Vị Xuyên (Hà Giang): Đánh người ngay trước mặt công an vẫn không bị xử lý nghiêm

(PLVN) - Một nhóm người chuẩn bị hung khí nguy hiểm, hành hung người khác ngay trước mặt cán bộ Công an thị trấn Vị Xuyên đang làm nhiệm vụ, gây nguy hiểm tính mạng của người dân và người thi hành công vụ nhưng đã không bị nghiêm trị về hành vi gây rối trật tự công cộng.
Vị Xuyên (Hà Giang): Đánh người ngay trước mặt công an vẫn không bị xử lý nghiêm Các đối tượng cầm hung khí nguy hiểm

Theo kết luận điều tra của Công an huyện Vị Xuyên, sáng ngày 8/1/2020, Lê Văn Cường, sinh năm 1972 đi xe máy đến khu vực ngã ba Tân Mỹ, tổ 14, thị trấn Vị Xuyên thì va chạm với một ô tô do anh Phạm Văn Dương điều khiển.

Khi xảy ra va chạm, hai bên đã lao vào tấn công nhau bằng tay chân. Lúc này, anh Chu Mạnh Thắng vào can ngăn thì bị ông Phạm Văn Ủy, sinh năm 1968 và anh Phạm Văn Chỉnh, sinh năm 1994 là người thân của Phạm Văn Dương lao vào đánh dẫn đến việc ẩu đả tại khu vực này.

Trước sự việc xảy ra, Công an thị trấn Vị Xuyên đã kịp thời có mặt giải quyết vụ lộn xộn.

Trong lúc Công an thị trấn Vị Xuyên đang lập biên bản, ghi nhận sự việc thì một nhóm thanh niên được trang bị hung khí xuất hiện và xông vào đánh anh Phạm Văn Dương. Cơ quan điều tra ghi nhận danh tính nhóm thanh niên này gồm Phạm Văn Lộc, Vũ Văn Ngọc, Phạm Thanh Sơn, Lù Văn An, Lê Trọng Tuệ, Lê Văn Lượng, Hoàng Ngọc Điệp.

Theo kết quả điều tra, Phạm Văn Lộc, Vũ Văn Ngọc, Phạm Thanh Sơn, Lù Văn A dùng tay chân đánh anh Phạm Văn Dương nhiều lần. Phạm Văn Lộc còn dùng đá làm hung khí đập vào người anh Phạm Văn Dương khiến nạn nhân này gục tại chỗ.

Thấy Phạm Văn Dương bị nhóm thanh niên này tấn công, ông Phạm Văn Ủy và Phạm Văn Chỉnh đã chạy đến can ngăn nhưng cũng bị nhóm thanh niên này tấn công bằng điếu cày, gây thương tích cho ông Ủy.

Tại hiện trường, Cơ quan điều tra còn làm rõ, nhóm thanh niên này còn mang theo nhiều hung khí như dao quắm, dao phóng lợn, dao tông, gậy sắt, gậy rút. Tất cả đều là hung khí nguy hiểm được chuẩn bị sẵn cho cuộc ẩu đả, được nhóm Phạm Văn Lộc để trên xe ô tô khi đến đây.

Theo kết luận giám đinh tư pháp về thương tích của các bị hại, ông Phạm Văn Ủy bị tổn hại 6%, Phạm Văn Dương tổn hại 1%, Chu Mạnh Thắng tổn hại 1% sức khỏe còn Lê Văn Cường không bị thiệt hại về sức khỏe.

Cơ quan điều tra đã khởi tố đối với Phạm Văn Lộc, Lù Văn An, Lê Trọng Tuệ, Lê Văn Lượng và Phạm Văn Chỉnh về hành vi cố ý gây thương tích và đã đề nghị VKS huyện Vị Xuyên truy tố các bị can trên. Các đối tượng khác không bị khởi tố.

Theo hai bị hại là ông Phạm Văn Ủy và Phạm Văn Dương thì kết luận điều tra của Công an huyện Vị Xuyên chưa phản ánh đúng sự việc. Theo các bị hại này, ông Lê Văn Cường đã dùng xe máy đâm thẳng vào đầu xe ô tô của Phạm Văn Dương chứ thực chất không phải một vụ va chạm giao thông. Sự việc đã được camera an ninh của nhà dân khu vực này ghi nhận lại.

Bên cạnh đó, việc nhóm Phạm Văn Lộc xuất hiện tại hiện trường được cho là do ông Lê Văn Cường gọi đến chứ hoàn toàn không phải sự xuất hiện tình cờ. Thực tế, nhóm thanh niêm này đã chuẩn bị hung khí nguy hiểm khi đến đây và đã lao vào tấn công anh Phạm Văn Dương, người có “va chạm” giao thông với ông Lê Văn Cường cho thấy logic của sự việc này.

Với việc tổ chức người đánh nhau gây thương tích, làm huyên náo cả khu phố và đặc biệt việc đánh người ngay trước mặt lực lượng công an cho thấy, nhóm người gây ra sự việc đã coi thường pháp luật như thế nào. Tuy nhiên, việc Công an huyện Vị Xuyên chỉ khởi tố và đề nghị truy tố với 4 trong số các đối tượng nêu trên là không thỏa đáng.

Theo Luật sư Lê Văn Kiên, ĐLS TP Hà Nội, trường hợp này cần phải làm rõ vai trò đồng phạm của một số đối tượng liên quan, đặc biệt là có hay không việc ông Lê Văn Cường đã tổ chức nhóm thanh niên này đến đánh anh Phạm Văn Dương, gây ra vụ việc khiến các bị can bị khởi tố.

“Nếu làm rõ vai trò tổ chức của ông Lê Văn Cường, không chỉ làm rõ và xử lý nghiêm với các đối tượng đồng phạm trong việc gây thương tích cho các bị hại, mà vụ việc còn có dấu hiệu của tội gây rối trật tự công cộng”, Luật sư Lê Văn Kiên cho biết.

Được biết, VKS huyện Vị Xuyên đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án này. Những bất hợp lý trong kết luận về vụ việc cần sớm được làm rõ.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin./.

Bình Minh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang đề nghị BHXH thanh toán sai hàng chục tỷ đồng

Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang đề nghị BHXH thanh toán sai hàng chục tỷ đồng

(PLVN) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Kết luận số 2294/KL-UBND chỉ ra nhiều vi phạm của Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Bắc Giang trong việc quản lý, sử dụng quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư tiêu hao, đấu thầu thuốc chữa bệnh, giai đoạn từ 01/01/2014 đến 30/09/2019.

Đọc thêm

Mạng lưới Phát triển Cơ sở Hạ tầng Tài chính sẽ thảo luận hệ thống pháp lý về phá sản

Mạng lưới Phát triển Cơ sở Hạ tầng Tài chính sẽ thảo luận hệ thống pháp lý về phá sản
(PLVN) - Sáng 26/11, Tổ chức tài chính quốc tế (IFC - thành viên của Ngân hàng Thế giới) cùng Hội đồng Tư vấn Doanh nghiệp APEC, tổ chức trực thuộc Diễn đàn Tài chính Châu Á - Thái Bình Dương (APFF) và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (SBV) phối hợp tổ chức Hội nghị thường niên lần thứ 8 Mạng lưới Phát triển Cơ sở Hạ tầng Tài chính (FIDN). 

Bạc Liêu đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ việc nóng, vụ việc có nguy cơ phát sinh tham nhũng, lãng phí

Bạc Liêu đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ việc nóng, vụ việc có nguy cơ phát sinh tham nhũng, lãng phí
(PLVN) -Sáng nay (26/11), Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo TW về phòng, chống tham nhũng do đồng chí Trần Thanh Mẫn - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng làm Trưởng Đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bạc Liêu về công tác kiểm tra, đôn đốc phòng, chống tham nhũng. 

Thái Nguyên: Đầu tư gần 166 tỷ đồng cho hoạt động khoa học và công nghệ

Thái Nguyên: Đầu tư gần 166 tỷ đồng cho hoạt động khoa học và công nghệ
(PLVN) - Giai đoạn 2016 – 2020, các đề tài, dự án đã góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng tăng trưởng và năng lực cạnh tranh của nền kinh tế của Thái Nguyên, đưa tỷ trọng tăng năng suất các nhân tố tổng hợp (TFP) vào tăng trưởng kinh tế của tỉnh giai đoạn 2016 - 2019 đạt 53,24%, cao hơn mức bình quân giai đoạn 2011 - 2019  (36,94%).

Điều chỉnh Quy hoạch cấp nước vùng đồng bằng sông Cửu Long

Điều chỉnh Quy hoạch cấp nước vùng đồng bằng sông Cửu Long
(PLVN) - Ngày 25/11, tại Tiền Giang, Bộ Xây dựng phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Hội nghị Tham vấn điều chỉnh Quy hoạch cấp nước vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Đại diện các bộ, ngành, các chuyên gia, hội nghề nghiệp và 13 tỉnh vùng ĐBSCL đến tham dự.

Dư luận phản ứng, Quảng Nam thu hồi quyết định cho doanh nghiệp thuê đất xây thủy điện

Dư luận phản ứng, Quảng Nam thu hồi quyết định cho doanh nghiệp thuê đất xây thủy điện
(PLVN) - Ngày 26/11, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa chỉ đạo thu hồi quyết định số 3272 về việc cho Công ty cổ phần tư vấn và phát triển điện Cửu Long thuê đất để xây dựng Nhà máy thủy điện Đắk Di 2 (đợt 2) tại xã Trà Don và xã Trà Nam (huyện Nam Trà My) với diện tích hơn 31.000m2.

Chợ du lịch Lào Cai tiềm năng mới về du lịch

Chợ du lịch Lào Cai tiềm năng mới về du lịch
(PLVN) - Chợ du lịch Lào Cai được khởi công xây dựng năm 2017 do Hợp tác xã Đầu tư xây dựng và Quản lý khai thác chợ Cường Phát đầu tư xây dựng, sẽ chính thức đi vào hoạt động đầu năm 2021. Đây là mô hình chợ kiểu mới, vừa mang kiến trúc hiện đại của phố thị vừa giữ những nét đẹp của chợ truyền thống, đậm bản sắc văn hoá dân tộc.

Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn lần thứ 6 liên tiếp đạt Thương hiệu Quốc gia

Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn lần thứ 6 liên tiếp đạt Thương hiệu Quốc gia
(PLVN) - Tối 25/11, Tại Thủ đô Hà Nội, Bộ Công thương tổ chức Lễ công bố sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam. Phó Thủ trướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình dự và trực tiếp trao chứng nhận cho 124 doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia năm 2020. Đại tá Nguyễn Văn Hạnh - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn tham dự và nhận danh hiệu cho Tổng công ty.
Phát triển đô thị cho vùng đồng bằng sông Cửu Long "cất cánh"

Phát triển đô thị cho vùng đồng bằng sông Cửu Long "cất cánh"

(PLVN) - Với vị trí địa lý đặc biệt và nhiều điều kiện thuận lợi cho phát triển, vấn đề đô thị hóa, công nghiệp hóa và hiện đại hóa được xem là một mắt xích quan trọng trong quá trình xây dựng, phát triển toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬