UBND xã có buông lỏng quản lý để dân xây dựng trên đất rừng sản xuất ở Lào Cai?

(PLVN) - Một số hộ dân xây dựng công trình trên đất rừng sản xuất mà chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép chuyển sang mục đích khác trong nhóm đất nông nghiệp.
UBND xã có buông lỏng quản lý để dân xây dựng trên đất rừng sản xuất ở Lào Cai?

Vừa qua theo ghi nhận của nhóm PV Báo PLVN sự việc 02 hộ dân đã xây dựng công trình tường rào và một số công trình khác trên đất rừng sản xuất tại  thôn 9 xã Đồng Tuyển, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Công trình xây dựng trái phép trên đất rừng sản xuất tại xã Đồng Tuyển. 

Ngày 23/3/2020 UBND xã Đồng Tuyển đã kiểm tra và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đất đai số 23/QĐ-UBND đối với hộ ông Ngô Văn Thái, và quyết định số 22/QĐ-UBND đối với hộ ông Nguyễn Hoài Sơn. Giá trị tiền phạt mỗi hộ 3 triệu đồng.

Quyết định yêu cầu 2 hộ dân vi phạm trong 10 ngày phải khắc phục xong hậu quả, trả lại nguyên trạng đất ban đầu trước khi vi phạm, thời gian tính từ ngày 23/3/2020.

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đất đai của UBND xã Đồng Tuyển ban hành. 

Tuy nhiên ngày 6/4/2020 theo ghi nhận của PV các công trình vi phạm trên vẫn chưa được tháo dỡ trả lại nguyên trạng đất ban đầu, mà trái lại các hộ vi phạm vẫn tiếp tục tập kết thêm nguyên vật liệu, và thực hiện việc xây dựng hoàn thiện công trình.

Công trình xây dựng trái phép không được tháo dỡ theo quyết định đã ban hành, trái lại các hộ dân vẫn tiếp tục tập kết vật liệu để xây dựng. 

PV đã có cuộc trao đổi với ông Lâm Hoài Vũ - Chủ tịch UBND xã Đồng Tuyển, ông Vũ cho biết “dân họ xây tường rào, phía UBND đang thống nhất với phòng ban TP, nếu tháo rỡ dân tháo rỡ luôn”.

Dư luận đặt ra câu hỏi UBND xã Đồng Tuyển có hay không tạo điều kiện cho các hộ dân tiếp tục vi phạm xây dựng công trình trên đất rừng sản xuất, thể hiện sự không quyết liệt trong công tác quản lý theo quy định?

PV Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc. 

Lê Dung
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính tại Bộ Giao thông vận tải

Kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính tại Bộ Giao thông vận tải
(PLVN) -Ngày 8/7, Đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tình hình thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính (XLVPHC) tại Bộ Giao thông & vận tải (GTVT). Tiếp và làm việc với Đoàn có Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cùng đại diện một số đơn vị thuộc Bộ.

Hiệp hội nhà báo Brazil kiện tổng thống Bolsonaro

Hiệp hội nhà báo Brazil kiện tổng thống Bolsonaro
(PLVN) - Hiệp hội Báo chí Brazil (ABI) dự định kiện Tổng thống Jair Bolsonaro vì ông có nguy cơ lây nhiễm coronavirus cho các nhà báo trong cuộc họp báo, tại đó ông tuyên bố rằng ông mắc bệnh COVID-19, một tài liệu trên Trang web ABI được Sputnik trích dẫn cho biết.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬