏ
(PLVN) - Thời tiết thuận lợi giúp người trồng rau, củ, quả được mùa. Nhưng nghịch lý “được mùa, mất giá” lại diễn ra, người nông dân ở Nghệ An phải đổ bỏ rau vì không có đầu ra cho sản phẩm.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬