UBND TP Móng Cái trả lời khiếu nại về giải quyết thủ tục tách thửa đất

(PLVN) - UBND TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh vừa có Văn bản số 893/UBND-VP ngày 26/3/2020 phúc đáp Báo PLVN về việc giải quyết đơn thư của ông Nguyễn Văn Hưng (trú khu 2, phường Hải Yên). Trong đơn, ông Hưng kiến nghị giải quyết thủ tục tách thửa đất cho gia đình ông.
UBND TP Móng Cái trả lời khiếu nại về giải quyết thủ tục tách thửa đất Hình minh họa.

UBND TP Móng Cái cho biết, thời gian vừa qua, UBND TP nhận được nhiều hồ sơ đề nghị xin tách thửa, chuyển quyền sử dụng đất của nhân dân trên địa bàn. Tuy nhiên, quá trình xem xét giải quyết có phát sinh vướng mắc, UBND TP đã báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh và hướng dẫn của Sở TN&MT tỉnh.

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh đối với một số trường hợp cụ thể trên địa bàn TP, UBND tỉnh Quảng Ninh đồng ý với đề xuất của Sở TN&MT về việc chưa xem xét việc tách thửa, chuyển nhượng quyền sử dụng đất của một số hộ dân trên địa bàn do hiện nay, UBND TP Móng Cái đang lập, trình duyệt quy hoạch chung Khu kinh tế cửa khẩu và quy hoạch phân khu khu vực.

Vì vậy, UBND TP chưa xem xét việc tách thửa của các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn, trong đó có hộ ông Nguyễn Văn Hưng do UBND TP Móng Cái đang phối hợp với các sở, ngành của tỉnh thực hiện lập để trình duyệt Quy hoạch chung Khu kinh tế cửa khẩu và quy hoạch phân khu khu vực, dự kiến hoàn thiện xong trong năm 2020.

UBND TP Móng Cái đã có Văn bản số 833/UBND-VP ngày 23/3/2020 thông báo, trả lời ông Hưng, đồng thời chỉ đạo Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất TP rà soát các hồ sơ tách thửa trên địa bàn đã tiếp nhận và có văn bản thông báo để người dân được biết và thực hiện.

Minh Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quảng Ngãi phát huy các Tổ Covid - 19 để giám sát hiệu quả nguồn lây tại cộng đồng

Quảng Ngãi phát huy các Tổ Covid - 19 để giám sát hiệu quả nguồn lây tại cộng đồng
(PLVN) - Dịch Covid -19 đã bùng phát trong cộng đồng với số ca nhiễm liên tục tăng, chứng tỏ các yếu tố dịch tễ tại cộng đồng chưa được kiểm soát chặt chẽ. Do vậy, việc thành lập các tổ Covid - 19 đến tận từng thôn, xóm sẽ giúp việc giám sát dịch tễ được hiệu quả hơn. Từ đó sẽ phát hiện sớm, khoanh vùng và xử lí kịp thời các trường hợp nghi nhiễm trong cộng đồng.
Ngành Thuế chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

Ngành Thuế chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

(PLVN) -Trong những ngày qua, đại dịch Covid 19 đã và đang diễn ra rất phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Trước tình hình đó, để đảm bảo thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ chống dịch đi đôi với phát triển sản xuất kinh doanh, ngành Thuế đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp khác nhau…
Sắp xếp phong thủy ngôi nhà để sức khỏe dồi dào, tài lộc hanh thông

Sắp xếp phong thủy ngôi nhà để sức khỏe dồi dào, tài lộc hanh thông

(PLVN) - Từ những kinh nghiệm phong thủy đúc kết qua sự quan sát quy luật tự nhiên, cổ nhân đã rút ra những quy tắc cư trú sinh tồn để thoải mái và khỏe mạnh nhất. Tuy trong đó có không ít những yếu tốmang màu sắc mê tín nhưng cũng có những kinh nghiệm bổ ích mà khoa học cần chứng minh để kế thừa.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬