Vietnam Airlines liên tục bị khách hàng tố về dịch vụ kém chất lượng

(PLO) - Một chuyến bay liên tiếp bị hoãn 03 lần. Tổng đài dịch vụ gửi thông báo thay đổi địa điểm xuất phát từ Hải Phòng lên Hà Nội trước chưa đầy 1 giờ đồng hồ khiến nhiều khách hàng không kịp có mặt. Không những vậy, trên xe trung chuyển các “thượng đế” của hãng hàng không VN Airlines còn phải chen chúc ngồi ghế nhựa trong không khí ngột ngạt… 
Vietnam Airlines liên tục bị khách hàng tố về dịch vụ kém chất lượng “Thượng đế” của hãng hàng không VN Airlines bị nhồi nhét trên xe trung chuyển

Theo phản ánh của hành khách H.T.H, chị có đặt vé của VN Airlines từ Hải Phòng đi Cam Ranh trên chuyến bay VN1581. Chuyến bay này khởi hành tại sân bay Cát Bi, từ Hải Phòng đi Cam Ranh vào lúc 10:50 ngày 04/4. Tuy nhiên, lúc 8h30 sáng, chị H có nhận được tin nhắn SMS thông báo lịch bay thay đổi, sẽ khởi hành vào lúc 12h45 vì lý do thời tiết.

02 tiếng sau, lúc 9:50 cùng ngày, tổng đài chăm sóc khách hàng của VN Airlines lại 1 lần nữa thông báo dời lịch bay xuống 16:00 và có dịch vụ xe hỗ trợ đưa khách đi Nội Bài, xuất phát 10:30 để chuyển sang chuyến bay VN1553 từ Hà Nội đi Cam Ranh.

Khách hàng bức xúc về chất lượng dịch vụ của  hãng hàng không VN Airlines 

Chị H bức xúc: “ Việc thông báo dời lịch bay lần 1 đã ít nhiều ảnh hưởng đến công việc của rất nhiều hành khách khi VN Airlines thông báo delay trc có 2 tiếng so với lịch bay ban đầu. Nhưng không dừng lại ở đó, lần thông báo dời địa điểm bay lần thứ 2 và có xe hỗ trợ hành khách lên sân bay Nội Bay xuất phát lúc 10:30 trong khi 9:50 hành khách mới nhận được tin nhắn, khiên nhiều người không kịp sắp xếp để có mặt”.

Không chỉ có vậy, đối với những người có mặt trên chuyến xe trung chuyển từ sân bay Cát Bi lên Nội Bài cho biết, họ bị nhân viên xe yêu cầu đóng mỗi người 150.000 tiền mặt. Mặc dù VN Airlines có nói sẽ hỗ trợ hành khách nhưng “tiền hỗ trợ vận chuyển đường bộ” đó, sẽ thanh toán sau tại các đại lý, phòng vé. 

“Chất lượng phục vụ trên xe còn kinh khủng hơn” chị H cho biết thêm, “Họ nhồi nhét hành khách trên xe, thâm chí nhiều người còn phải ngồi ghế nhựa ở hàng ghế giữa, cảm giác không có chỗ mà thở khi người nọ phải ngồi sát người kia chen chúc nhau”  

Trước đó, báo PLVN cũng có tiếp nhận được những phản ánh của hành khách về thái độ phục vụ của VN Airlines tại sân bay Nội Bài.

Cụ thể, ngày 28/3, chuyến bay Hà Nội-Sài Gòn dự kiến bay lúc 13:20. Tuy nhiên, đến 13:45, cửa ra tàu bay của VN Airlines vẫn chưa mở cửa đón khách mà không hề có thông báo gì, trong khi hành khách thì xếp thành 2 hàng dài 2 bên chờ khá lâu. 

Hành khách N.D.K (Hà Nội) bức xúc kể lại : “Nhân viên đứng đó 5 người nhưng không một lời xin lỗi hay giải thích, khi hành khách hỏi thì trả lời như không hề có lỗi : "máy bay còn dọn vệ sinh", có vẻ như họ không coi trọng thời gian ấn định ghi trên vé”. Không chỉ có vậy, “khi chuẩn bị soát vé thì một nhán viên của VN Airlines ra soi một bên hàng đã xếp dài và bảo đây là lối ưu tiên mời sang xếp hàng phía bên kia mà không có sự nhắc nhở hành khách ngay từ đầu, để họ mất công xếp hàng vì mọi người không nhận ra tấm biển đề cửa ưu tiên bé tí nằm giữa các pano quảng cáo to tướng.. nên mới xếp hàng” – hành khách K cho biết thêm. 

Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, báo PLVN đã liên tiếp nhận được những phản ánh tiêu cực về chất lượng dịch vụ và thái độ chăm sóc khách hàng của hãng hàng không quốc gia Việt Nam Airlines. 

Từ những sự việc trên, đặt ra một câu hỏi: Liệu chất lượng phục vụ của VN Airlines có đạt tầm “quốc gia” như những gì hãng hàng không này đã và đang quảng bá?

Báo PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thêm những thông tin liên quan./.

Ngọc Hải – Vân Anh
Cùng chuyên mục
Diễn biến nghi án hủy hoại tài sản, nhốt người ở Hưng Yên: Cơ quan điều tra cho rằng “không cấu thành tội phạm”

Diễn biến nghi án hủy hoại tài sản, nhốt người ở Hưng Yên: Cơ quan điều tra cho rằng “không cấu thành tội phạm”

(PLVN) - Như PLVN đã thông tin, ông Đỗ Thiết Hùng (địa chỉ tại quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) tố cáo, ngày 10/5/2020, gia đình ông chuẩn bị sửa ngôi nhà gia đình tại phường Bần Yên Nhân, TX Mỹ Hào, Hưng Yên để cho thuê; thì xuất hiện ông Đặng Quyết Thắng đến chửi bới, dọa đánh, mang máy hàn đến bịt cửa và nhiều lần tự ý khóa cửa. Chưa dừng lại ở đó, ông Thắng còn đưa nhiều người khác đến cắt mái tôn, đổ bê tông vào cửa.

Đọc thêm

Đại hội Đảng bộ TP Cần Thơ thành công tốt đẹp

Đại hội Đảng bộ TP Cần Thơ thành công tốt đẹp
(PLVN) - Sau 3 ngày làm việc, ngày 25/9, Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã đề ra định hướng phát triển cho thành phố trong nhiệm kỳ mới, đồng thời, bầu ra BCH Đảng bộ TP nhiệm kỳ 2020 - 2025.


Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình diễn ra từ 13-15/10

Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình diễn ra từ 13-15/10

(PLVN) - Chiều 25/9, Tỉnh ủy Thái Bình tổ chức Họp báo cung cấp thông tin về việc tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó, Đại hội sẽ diễn ra trong các ngày 13-15/10/2020.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Người dân dù ở bất cứ đâu cũng có thể tiếp cận, sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao“

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Người dân dù ở bất cứ đâu cũng có thể tiếp cận, sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao“
(PLVN) -"Người dân cả nước tại bất cứ đâu đều có cơ hội tiếp cận, sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao nhất của tuyến trên ngay tại tuyến cơ sở, hạn chế việc chuyển tuyến, quá tải, tập trung đông bệnh nhân tại tuyến trên”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Lễ khánh thành 1.000 bệnh viện khám, chữa bệnh từ xa.

Công bố cơ sở dữ liệu và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định của tòa án, trọng tài nước ngoài

Công bố cơ sở dữ liệu và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định của tòa án, trọng tài nước ngoài
(PLVN) -Chiều 25/9, Bộ Tư pháp, Chương trình phát triển Liên Hợp quốc tại Việt Nam (UNDP) và Đại sứ quán Anh tại Hà Nội phối hợp tổ chức Hội thảo Công bố cơ sở dữ nhiệu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định định của tòa án nước ngoài, phán quyết của trọng tài nước ngoài (gọi tắt là Cơ sở dữ liệu).
Việt Nam chữa khỏi 999 bệnh nhân mắc Covid-19

Việt Nam chữa khỏi 999 bệnh nhân mắc Covid-19

(PLVN) - Bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia chiều ngày 25/9 cho biết không có thêm ca mắc Covid-19 mới. Đến nay đã 23 ngày không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 ở cộng đồng. Việt Nam chữa khỏi 999 bệnh nhân Covid-19. 

Vẫn còn khó khăn trong công tác thống kê, công bố số liệu sinh, tử

Vẫn còn khó khăn trong công tác thống kê, công bố số liệu sinh, tử
(PLVN) -Nhằm đánh giá kết quả thực hiện Chương trình hành động quốc gia của Việt Nam về đăng ký và thống kê hộ tịch (Chương trình CRVS) qua 3 năm triển khai, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội thảo về các giải pháp tăng cường hiệu quả hoạt động quốc gia của Việt Nam về đăng ký, thống kê hộ tịch.

Quan trọng là quyết tâm sửa đổi các quy định mâu thuẫn, chồng chéo

Quan trọng là quyết tâm sửa đổi các quy định mâu thuẫn, chồng chéo
(PLVN) - Chiều 25/9, chủ trì cuộc họp góp ý dự thảo Báo cáo của Chính phủ về kết quả rà soát văn bản quy phạm pháp luật thuộc các lĩnh vực quản lý nhà nước, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu đã nêu bật quan điểm trên khi qua công tác rà soát, phát hiện được những mâu thuẫn, chồng chéo trong các văn bản.
Minh Trung Group: Tỏa sáng những giá trị huyền thoại!

Minh Trung Group: Tỏa sáng những giá trị huyền thoại!

(PLVN) - Là một tập đoàn kinh doanh đa lĩnh vực nhưng Minh Trung Group đặc biệt ưu tiên sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Triết lý kinh doanh mà doanh nghiệp luôn hướng tới là phải có tư duy, tạo ra sự khác biệt và cống hiến thật nhiều giá trị cho cộng đồng, xã hội. 

Cận cảnh chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên về Việt Nam sau thời gian ảnh hưởng dịch Covid-19

Cận cảnh chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên về Việt Nam sau thời gian ảnh hưởng dịch Covid-19
(PLVN) - Trưa ngày 25/9, chuyến bay mang số hiệu VN417 của Vietnam Airlines khởi hành từ thủ đô Seoul (Hàn Quốc) đã hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài. Đây là chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên về Việt Nam của ngành hàng không Việt, sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬